Học ngành Thiết Kế Nội Thất ra trường làm gì?

08/03/2022

Thiết kế nội thất được đánh giá là nghề đang “hot” và đang “khát” nhân công chất lượng cao như hiện nay. Dù gia nhập vào Việt Nam đã khá lâu nhưng lĩnh vực thiết kế, trang hoàng nội thất mới chỉ thật sự được chú ý trong một vài năm trở lại đây và thường bị lầm tưởng với nghề kiến trúc.

Khác với kiến trúc sư, thiết kế – trang trí nội thất là người chịu nghĩa vụ chính trong việc tạo cho không gian nội thất thật trọng thể, hợp lý, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật tạo cảm giác đầm ấm và gần gũi bằng nhiều vật liệu nội ngoại thất độc đáo.

Image result for thiết kế nội thất

Học ngành Thiết Kế Nội Thất ra trường làm gì?

Thiết kế nội thất là gì?

Image result for thiết kế nội thất

Học ngành Thiết Kế Nội Thất ra trường làm gì?

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,… sao cho đẹp, phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở đó, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Thiết kế nội thất ra trường làm gì?

Học ngành Thiết Kế Nội Thất ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

  • Chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại,… tại các công ty thiết kế nội thất, xây dựng, kinh doanh vật liệu nội thất
  • Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm, …
  • Tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế và kinh doanh các hạng mục nội – ngoại thất

Tại sao nên chọn  Đại học Ứng Dụng – Đại học Nguyễn Trãi để theo học Thiết kế nội thất?

Quy trình đào tạo đại học ứng dụng được tiến hành theo 6 bước: Thay đổi tư duy;  Khái quát chung về công việc; ví trí việc làm; Thăm quan thực tế doanh nghiệp; Định hướng nghề nghiệp sơ bộ; Tổ chức đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng.

Theo mô hình này, sinh viên được việc giảm bớt thời gian học lý thuyết hàn lâm, tăng cơ hội thực hành, trải nghiệm thực tế đúng ngành, chuyên ngành học giúp sinh viên theo học mô hình đại học ứng dụng có cơ hội nghề nghiệp rộng mở ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tại Việt Nam, trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU – Hà Nội) là đơn vị đào tạo Đại học ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam đã tiên phong đón đầu xu thế giáo dục Quốc tế. Triển khai mô hình đào tạo với: 70% thực hành, 30% lý thuyết; sự kết hợp tương quan giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên tạo ra những công dân toàn cầu, có trình độ cao, chuyên môn giỏi, giàu ý thức, trách nhiệm, sẵn sàng đương đầu với thử thách… đáp ứng hoàn toàn nhu cầu nhân sự của mọi doanh nghiệp hiện nay.

Học ngành Thiết Kế Nội Thất ra trường làm gì?

Lựa chọn đại học ứng dụng Nguyễn Trãi với phương pháp đào tạo chuẩn Quốc tế cùng sự đa dạng ngành nghề mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho người học, đảm bảo đầu ra và cơ hội việc làm lương cao, thăng tiến tốt trong tương lai.