Hơn 300 học sinh và phụ huynh tham gia “Ngày hội xét tuyển đợt 1 năm 2019” tại trường Đại học Nguyễn Trãi

08/03/2022

Ngày 6/7/2019 tại trường Đại học Nguyễn Trãi diễn ra “Ngày hội xét tuyển đợt 1 năm 2019” với sự tham dự của hơn 300 học sinh và phụ huynh, giáo viên đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Nhiều thông tin hấp dẫn trong Ngày gặp mặt “Vì ước mơ của thầy và trò”

Sự kiện “Ngày hội xét tuyển đợt 1 năm 2019” với nhiều hoạt động hấp dẫn tại không gian học tập của các ngành, khoa: Quan hệ công chúng; Quản trị kinh doanh; Quản trị kinh doanh du lịch; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn; Ngôn ngữ Anh; Tài chính kế toán.

Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình còn là phần giao lưu, chia sẻ giữa T.S Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi cùng các thầy cô, phụ huynh và học sinh trường THPT Hà Thành; THPT Chương Mỹ A; THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm; THPT Xuân Mai…với tên gọi Ngày gặp gỡ “Vì ước mơ của thầy và trò”.


Ngày 6/7/2019 tại trường Đại học Nguyễn Trãi diễn ra “Ngày hội xét tuyển đợt 1 năm 2019” với sự tham dự của hơn 300 học sinh và phụ huynh, giáo viên đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành khác. Ngay từ sớm đã có nhiều phụ huynh và học sinh đến tham quan cơ sở vật chất, nghe tư vấn xét tuyển học bạ và một số bạn làm thủ tục nhập học, có những gia đình không quản ngại đường xá xa xôi từ tận Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hải Phòng… đã bắt chuyến xe sớm để kịp tới Hà Nội tham dự lễ khai mạc chương trình.

Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức Ngày hội xét tuyển đợt 1 năm 2019 nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho học sinh và phụ huynh về các phương thức xét tuyển, các ngành nghề đào tạo, học phí, chính sách học bổng…cùng thông tin cụ thể về chương trình thực tập sinh hưởng lương tại Nhật Bản, Singapore cũng như chương trình liên kế đào tạo cử nhân (2 + 2) giữa trường Đại học Nguyễn Trãi cùng các trường đại học tại Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hơn hết, để tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất cho các em Nói “Yes” với ước mơ của mình, trường ĐHNT đã trao tặng một số suất học bổng giá trị cho các bạn học sinh có thành tích và ý thức học tập tốt. Nhà trường khuyến khích thí sinh đăng kí xét tuyển học bạ THPT thay vì đợi điểm thi THPT Quốc gia bởi lẽ, khi Bộ giáo dục và đào tạo công bố đáp án các môn thi THPTQG 2019, thí sinh có thể tự đánh giá điểm thi của mình và lựa chọn đăng kí ngành học, trường học phù hợp.

Xét tuyển học bạ sớm, “ăn chắc” cơ hội trở thành sinh viên Đại học Nguyễn Trãi để được học tập trong môi trường đại học ứng dụng (70% thực hành, 30% lý thuyết) được tích lũy kinh nghiệm và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón từ trước khi ra trường, đặc biệt sinh viên NTU có thành tích tốt sẽ được nhà trường giữ lại đảm nhiệm các vị trí công tác phù hợp tác tại nhà trường.

Bên cạnh đó, khi tham gia các chương trình Học tại Việt Nam – Làm tại Nhật Bản/ Singapore 01 năm với mức lương lên tới 35.000.000đ/ tháng ngay từ năm thứ 2 đại học, cũng như cơ hội học 2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Nhật Bản/ Hàn Quốc nhận bằng cử nhân 2 trường đại học. Tham gia các chương trình thực tập sinh hoặc liên kết đào tạo sinh viên NTU không chỉ có cơ hội trải nghiệm văn hóa tại các đất nước có nền giáo dục và kinh tế tiên tiến, nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn được nhận chứng chỉ thực tập Quốc tế mở ra các cơ hội làm việc lương cao tại các doanh nghiệp lớn trong nước hoặc quay lại đất nước đã học tập và trải nghiệm làm việc với visa kỹ sư.

