Hội Thao Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Trường

(NTU) Hội thao kỷ niệm 15 năm thành lập Trường

1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1.1. Mục đích:

– Tạo khí thế thi đua sôi nổi thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày 26 tháng 3 và hướng tới Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường, đẩy mạnh các phong trào thể thao trong sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên.

– Phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và phát huy tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các Khoa với nhau.

– Tạo điều kiện để môn bóng đá phát triển trong trường, làm phong phú, đa dạng các hoạt động thể dục thể thao, tạo sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích cho sinh viên.

1.2. Yêu cầu:

– Các hoạt động tổ chức theo phương châm “Vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của địa phương.

– Các đơn vị phải chấp hành nghiêm túc các qui định của Ban Tổ chức và Điều lệ giải. Tham gia giải với tinh thần đoàn kết, trung thực và đúng đối tượng.

2. CÁC MÔN THỂ THAO THI ĐẤU

2.1. Bóng đá nam/nữ

– Bóng đá nam: Dự kiến 16 đội

– Bóng đá nữ: Dự kiến 8 đội

– Thời gian:

• Thời gian đăng ký: Đến hết ngày 16/3/2023
  • Thời gian khai mạc và đá vòng loại: Ngày 18/3/2023
  • Thời gian đá chung kết và bế mạc: Ngày 26/3/2023

2.2 Bóng bàn đơn nam/nữ

– Đơn nam: Dự kiến 20 vận động viên

– Đơn nữ: Dự kiến 10 vận động viên.

– Thời gian:

• Thời gian đăng ký: Đến hết ngày 16/3/2023
  • Thời gian thi đấu: Được thông báo sau khi kết thúc đăng ký.

3. NỘI DUNG GIẢI BÓNG ĐÁ

3.1. Tên gọi: NTU SUPER CUP 2023

3.2. Đối tượng, số lượng các đội tham gia giải:

– Sinh viên toàn trường; Cựu sinh viên; CBNV trong hệ thống giáo dục Nguyễn Trãi; học sinh THPT Hà Thành.

– Bóng đá Nam: Dự kiến 16 đội.

– Bóng đá Nữ: Dự kiến 8 đội

– Thành phần đội gồm: Mỗi đội gồm 01 Trưởng đoàn, 01 Huấn luyện viên, các VĐV; tổng cộng không quá 15 người.  Đội hình thi đấu 7 người.

* Lưu ý:

• Đối với sinh viên, các đội đăng ký theo Khoa (Mỗi khoa đăng ký ít nhất 01 đội), các Khoa thiếu người được BTC sắp xếp.
  • Các đội không được thay đổi thành viên đăng ký trong khi giải diễn ra. Hủy kết quả thi đấu với các đội vi phạm.

3.3. Cơ cấu Giải thưởng với môn bóng đá Nam/Nữ

• 01 Giải Nhất:                                    2.000.000 đồng + cờ lưu niệm + Cup
  • 01 Giải Nhì:                                      1.000.000 đồng + cờ lưu niệm
  • 01 Giải ba:                                        500.000 đồng + cờ lưu niệm
  • Mỗi đội tham gia được hỗ trợ           500.000đ + Cờ lưu niệm.

3.4 Thể lệ thi đấu

* Thời gian trận đấu

Một trận đấu bóng đá 7 người được chia làm 2 hiệp:

– Mỗi hiệp 25 phút.

– Giữa 2 hiệp: Được nghỉ 10 phút.

Trong các trận đấu của các cầu thủ trẻ, không được tăng thời gian thi đấu bằng những hiệp phụ. Sau khi kết thúc thời gian thi đấu theo quy định mà tỷ số hoà, nếu cần phân định thắng thua, sẽ cho đá luân lưu 9m để xác định đội thắng cuộc.

– Trọng tài phải bù thời gian đã mất trong mỗi hiệp vì các lý do: thay thế cầu thủ, di chuyển cầu thủ chấn thương rời sân, có hành động kéo dài thời gian của cầu thủ hay bất kỳ lý do nào khác.

