Học sinh THPT Yển Khê – Phú Thọ “đội mưa” học Định hướng nghề nghiệp

08/03/2022

Vào những phút cuối của buổi học Định hướng nghề nghiệp do Trường Đại học Nguyễn Trãi và Du học toàn cầu Ladeco tổ chức trời bỗng đổ cơn mưa tầm tã nhưng các Thầy cô giáo cùng các em học sinh trường THPT Yển Khê – Phú Thọ vẫn quyết tâm ngồi lại cho tới khi buổi học kết thúc.

Trong số những buổi dạy Định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh THPT, có lẽ buổi học tại trường THPT Yển Khê – Phú Thọ để lại nhiều ấn tượng cho các Thầy Cô Trường Đại học Nguyễn Trãi và Du học toàn cầu Ladeco, bởi lẽ để chuẩn bị cho chương trình, các Thầy Cô đã phải xuất phát từ Hà Nội vào lúc 4 giờ sáng khi trời đang mưa tầm tã. Đến nơi, ai nấy đều khấp khởi vui mừng khi thấy trời quang mây tạnh, các em học sinh háo hức tham dự buổi học.

Thế nhưng, ông trời lại tiếp tục thử thách khi Thầy Trần Văn Tuyến – Chuyên gia Tư vấn hướng nghiệp đang say sưa nói về 7 loại hình trí tuệ thông minh thì bất chợt trời lại tiếp tục đổ mưa tầm tã. Học sinh nhớn nhác, còn các Thầy Cô cũng bối rối không kém. Tuy nhiên, cảm xúc này chỉ kéo dài vài giây, Thầy Trần Văn Tuyến nhanh chóng lấy lại sự hứng khởi, còn các bạn học sinh không ai bảo ai trật tự ngồi lại đến phút cuối. Và thế là, buổi học kết thúc trong nụ cười trộn lẫn những giọt nước mưa xối xả.

 

Các bạn học sinh vẫn không giảm bớt sự hào hứng trước bài giảng của Thầy Trần Văn Tuyến – Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp mặc cho trời mưa tầm tã