“Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ bước đi đầu tiên”-Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Hàn (NTU&KJU)

10/07/2023

Ngày 10/7/2023, Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Kunjang Hàn quốc vừa tổ chức giao lưu gặp gỡ thân mật trong khuôn khổ chương trình Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Hàn (NTU&KJU) giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc vào ngày 12/7/2023 tới đây.

Buổi giao lưu là khởi đầu tốt đẹp trong chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Hàn (NTU&KJU)

Trong buổi gặp gỡ đầu tiên, với nội dung chính của 2 bên là giới thiệu về Trường Đại học Nguyễn Trãi, Trường Đại học Kunjang-Hàn Quốc, cùng nhau chia sẻ về phong cách giao tiếp cũng như giới thiệu về văn hóa nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc kết hợp K-POP và V-POP hiện đại.

Tham dự buổi giao lưu gặp mặt có sự hiện diện:

Phía Hàn Quốc:

-Tiến sĩ Chong-Han Oh-Chủ tịch Công ty Horin company limited

-Ông Kye-Cheul Lee – Chủ tịch Đại học Kunjang (KJU)

-Ông SHON DONGHEE – Giám đốc quan hệ quốc tế

-Ông GWEON, EUNHA-Giáo sư Ngành Điều dưỡng

-Ông YANG, HLANGSOOK-Giáo sư Nông nghiệp và Thực phẩm thông minh

-Ông JUN, YANGBAE-Giáo sư Ngành thời trang

-Ông JEON, YOUNGHO-Giáo sư Ngành Du lịch toàn cầu

Phía Trường Đại học Nguyễn Trãi:

-TS.Nguyễn Tiến Luận-Nhà sáng lập, Hiệu trường nhà trường

-TS. Lưu Viết Tĩnh-Phó hiệu trưởng thường trực

– TS.KTS Đoàn Ngọc Tú-Phó Hiệu Trưởng, Trưởng khoa Kiến trúc-Nội thất

-Th.S Trần Văn Tuyến-Giám đốc điều hành

-Th.S Trần Thị Lan-Phó Trưởng ban đào tạo và công tác sinh viên

-Th.S Vũ Minh Nguyệt-Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế

Cùng đông đảo Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi, Trường Đại học Kunjang-Hàn Quốc tham dự

TS. Chong-Han Oh-Chủ tịch Công ty Horin company limited chia sẻ tại buổi giao lưu

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, TS. Chong-Han OhChủ tịch Công ty Horin company limited xúc động chia sẻ: “Trường Đại học Nguyễn Trãi và phía Hàn Quốc là quan hệ đặc biệt thân thiết, được thiết lập và đặt nền móng lâu đời từ Tôi và TS. Nguyễn Tiến Luận. Buổi gặp mặt ngày hôm nay trong chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Hàn là bước khởi đầu ý nghĩa thắt chặt quan hệ của Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Kunjang, Chúc cho sự kiện chúng ta thành công tốt đẹp, chúc mối quan hệ 2 trường ngày càng bền chặt”

TS. Nguyễn Tiến Luận phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi giao lưu, TS. Nguyễn Tiến Luận nhận định: “Trường Đại học Nguyễn Trãi vinh dự đón tiếp đoàn Trường Đại học Kunjang-Hàn Quốc, Tôi rất vui  mừng và hạnh phúc trong sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Hàn. Hệ thống giáo dục Nguyễn Trãi và Trường Đại học Kunjang-Hàn Quốc có sự đồng điệu trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu và kết nối hỗ trợ sinh viên đem lại giá trị tốt nhất cho sinh viên. Trải qua hơn 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc và giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Hàn của 2 trường Đại học chúng ta là khởi đầu tốt đẹp hướng tới 100 năm hữu nghị tốt đẹp, để tình cảm 2 nước mãi là người bạn tốt, thông gia tốt”

Ông Kye-Cheul Lee-Hiệu trưởng Trường Đại học Kunjang-Hàn Quốc phát biểu tại buổi giao lưu

Tại buổi lễ, Ông Kye-Cheul Lee-Hiệu trưởng Trường Đại học Kunjang-Hàn Quốc: “Tôi rất vinh dự được thăm trường Đại học Nguyễn Trãi, Tôi có ấn tượng rất sâu đậm với trường và sự đón tiếp nồng hậu đến từ TS. Nguyễn Tiến Luận và sự năng động của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi. Tôi muốn tham gia hợp tác để 2 trường chúng ta có cơ hội  phát triển vươn ra thế giới. Trường Đại học Kunjang-Hàn Quốc và Trường Đại học Nguyễn Trãi kết hợp trong giáo dục đào tạo để trong tương lai hiện thực hóa ước mơ của sinh viên. Tôi luôn hoan ngênh và chào đón sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi du học và có cơ hội làm việc tại nơi đây”

Ca khúc dân ca quan họ Bắc Ninh Khách đến chơi nhà do sinh viên khoa Kế toán biểu diễn

Hai trường đã có buổi giao lưu về dạy nhảy Kpop và V-pop. Đại diện của trường Đại học Kunjang đã giới thiệu về phong cách nhảy của Hàn Quốc và cách các bạn trẻ Hàn Quốc học và truyền đạt phong cách này.

Những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa thể hiện tình hữu nghị bền chặt giữa 2 bên mở ra tương lai tốt đẹp

Cuối cùng, hai trường cũng đã có một buổi trao đổi về phong cách giao tiếp giữa hai quốc gia. Các sinh viên của hai trường đã giao lưu phong cách giao tiếp, văn hóa và cách sống của hai quốc gia. Buổi trao đổi này đã giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa và phong cách giao tiếp của đối tác, giúp tạo ra một sự hiểu biết tốt hơn và cũng là cơ hội để các sinh viên trao đổi kinh nghiệm học tập.

Tiết mục nhảy sạp độc đáo trong giao lưu văn nghệ giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Khăn Piêu là biểu tượng của văn hóa độc đáo Thái Việt Nam được dành tặng cho đoàn Hàn quốc
Sinh viên 2 trường cùng học văn hóa giao tiếp Việt Nam-Hàn Quốc

Giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và trường Đại học Kunjang Hàn quốc đã mang lại nhiều giá trị cho cả hai bên. Đây là một hoạt động quan trọng để thúc đẩy sự hiểu biết, giao lưu và hợp tác giữa các quốc gia, đồng thời cũng giúp các sinh viên của hai trường hiểu rõ hơn về văn hóa, nghệ thuật và phong cách giao tiếp là bước khởi đầu tốt đẹp trong chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Hàn ngày 12/7 tới đây./.

Links ảnh: https://drive.google.com/drive/folders/1Wac5PB4Lu9XczjD2AY03l6UA5nPbWndW

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)