Hiệu trưởng chia sẻ định hướng phát triển nhà trường với tân sinh viên K17

08/03/2022

Nằm trong chương trình học Tuần lễ định hướng của tân sinh viên K17, sáng 19/09 Hiệu trưởng nhà trường – TS. Nguyễn Tiến Luận đã có buổi giao lưu chia sẻ với các bạn sinh viên về định hướng phát triển nhà trường, tầm nhìn đến năm 2050.

Trong buổi giao lưu kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, Hiệu trưởng nhà trường – TS. Nguyễn Tiến Luận đã có những chia sẻ chân thành về tầm nhìn, định hướng của nhà trường cũng như về cuộc sống sinh viên tại NTU.

Xuất thân từ một người lính binh nhì, làm giáo dục với triết lý sâu sắc: “Sống để trả nợ và tri ân đồng đội”, TS. Nguyễn Tiến Luận đã dành nhiều tâm sức và kinh phí để xây dựng nên Trường Đại học Nguyễn Trãi với mong muốn “Giúp trò thành công nhanh hơn Thầy”.

Tâm huyết là thế, nên trong chiến lược phát triển NTU đến năm 2020, tầm nhìn 2050, Trường Đại học Nguyễn Trãi quyết tâm trở thành đơn vị đào tạo bậc đại học và cao đẳng có chất lượng cao và có thương hiệu uy tín trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà. Để thực hiện chiến lược, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã quyết tâm thay đổi nội dung, chương trình học bằng cách áp dụng thành công mô hình Đại học ứng dụng – Điều mà ít trường dám làm trong bối cảnh hiện nay.

Bên cạnh những chia sẻ về tầm nhìn, định hướng, Hiệu trưởng nhà trường đã giúp các bạn tân sinh viên nhận ra mục tiêu sống của bản thân khi gợi nhớ tới tuổi thanh xuân đầy hào hùng khi Thầy còn là một doanh nhân binh nhì, rồi đến những năm tháng gian khổ học tại Đức. Những chia sẻ chân thành của Thầy đã giúp thức tỉnh nhiều bạn sinh viên khi có ý nghĩ học đại học là thiên đường.