Hợp tác giáo dục và dịch vụ việc làm giữa NTU với doanh nghiệp Nhật Bản

08/03/2022

Nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và dịch vụ việc làm, Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) trọng thể tiến hành Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác với công ty Nhật Bản – Fourth Valley Concierge Corporation (FVCC) vào sáng ngày 17/9/2015.

Theo bản thỏa thuận, FVCC và NTU khẳng định sự hợp tác trong những nội dung sau:

  • FVCC sẽ cố gắng hỗ trợ NTU tìm các trường đại học tại Nhật Bản để tiến hành chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên với NTU; đồng thời gửi các giảng viên tình nguyện đến dạy tiếng Nhật tại NTU.
  • FVCC sẽ cố gắng hỗ trợ NTU tìm kiếm các cơ hội học bổng và chương trình thực tập có hưởng lương cho sinh viên NTU.
  • FVCC sẽ cố gắng hỗ trợ NTU thiết lập mối quan hệ với các công ty Nhật Bản để họ tiếp nhận sinh viên của NTU làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • FVCC sẽ cố gắng hỗ trợ NTU thiết lập mối quan hệ với các công ty Nhật Bản tại Hà Nội để họ tiếp nhận sinh viên của NTU đến thực hành, thực tập, làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.
  • FVCC sẽ kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam để đồng tổ chức những Ngày hội việc làm do NTU chủ trì.
  • FVCC sẽ hợp tác với NTU thúc đẩy dịch vụ Xuất khẩu lao động với mục tiêu mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên NTU, các trường đại học khác và các cơ sở đào tạo nghề tại Việt Nam.
  • NTU sẽ cung cấp cơ sở cho FVCC khi FVCC đồng ý thành lập một văn phòng đại diện mới tại Hà Nộidựa trên thỏa thuận đôi bên.
  • NTU sẽ giúp đỡ FVCC tổ chức các sự kiện như hội thảo du học, hội thảo tuyển dụng bằng cách cung cấp địa điểm, chương trình quảng bá đến sinh viên NTU nói riêng và sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội nói chung.
  • NTU sẽ hỗ trợ FVCC bằng việc cung cấp các thông tin cần thiết như hệ thống giáo dục và các vấn đề pháp lý xung quanh hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ kí kết:

hop-tac-nb

PGS.TS.Nguyễn Thị Thuận – Hiệu trưởng NTU trao đổi cùng ông Yohei Shibasaki – CEO đồng thời là người sáng lập công ty Fourth Valley Concierge

hop-tac-nb1

Ông Yohei Shibasaki

hop-tac-nb2

Biên bản kí kết nhằm thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và dịch vụ việc làm giữa doanh nghiệp Nhật Bản và NTU

hop-tac-nb3

Thành công của Lễ kí kết sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên NTU cũng như sinh viên  Việt Nam nói chung.

NTU