– Ngay khi kết thúc mỗi hiệp đấu, nếu đội bóng được hưởng quả phạt đền, hiệp đấu đó phải được kéo dài đủ để thực hiện xong quả phạt đó.

3.5 Trang phục của cầu thủ

1. a) Trang phục cơ bản và bắt buộc của một cầu thủ gồm có: áo, quần, bít tất và giầy vải hoặc giầy vải đế có núm cao su.
  2. b) Cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ khác.

– Bọc ống quyển phải được bít tất dài phủ kín. Nguyên vật liệu của bọc ống quyển phải thích hợp (như cao su, plastic, chất sáp hoặc chất liệu tương tự) và có khả năng bảo vệ cao.

– Thủ môn phải mặc áo khác màu với các cầu thủ khác, với trọng tài và thủ môn đội bạn. Cầu thủ của 2 đội phải mặc áo khác màu nhau và khác màu trọng tài.

3.6 Cách xử phạt

– Bất kỳ cầu thủ nào vi phạm điều luật này sẽ được trọng tài mời ra khỏi sân để chỉnh lại trang phục. Nhưng nếu ngay sau đó cầu thủ đã chỉnh lại tươm tất thì vẫn được tiếp tục thi đấu. Trận đấu không cần phải dừng lại ngay lập tức khi có khi có cầu thủ vi phạm điều luật này. Cầu thủ vi phạm Luật được mời ra sân để chỉnh đốn lại trang phục. Khi bóng ngoài cuộc, được sự kiểm tra và cho phép của trọng tài, cầu thủ đó mới được phép vào sân tiếp tục thi đấu.

– Thẻ vàng: 20.000đ

– Thẻ đỏ: 50.000đ

3.7 Những quyết định thi hành Luật

–  Nếu trọng tài phát hiện có cầu thủ mang những vật mà Luật không cho phép hoặc có thể gây nguy hiểm đối với các cầu thủ khác, thì yêu cầu họ cởi bỏ. Nếu họ không thực hiện, trọng tài có quyền không cho cầu thủ đó tham gia thi đấu.

– Cầu thủ không được tham gia trận đấu hoặc cầu thủ bị mời ra khỏi sân vì vi phạm Luật, muốn vào sân hoặc trở lại sân phải đợi bóng ngoài cuộc, báo cáo và được sự kiểm tra, cho phép của trọng tài.

– Cầu thủ không được tham gia trận đấu hoặc bị buộc phải rời khỏi sân vì vi phạm Luật, mà tự ý vào sân hoặc trở lại sân, sẽ bị cảnh cáo.

– Nếu trọng tài dừng trận đấu để cảnh cáo, thì trận đấu sẽ được tiếp tục bằng quả phạt trực tiếp do cầu thủ của đội không phạm lỗi thực hiện tại điểm bóng dừng.

4. NỘI DUNG GIẢI BÓNG BÀN

4.1. Tên gọi: NTU PING PONG CUP 2023

4.2. Đối tượng, số lượng VĐV tham gia giải:

– Sinh viên toàn trường.

– Đơn Nam: 20 VĐV.

– Đơn Nữ: 10 VĐV.

4.3. Cơ cấu giải thưởng

– 01 Giải Nhất:                                 1.000.000 đồng + cờ lưu niệm

– 01 Giải Nhì:                                   500.000 đồng + cờ lưu niệm

4.4 Thể lệ thi đấu.

– Kết thúc một ván đấu: Một ván đấu được kết thúc, khi có một vận động viên đạt được 11 điểm trước. Khi tỉ số của ván đấu là 10-10, thì đội nào giành 2 điểm liên tiếp sẽ là đội giành chiến thắng trong ván đó.

– Kết thúc một trận đấu: Một trận đấu kết thúc sau 3 ván đấu.

4.6 Trang phục của cầu thủ

–  Trang phục cơ bản và bắt buộc của một cầu thủ gồm có: áo, quần, bít tất và giầy vải hoặc giầy vải đế có núm cao su.

>>>Link đăng ký Tại Đây.