Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt - Hàn tại Hà Nội

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn”.

Triển lãm “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn” do Trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Ngoại vụ Hà Nội tổ chức, kỷ niệm 30 năm hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc và vinh danh những nỗ lực sáng tạo vì cộng đồng, vì sự nghiệp phát triển chung của mỹ thuật Việt Nam – Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, TS Nguyễn Tiến Luận chia sẻ: “Sau 30 năm, tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc đạt được nhiều thành công vượt trội và đang chuẩn bị viết nên lịch sử thành công của những năm tiếp theo, với niềm tin vững chắc vào tương lai của tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi tin tưởng rằng, Triển lãm “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn” sẽ góp phần khẳng định tình hữu nghị sâu sắc giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc”.

Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt - Hàn tại Hà Nội
                                                                             Triển lãm thu hút các bạn trẻ đến xem.

Các họa sĩ Việt Nam có tranh trong triển lãm có thể kể đến như: Vũ Trọng Thuấn, Hoàng Đăng Nhuận, Trương Bé, Trịnh Thanh Tùng, Nguyễn Lâm, Hồ Hữu Thủ, Dương Sen, Vũ Dương, Hoàng Đặng, Lâm Huỳnh Linh; các họa sĩ Hàn Quốc gồm: Han Heewon, Chae Jongkee, Lee Johnlip, Rhim Chongho, Lee Hoguk, Jeong ChulKyo, Choi Inho, Kim Sungnam.

Triển lãm “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn” mở cửa đến hết ngày 31-3-2023.

Tin, ảnh: HÀ ANH