HLV Park Hang Seo: “Không có mục tiêu nào hoàn thành chỉ bằng giấc mơ”

11/10/2022
Theo HLV Park Hang Seo, tân sinh viên hay những cầu thủ mới đều có điểm chung là còn khá ít kinh nghiệm, do đó cần không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ xung quanh.

Hòa chung không khí khai giảng của hàng triệu sinh viên trên cả nước, ngày 10/10, Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Đặc biệt, buổi lễ có sự góp mặt của HLV Park Hang Seo, cầu nối đầu tư đào tạo “Công dân toàn cầu” của Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Giáo dục - HLV Park Hang Seo: “Không có mục tiêu nào hoàn thành chỉ bằng giấc mơ”
HLV Park Hang Seo tham dự buổi lễ.

Nhìn lại 2 năm học chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi cho rằng, dù gặp muôn vàn khó khăn, trở ngại, song tập thể lãnh đạo, giảng viên, sinh viên toàn trường đã nỗ lực, đổi mới tư duy, linh hoạt thực hiện thành công xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch chiến lược với thông điệp:

“Nơi thực hiện ước mơ của thầy và trò”, “Tất cả vì đầu tư đào tạo công dân toàn cầu”, “Trường Đại học Nguyễn Trãi – khát vọng tuổi thanh xuân, khát vọng khởi nghiệp làm giàu trên quê hương mình”.

Giáo dục - HLV Park Hang Seo: “Không có mục tiêu nào hoàn thành chỉ bằng giấc mơ” (Hình 2).
TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi.

TS. Nguyễn Tiến Luận cũng gửi đến sinh viên 3 thông điêp về việc học tập, rèn luyện nhân cách sống, chịu trách nhiệm bản thân, trách nhiệm xã hội, trách nhiệm quốc gia – dân tộc để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Học cách biết từ chối, từ chối những gì mà mình không hài lòng, làm trở ngại đến nhân cách sống, ước mơ, khát vọng hoài bão của bản thân và dũng cảm nói không với 3 kẻ thù đánh cắp ước mơ, khát vọng, hoài bão của mình, đó là: không sử dụng và buôn bán chất ma tuý, không bạo lực học đường, không lái xe máy khi không đội mũ bảo hiểm hoặc chở quá 2 người.

Đặc biệt, thầy Nguyễn Tiến Luận cũng gửi đến thế hệ tân sinh viên Gen Z mới vào trường lời khuyên: “Để chinh phục, biến ước mơ và khát vọng hoài bão, đam mê của tuổi thanh xuân thành hiện thực, thế hệ Gen Z thông minh, sáng tạo hãy đầu tư thời gian mỗi ngày từ 12 tiếng để trở thành doanh nhân thành đạt, 10 tiếng trở thành lãnh đạo tương lai, 8 tiếng trở thành chuyên gia tài giỏi, dưới 8 tiếng dù các em có là Tôn Ngộ Không đi nữa thì cũng chỉ thành công dân làm công ăn lương, chưa thể khởi nghiệp làm giàu”.

Giáo dục - HLV Park Hang Seo: “Không có mục tiêu nào hoàn thành chỉ bằng giấc mơ” (Hình 3).
HLV Park Hang Seo giao lưu, trò chuyện cùng các sinh viên.

Tại lễ khai giảng năm học mới, HLV Park Hang Seo đã giao lưu, trò chuyện cùng các sinh viên. Từ những câu chuyện trong thể thao, HLV Park chia sẻ, tân sinh viên mới vào đại học cũng giống như người mới trong các đội tuyển thể thao.

Trong những ngày mới bắt đầu, có cả những sự lúng túng khi xử lý vết thương, sự ngại ngùng và căng thẳng. Với những tân sinh viên hay những cầu thủ mới, đều có điểm chung là còn khá ít kinh nghiệm, do đó cần không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ xung quanh.

Vị HLV cho rằng, một người mới không phụ thuộc vào tuổi tác, mà khi bắt đầu một lĩnh vực mới, một kế hoạch mới, khi đó chúng ta là người mới.

“Điều quan trọng là các bạn phải có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng để hoàn thành mục tiêu đó, không có bất cứ việc gì có thể hoàn thành chỉ bằng mơ ước. Các bạn cũng cần có dũng khí và hành động cụ thể cho những mục tiêu đề ra”, HLV Park Hang Seo nói.

Cũng tại lễ khai giảng năm học 2022 – 2023, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng học bổng thu hút nhân tài cho tân sinh viên K22 với tổng giá trị 15 tỷ đồng.

Bảo Minh