“Hành trình về nguồn” tại di tích lịch sử Côn Sơn của Thầy trò NTU

08/03/2022

Bỏ lại sau những ồn ào, náo nhiệt của Thủ đô Hà Nội, đoàn Trường Đại học Nguyễn Trãi tìm về với bầu trời trong vắt, không gian mát mẻ, thoáng đãng và thanh tịnh của danh thắng Côn Sơn – Nơi ẩn dật, tu tâm trong những năm tháng cuối đời của Danh nhân văn hóa Thế giới Nguyễn Trãi.

“Hành trình về nguồn” tại di tích lịch sử Côn Sơn là hoạt động thường niên của Thầy trò trường Đại học Nguyễn Trãi mỗi dịp bắt đầu năm học mới. Thông qua hành trình, Thầy trò nhà trường có dịp thể hiện lòng tri ân sâu sắc với vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa Thế giới Nguyễn Trãi, đồng thời hiểu hơn chiến công lẫy lừng 3 lần đánh thắng giặc Nguyên Mông thế kỷ XIII của quân dân thời Trần với dấu ấn của Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn hay những dấu ấn của người anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi trong cuộc khởi nghĩa 10 năm của nghĩa quân Lam Sơn chống quân Minh ở thế kỷ XV.

Thầy trò nhà trường dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Trãi

Bên cạnh sự linh thiêng chốn cửa thiền, tại núi rừng Côn Sơn có một sức hấp dẫn lạ kỳ so với người luôn ngược xuôi phố xá. Đó là quang cảnh hoàn toàn thiên nhiên với cây lá xanh tươi.

Nơi đây trập trùng đồi cây, mênh mông sông nước Lục Đầu Giang, ngửa mặt lên thăm thẳm trời xanh, ai ai cũng sẽ thấy khoáng đạt tầm mắt, mở mang tâm hồn, cảm nhận được thanh khí thiên nhiên… Vì thế, về với Côn Sơn là hòa mình vào không gian đủ để lắng lòng.

Thắp nén tâm nhang để tỏ lòng thành kính vô ưu, Thầy trò Trường Đại học Nguyễn Trãi nguyện học tập và rèn luyện hết mình để xứng với danh xưng theo người Anh hùng dân tộc vĩ đại.

Trước khi “Hành trình về nguồn” khép lại,  Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động team building đầy lý thú cho tập thể sinh viên.

   

Các hoạt động team building đầy lý thú