Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Hoạ sĩ Nguyễn Gia Bình – người thầy được rất nhiều sinh viên MTƯD yêu mến bởi lòng nhiệt huyết và sự chân thành

Hoạ sĩ Nguyễn Gia Bình – người thầy được rất nhiều sinh viên MTƯD yêu mến bởi lòng nhiệt huyết và sự chân thành

08/03/2022

Họa sĩ Nguyễn Gia Bình hiện đang là trưởng Khoa Mỹ thuật Ứng dụng – trường Đại học Nguyễn Trãi. Trước khi về công tác tại NTU, thầy nguyên là chủ nhiệm khoa Đồ họa Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Hoạ sĩ Nguyễn Gia Bình có nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng như Đồ họa truyền thông đa phương tiện; Phương pháp xử lý hình ảnh trong thiết kế đồ họa; Khai thác khả năng của kỹ thuật in khắc lõm …Bên cạnh đó, thầy Bình còn tham gia biên soạn giáo trình giảng dạy, chương trình khung ngành đồ họa của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Thầy đã có nhiều giải thưởng tiêu biểu như:

*Giải Nhất cuộc thi mẫu áp phích toàn quốc về đề tài “Kế hoạch hóa gia đình – 1997″
*Giải Nhất cuộc thi thiết kế “Logo Kho bạc Nhà nước Việt Nam” – 1998
*Huy chương Đồng cuộc thi Sách đẹp toàn quốc, tác phẩm “ Lịch sử Bưu điện” – Nhà xuất bản Bưu điện ấn hành – 1999
*Huy chương Bạc cuộc thi Sách đẹp toàn quốc. Tác phẩm “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Nhà xuất bản Bưu điện ấn hành – 2000
*Các tác phẩm lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam: Áp phích “Phát triển nhanh đàn vịt”
*Có nhiều tác phẩm thiết kế đồ họa được xuất bản, phát hành.
*Tham gia nhiều triển lãm trong nước và quốc tế do Hội Mỹ thuật Việt Nam, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp tổ chức.

Trong suốt thời giảng dạy, Họa sĩ Nguyễn Gia Bình luôn là người tiếp lửa cho sinh viên, tận tình chỉ bảo giúp các bạn phấn đấu trở thành người tài. Chính sự năng động và chịu tìm tòi học hỏi của các bạn sinh viên theo học mô hình Đại Học Ứng Dụng là nguồn cảm hứng lớn để thầy tiếp tục với công tác giảng dạy của mình.

Vừa qua, hưởng ứng cuộc thi Thiết kế Logo Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức, thầy Bình cùng những người học trò K17 của mình đã tham gia dự thi và có 03 tác phẩm trong số 05 tác phẩm dự thi có chất lượng tốt nhất về nội dung và hình thức đưa vào chung khảo.