Học Quản trị Kinh doanh tại “Giảng đường doanh nghiệp”

29/03/2023

Nằm trong chương trình đào tạo “Kép” gắn liền và đồng hành cùng doanh nghiệp, ngày 25/03/2023 khoa Quản trị kinh doanh tổ chức học thực tế tại Công ty cổ phần tập đoàn TLC Việt Nam (TLC Ligting) – Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2022.

Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) – Trường đại học Nguyễn Trãi tiên phong đào tạo theo hướng: Thái độ – Trình độ – Sáng tạo. Gắn lý thuyết với thực hành trải nghiệm và tư duy sáng tạo. Hướng tới khởi nghiệp sáng tạo, vận hành doanh nghiệp phát triển bền vững với phương châm đào tạo của khoa là đào tạo sinh viên với 3 giá trị cốt lõi xuyên suốt: Kỹ năng mềm – Kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Kỹ năng chuyên sâu.

Với phương châm đó, khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) xây dựng chương trình đào tạo và đề cương chi tiết các học phần chú trọng 70% thực hành, 30% lý thuyết. Để đạt được yêu cầu đó sinh viên phải thường xuyên đến các “giảng đường doanh nghiệp” để kiến tập, thực tập, thực hành và trải nghiệm thực tế những gì đã học.

Sinh viên năm nhất QTKD trong chuyến thực tế doanh nghiệp TLC Ligting

Hơn 100 sinh viên năm nhất và năm thứ hai với sự hướng dẫn của các thầy cô và của Ban lãnh đạo công ty, nhà máy Công ty cổ phần tập đoàn TLC Việt Nam (TLC Ligting) sinh viên đã được “thực mục sở thị” văn phòng làm việc, nhà máy sản xuất sản xuất, lắp ráp đèn LED với quy mô 10.000m2, với năng lực sản xuất 5-6 triệu sản phẩm mỗi năm, kênh phân phối mở rộng ra khoảng 40 tỉnh thành phố, TLC LIGHTING trở thành thương hiệu đèn LED có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường nhiều năm liền.

Thực tế tại doanh nghiệp còn là cơ hội để sinh viên có cơ hội lắng nghe về những kỉ năng, vị trí công việc

Được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp nhiều năm liền thuộc TOP thương hiệu hàng đầu Việt Nam không chỉ mang đến sự hứng thú mà còn giúp các bạn sinh viên có được động lực và thúc đẩy đam mê định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt sinh viên hiểu hơn về các môn học đang học trên giảng đường, hình dung được các nội dung mà các thầy cô truyền đạt và trực tiếp thực hành trải nghiệm hệ thống quy trình sản xuất tại doanh nghiệp.

Nói về ý nghĩa và mục đích của chương trình thực tế tại doanh nghiệp cho sinh viên, thầy Phạm Văn Minh – Phó trưởng khoa chia sẻ: “Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động học đi đôi với hành của các bạn sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Nguyễn Trãi. Là cơ hội để sinh viên có mối quan hệ với doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội trải nghiệm để hình thành kỹ năng, hình dung được các vị trí công việc và mô hình tổ chức của các phòng ban, tạo ra cơ hội làm việc và kinh nghiệm làm việc. Qua các chuyến đi thực tế, Nhà trường khoa các doanh nghiệp tạo hệ sinh thái doanh nghiệp trải nghiệm cho sinh viên nhà trường sau này.”

SV được chia sẻ câu chuyện thành lập doanh nghiệp và các vị trí việc làm

Sau chuyến thực tế tại TLC Ligting Việt Nam, Sinh viên Vũ Chí Thành – K22 QTKD thấy may mắn khi được học tập tại môi trường ứng dụng, năng động: “Đến doanh nghiệp thực tế, được các anh chị tiếp đón chu đáo, được lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp, và tìm hiểu cách bổ nhiệm bộ máy ban lãnh đạo, cách vận hành nhà máy sản xuất, kho lưu trữ hàng hóa và phòng thí nghiệm đã truyền cảm hứng cho cá nhân em một tình thần khởi nghiệp”.

SV được truyền cảm hứng khởi nghiệp

Thực tế tại doanh nghiệp không chỉ mang đến cho sinh viên tiết học thực tế thú vị, quan trọng hơn là truyền cảm hứng cho sinh viên ngay từ năm nhất đại học, giúp các em có thêm động lực phấn đấu trong học tập và định hướng vị trí việc làm các bạn muốn hướng đến trong tương lai.