Hội thảo giới thiệu chương trình Internship Nhật Bản – Công ty JVCI

08/03/2022

Sáng 17/03/2021, tại trường Đại học Nguyễn Trãi đã diễn ra buổi hội thảo giới thiệu chương trình Internship Nhật Bản do Nhà trường và công ty Cổ phần Phát triển thương mại và Đầu tư Việt Nhật (JVCI) phối hợp tổ chức. Chương trình đã thu hút hàng  trăm sinh viên yêu thích đất nước mặt trời mọc của Đại học Nguyễn Trãi đến tham gia.

Hội thảo có sự tham dự của thầy Trần Văn Tuyến – giám đốc điều hành trường Đại học Nguyễn Trãi, Ths. Trần Thị Lan – Phó trưởng ban Đào tạo, thầy Yuichi Koike – Giảng viên khoa Ngôn ngữ Nhật. Về phía doanh nghiệp có ông Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc công ty Cổ phần JVCI, ông Nguyễn Hoài Nam – Phó giám đốc công ty Cổ phần JVCI, bà Đinh Thị Phương Hoa – Phụ trách chương trình Internship Nhật Bản.

Trong mô hình Đại học Ứng Dụng (30% lý thuyết, 70% thực hành) thì Internship là một trong những học phần quan trọng nhất, giúp sinh viên Nguyễn Trãi được trải nghiệm làm việc tại môi trường quốc tế, cải thiện trình độ ngoại ngữ và giúp sinh viên có thêm thu nhập trong quá trình thực tập.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc công ty CP JVCI đã giới thiệu cho sinh viên về chương trình. Internship Nhật Bản là chương trình thực tập có lương trong vòng 1 năm tại Nhật Bản do Công ty CP JVCI phối hợp với trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức. Chương trình hướng tới các bạn sinh viên ngành tiếng Nhật của trường, từ đó giúp sinh viên được học hỏi, trải nghiệp về tác phong làm việc tại các quốc gia phát triển. Bên cạnh đó, “Internship Nhật Bản” còn là cơ hội lớn để các bạn trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, phát triển bản thân theo định hướng công dân toàn cầu. Đặc biệt, trong thời gian thực tập tại các doanh nghiệp, thực tập sinh sẽ được nhận mức  thu nhập lên tới 873 yên/giờ.

Phát biểu tại hội thảo, thầy Trần Văn Tuyến – Giám đốc điều hành trường Đại học Nguyễn Trãi rất trân trọng cơ hội hợp tác với Doanh nghiệp, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình thực tập tại giảng đường quốc tế để sinh viên Đại học Nguyễn Trãi được trải nghiệm, phát triển bản thân và có thêm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Hàng trăm sinh viên có mặt tại hội thảo rất hào hứng khi nghe chia sẻ của ông Nguyễn Thanh Sơn về chương trình. Các bạn mạnh dạn đưa ra những câu hỏi thiết thực liên quan đến yêu cầu tuyển dụng, chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc tại Nhật Bản, cũng như những cơ hội khác mà chương trình mang lại.

Bên cạnh việc trao đổi, giải đáp thắc mắc của sinh viên về chương trình Internship, đại diện cũng chia sẻ thêm về những điều cần lưu ý khi tham gia phỏng vấn, kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản,…

Một số hình ảnh buổi hội thảo:

Hội thảo giới thiệu thu hút nhiều sinh viên tham gia

Đại diện doanh nghiệp – công ty Cổ phần JVCI

Thầy Trần Văn Tuyến phát biểu tại hội thảo

Đại diện Công ty Cổ phần JVCI giới thiệu về chương trình

Sinh viên đặt câu hỏi về chương trình Internship

Đại diện Nhà trường cùng Công ty Cổ phần JVCI chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

Một số hình ảnh của buổi hội thảo: