Hoạt động trải nghiệm làm mì SOBA truyền thống Nhật Bản của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tham gia Internship

26/06/2023

Mì Soba, một món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản mà chắc hẳn trong chúng ta nếu ai có dịp đến Nhật Bản đều muốn thử qua món ăn này. Tuy nhiên, chúng ta thường không thể biết rõ được soba có nhiều loại, khác nhau như thế nào? Ăn ra sao. Chúng ta cùng trải nghiệm hương vị mì Soba Nhật Bản của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản tham gia Intern ship chế biến.

Mì Soba là một trong những món ăn phổ biến và quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản. Được làm từ bột mì và tinh bột khoai tây, mì Soba có hương vị đặc trưng và có thể được ăn kèm với nhiều loại gia vị khác nhau. Tuy nhiên, quá trình làm mì Soba là rất phức tạp và đòi hỏi sự tập trung và kỹ năng.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật đang tham gia intern ship tại khách sạn Minami Aso đã có cơ hội được thực tập trong ngành làm mì Soba truyền thống Nhật Bản và trải nghiệm quá trình làm mì từ đầu đến cuối. Họ đã được hướng dẫn bởi các chuyên gia làm mì Soba và được dạy cách nhồi bột, cắt mì và đun nước sốt. Quá trình làm mì Soba là một sự kết hợp giữa sự chuyên nghiệp và sự tinh tế, và sinh viên đã phải vượt qua nhiều thử thách trong quá trình thực tập.

Đây là trải nghiệm thú vị của sinh viên khi tham gia Internship tại Nhật Bản

Để làm được một tô mì Soba hoàn hảo, cần phải có kỹ năng cắt mì chính xác và đúng kích thước. Điều này đòi hỏi sự kiên trì và sự tập trung cao độ. Sinh viên đã phải thực hành rất nhiều lần để có thể cắt được mì đẹp và đúng kích thước. Sau khi hoàn tất quá trình làm mì, sinh viên đã được thưởng thức tô mì Soba truyền thống Nhật Bản do chính tay mình làm ra. Họ đã cảm nhận được sự tự hào và hài lòng khi nhìn thấy tác phẩm của mình được thưởng thức bởi những người khác.

Mì soba bắt nguồn vào thời Tokugawa – hay còn gọi là Edo (1603 – 1868) và là món ăn truyền thống nổi tiếng tại Nhật Bản được làm từ kiều mạch nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mì này được ăn theo nhiều kiểu ăn nóng hoặc ăn lạnh khác nhau.

Mì soba Nhật Bản thường được làm bằng bột kiều mạch. Bột kiều mạch là loại bột không chứa gluten, bột kiều mạch 100% có độ đàn hồi và có thể cho ra sợi mì cực kì ngon

Thực tập trong ngành làm mì Soba truyền thống Nhật Bản đã mang lại cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật một trải nghiệm đáng nhớ và giá trị. Ngoài việc học được cách làm mì Soba, sinh viên còn được rèn luyện sự kiên trì, sự tập trung và sự chuyên nghiệp trong công việc. Đây là một trong những trải nghiệm mang tính đột phá trong cuộc đời của sinh viên và sẽ giúp họ trở thành những chuyên gia trong ngành nghề của mình.

Kỹ thuật làm mì SOBA Nhật Bản đòi hỏi phải kiên trì và có đôi tay điêu luyện

Nguồn: Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản