Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Học phần doanh nghiệp: Sinh viên NTU trải nghiệm làm việc tại hệ thống MEGAMARKET

Học phần doanh nghiệp: Sinh viên NTU trải nghiệm làm việc tại hệ thống MEGAMARKET

08/03/2022

Chiều ngày 20/12/2018, các bạn sinh viên năm nhất của Đại học Nguyễn Trãi (NTU) đã tham gia buổi phỏng vấn việc làm cho Hệ thống MegaMarket tại khu văn phòng của trường. Với mô hình đào tạo ứng dụng, ngay từ những năm đầu đại học, sinh viên NTU đã được mang đến những cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm thực hành các kiến thức được tiếp thu trên giảng đường, phát triển các kĩ năng mềm làm việc cần thiết và tập thích ứng với môi trường doanh nghiệp. Trở thành thực tập sinh, làm việc tại đa dạng các bộ phận tại Hệ thống siêu thị MegaMarket là một trong những chương trình phục vụ cho chiến lược đào tạo tại Đại học Nguyễn Trãi. 

Học phần doanh nghiệp: Đáp ứng nguồn nhân lực “học được” và “làm được” cho Doanh nghiệp

Đáp ứng nhu cầu phát triển chung, các doanh nghiệp luôn săn đón nguồn nhân lực vững chuyên môn, giỏi thực hành, tốt ngoại ngữ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đều có chung nhận định, tìm được một nhân sự giỏi toàn diện để bố trí một công việc phù hợp thật không đơn giản, con số phần trăm đáp ứng nhu cầu rất nhỏ so với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm.
Giải quyết bài toán nhân lực này, trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) đã đẩy mạnh đào tạo gắn với thực tế nhằm khẳng định chất lượng đào tạo cũng như đáp ứng nhân lực trong bối cảnh hội nhập. Chương trình đào tạo của NTU được thiết kế riêng với cơ cấu 30% lý thuyết  – 70% thực hành, vì vậy, các môn học thực tế và kỹ năng tại doanh nghiệp được nhà trường đưa vào ngay từ năm nhất, gồm các hoạt động tham quan, học thực tế và làm việc ngay tại doanh nghiệp.

Hoạt động này tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế, thích nghi với môi trường doanh nghiệp từ rất sớm, xây dựng nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp tương lai. Bên cạnh đó, việc liên kết này thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, phát triển mối quan hệ nhằm thực hiện chức năng là cầu nối để thu hẹp khoảng cách doanh nghiệp – sinh viên, giải được tốt nhất bài toán về khả năng có việc làm ngay cho các em sau khi ra trường.

                          Học thực tế tại doanh nghiệp giúp sinh viên rộng mở cơ hội nghề nghiệp

Chương trình trải nghiệm năm nhất đại học: Làm việc tại Hệ thống MegaMarket

Nằm trong khuôn khổ đào tạo mang tính ứng dụng cao trên, ngày 20/12/2018 vừa qua, các bạn sinh viên K18 cuả Đại học Nguyễn Trãi đã trải qua buổi phỏng vấn việc làm nhằm sắp xếp nhân lực vào những vị trí thích hợp, làm việc tại hệ thống MegeMarket. Toàn bộ hơn 100 bạn sinh viên K18 được sắp xếp phỏng vấn tại các bộ phận khác nhau như Freshfood (Thực phẩm tươi sống), Dryfood (Thực phẩm khô), Nonfood (Quầy hàng hóa khác), Checkout (Thu ngân) và các vị trí khác.

Trước khi phỏng vấn, các em được giới thiệu và năm được đặc điểm của vị trí làm việc cũng như yêu cầu của công việc đó đối với người lao động. Trên cơ sở đó, mỗi sinh viên sẽ đưa ra quyết định lựa chọn phỏng vấn ứng tuyển vào bộ phận làm việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Trong buổi làm việc này, sinh viên đã được trải nghiệm thực tế quy trình tuyển dụng cũng như trang bị thêm cho bản thân kỹ năng phỏng vấn xin việc. Đây được coi là bước đệm để sinh viên NTU có được hành trang tốt nhất khi ra trường.

Bạn Đỗ Thị Hoài Thu –  sinh viên K18 Khoa Ngôn ngữ Hàn chia sẻ: “Đây là hoạt động rất bổ ích, chúng em sẽ được trang bị những kĩ năng cần thiết cũng như tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn để làm việc sau khi ra trường. Những nhà tuyển dụng đã giải thích rất rõ về đặc thù từng công việc và đặt nhiều câu hỏi hay cho chúng em. Sau buổi phỏng vấn, em khá là tự tin và hào hứng với thời gian làm việc sắp tới tại MegaMarket”.

Các bạn sinh viên chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng

Các bạn sinh viên rất hồi hộp và hào hứng với buổi phỏng vấn việc làm với doanh nghiệp

Có thể nói, việc tiếp cận với doanh nghiệp càng sớm, sinh viên càng có thời gian hoàn thiện bản thân, vươn đến “chuẩn” doanh nghiệp yêu cầu. Hơn hết, qua quá trình cọ xát thực tế, nhiều bạn có môi trường thể hiện năng lực, phẩm chất nghề nghiệp, từ đó nắm bắt được những vị trí công việc tốt nhất ngay khi ra trường.