Hội nghị khoa học “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TỔ CHứC VÀ QUẢN LÝ ĐÀO TẠO”

08/03/2022

Ngày 12/05/2017, Trường Đại học Nguyễn Trải đã tổ chức Hội nghị khoa học cấp trường với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức và quản lý đào tạo”. Hội nghị là dịp để nhà trường đánh giá chất lượng công tác đào tạo trong năm học 2016-2017, đồng thời nhìn nhận những mặt còn hạn chế và đề ra các giải pháp cần thực hiện để nâng cao chất lượng tổ chức và quản lý đào tạo của nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị có quý thầy, cô là thành viên Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, Hội đồng Khoa học và quý thầy, cô là giảng viên, cán bộ nhân viên của nhà trường.

TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà trường nhận định: Hội nghị khoa học là việc làm cần thiết để giải quyết những lúng túng, bất cập trong việc tổ chức và quản lý đào tạo. Đồng thời, đây cũng là dịp để đưa ra những giải pháp khả thi để khắc phục tình trạng này.

Chủ trì hội nghị, TS.KTS. Ngô Doãn Đức – Phó Hiệu trưởng thường trực nêu bật vai trò của việc nâng cao chất lượng tổ chức và quản lý đào tạo, đây là yếu tố mang ý nghĩa quyết định tới sự phát triển của nhà trường. Vì vậy việc đánh giá thực trạng công tác đào tạo, tìm ra nguyên nhân và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo là công việc trọng tâm của nhà trường hiện nay.

Chủ trì hội nghị, TS.KTS. Ngô Doãn Đức – Phó Hiệu trưởng thường trực

Hội nghị đã có 10 bài tham luận đến từ các Phòng/Ban/Khoa trong nhà trường. Các tham luận đã tập trung nêu rõ những khó khăn, thuận lợi, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp để thúc đẩy, nâng cao công tác tổ chức và quản lý đào tạo.

Hình ảnh các Phòng/Ban/Khoa báo cáo tham luận tại Hội nghị:

CN. Vũ Thị Thảo báo cáo tham luận “Nâng cao chất lượng tổ chức và Quản lý đào tạo”

ThS.GVC.HS. Lê Văn Thân với tham luận “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng và tổ chức quản lý đào tạo Khoa MTUD”

TS.KTS. Hoàng Văn Trinh báo cáo tham luận “Đại học ứng dụng – Trong đào tạo KTS như thế nào”

Tham luận “Nâng cao chất lượng ngành TKNT” của PGS.NGND Lê Thanh

Họa sĩ Nguyễn Gia Bình trình bày tham luận “Đồ họa truyền thông đa phương tiện”

 

Tham luận “Kinh doanh du lịch để tuyển sinh có hiệu quả” của PGS.TS. Trần Đình Nhoãn

  

ThS. Nguyễn Minh Giang trình bày tham luận bằng tiếng Anh chủ đề “Cá nhân hóa giáo dục, triết lý giúp NTU có sinh viên, giữ được sinh viên và tạo ra những công dân tốt cho xã hội”

ThS. Nguyễn Thị Trang với tham luận “Đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên ngành Du lịch”

“Cố vấn học tập đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học” là tham luận của Th.S. Nguyễn Thị Hồng Thảo

ThS. Nguyễn Thùy Anh trình bày tham luận “Nâng cao năng lực tiếng Anh trong sinh viên”

Bên cạnh những bài tham luận của các Phòng/Ban/Khoa, Hội thảo còn nhận được nhiều ý kiến phát biểu tại chỗ của thành viên Hội đồng quản trị, các thầy, cô giảng viên. Đây là những ý kiến vô cùng tâm huyết, mang ý nghĩa xây dựng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng tổ chức và quản lý đào tạo tại NTU.

Bà Vũ Thị Kim Oanh – Thành viên Hội đồng quản trị cảm ơn những tham luận vô cùng ý nghĩa của các thầy, cô. Đồng thời, bà bày tỏ mong muốn nhận được nhiều hơn nữa những giải pháp thiết thực để ngôi trường NTU ngày càng phát triển

Những chia sẻ đầy tâm huyết của các thầy, cô

Hội nghị đã góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Nguyễn Trãi trong giai đoạn tới