Hội thảo: Giới thiệu chương trình liên kết giữa Đại học Đông Á Nhật Bản và Đại học Nguyễn Trãi

08/03/2022

Hội thảo: Giới thiệu chương trình liên kết giữa Đại học Nguyễn Trãi – Việt Nam và Đại học Đông Á – Nhật Bản và diễn ra vào 8h45, Thứ 4, ngày 3010/2019 tại Hội trường tầng 4, Trường Đại học Nguyễn Trãi, sinh viên các ngành đào tạo tại NTU có cơ hội được tư vấn, giải đáp chi tiết về chương trình liên kết đào tạo 2 + 2 và 2+3 cũng như cấp học bổng toàn phần chương trình trao đổi sinh viên 6 tháng cho sinh viên.

Trường Đại học Nguyễn Trãi – Việt Nam và trường Đại học Đông Á – Nhật Bản có mối quan hệ giáo dục và trao đổi học thuật sâu sắc. Tháng 01/2019 2 trường đã tiến hành kí kết MOU hợp tác và triển khai mô hình đào tạo 2 +2 (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Đại học Đông Á để đạt được văn bằng).

Cả 2 trường đại học tạo điều kiện và cơ hội để sinh viên nắm bắt được cơ hội học tập và trải nghiệm văn hoá, thúc đẩy nghiên cứu học thuật của giảng viên và các nhà nghiên cứu.

Sự hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và trường Đại học Đông Á – Nhật Bản cụ thể như sau:

  • Trao đổi sinh viên đại học hoặc nghiên cứu sinh
  • Trao đổi giảng viên, nhà nghiên cứu và nhân viên văn
  • Trao đổi thông tin và tài liệu liên quan đến giáo dục và nghiên cứu
  • Hợp tác trong nghiên cứu Quốc tế và các hoạt động giáo dục
  • Hợp tác trong các cuộc hội thảo và các cuộc họp học thuật
  • Cùng các hoạt động khác.

Ngày 11/06/2019, Mr. Ryuuen Hiramatsu – Phó giáo sư Khoa nghệ thuật (Viện khoa học tích hợp) – Đại diện Trường đại học Đông Á – Phân viện ASEAN đã đến thăm quan trường và phỏng vấn trực tiếp (không qua phiên dịch) với các bạn sinh viên NTU để lựa chọn những bạn sinh viên đủ yêu cầu tham gia chương trình Trao đổi sinh viên sẽ bắt đầu vào tháng 4 năm sau.

Chia sẻ sau buổi phỏng vấn, ngài Hiramatsu đánh giá các bạn sinh viên NTU rất năng động, tự tin và hiểu khá nhiều về văn hóa Nhật bản nhưng vì các bạn hầu hết mới năm nhất và mới tiếp cận và học tiếnag Nhật nên khả năng nói của các bạn còn chưa được tốt, tuy nhiên ông tin trong thời gian tới các bạn sẽ trau dồi, hoàn thiện khả năng tiếng Nhật để khi bắt đầu chương trình các bạn sẽ không bỡ ngỡ khi đến với đất nước Nhật Bản.

Trường Đại học Đông Á – Nhật Bản đã trao tặng 03 suất học bổng, mỗi suất trị giá 120.000.000đ cho 3 sinh viên xuất sắc nhất trong buổi phỏng vấn trực tiếp.

Tháng 6/2018 một số sinh viên NTU được Trường Đại học Đông Á – Nhật Bản trao tặng học bổng trị giá 120.000.000đ/ 1 suất

Đến với Hội thảo: Hội thảo: Giới thiệu chương trình liên kết giữa Đại học Nguyễn Trãi – Việt Nam và Đại học Đông Á – Nhật Bản và diễn ra vào 8h45, Thứ 4, ngày 3010/2019 tại Hội trường tầng 4, Trường Đại học Nguyễn Trãi, sinh viên các ngành đào tạo tại NTU có cơ hội được tư vấn, giải đáp chi tiết về chương trình liên kết đào tạo 2 + 2 và 2+3 cũng như cấp học bổng toàn phần chương trình trao đổi sinh viên 6 tháng cho sinh viên.