Các hoạt động trải nghiệm thú vị trong môi trường đại học ứng dụng

Hơn 300 học sinh và phụ huynh tham gia “Ngày hội xét tuyển đợt 1 năm 2019” tại trường Đại học Nguyễn Trãi đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị trong môi trường đại học ứng dụng.

Nếu như đến với khoa Quan hệ công chúng, học sinh ấn tượng với những chia sẻ của cô trưởng khoa Th.si Dương Ngọc Hoa về câu chuyện của những người làm nghề PR, cùng các anh chị tham gia văn nghệ, tập làm MC và thưởng thức những món ăn hấp dẫn đã được sinh viên khoa kì công chuẩn bị, thì đến với khoa Quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh du lịch các bạn lại càng thích thú hơn với những hoạt động trải nghiệm thú vị đến từ những thầy giáo nổi tiếng trong nghề cũng như tham gia hoạt động team building thú vị – một công việc của những hướng dẫn viên du lịch tương lai.

Khác với Quan hệ công chúng và Quản trị kinh doanh/ QTKDDL, khoa Quốc tế học với ngành Ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn và ngôn ngữ Anh lại mang đến nhiều “đặc sản” hấp dẫn khác như mặc áo Hanbok; Kimono; trò chuyện cùng thầy giáo người Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh; tham dự gameshow và thưởng thức các món ăn truyền thống Hàn, Nhật do thầy cô khoa Quốc tế chuẩn bị.

Không thể không nhắc đến không gian của khoa Thiết kế nội thất và Mỹ thuật ứng dụng – nơi trưng bày các sản phẩm do sinh viên thiết kế. Các sản phẩm được đánh giá cao về tính ứng dụng thực tế. Đến với không gian này, các bạn học sinh được thầy cô tư vấn chi tiết hơn về phương pháp đào tạo và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Có nhiều phụ huynh, thầy cô chủ nhiệm trường THPT và các bạn học sinh quan tâm nhiều về không gian của khoa CNTT, tại đây thầy giáo cùng sinh viên CNTT chia sẻ về phương pháp đào tạo CNTT tại NTU mang tính ứng dụng như thế nào. Học sinh được trải nghiệm hệ thống máy tính hiện đại, làm quen một số thao tác và bài tập hấp dẫn.

Sau khi tham gia các hoạt động trải nghiệm, học sinh các trường THPT còn thích thú tham quan phòng thư viện, phòng khởi nghiệm, khuôn viên nhà trường và trải nghiệm tập gym, đánh bóng bàn tại phòng thể chất nhà trường.

Bạn Thùy Ngân –THPT Chương Mỹ A chia sẻ: “Em đã đến trường làm hồ sơ nhập học từ lúc chưa thi tốt nghiệp (cười tươi), em tự tin vào lực học bản thân và biết đến chương trình thực tập sinh hưởng lương 01 năm tại Nhật Bản ngay từ năm 2 đại học cũng như biết đến nhiều anh chị có việc làm sau khi ra trường sau khi học tại Đại học ứng dụng nên em mục tiêu của em là trở thành sinh viên ĐHNT”

Ngày hội xét tuyển đợt 1 năm 2019 tại trường Đại học Nguyễn Trãi nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh và các trường THPT. Chắc chắn rằng những thông tin trong sự kiện cũng như những trải nghiệm thực tế về cơ sở vật chất, phương pháp đào tạo, chính sách học bổng và cơ hội việc làm được chia sẻ trong chương trình sẽ giúp phụ huynh và học sinh tin tưởng hơn cho sự lựa chọn môi trường đại học ứng dụng của mình.

Một số hình ảnh của Ngày hội xét tuyển đợt 1