“Hot boy làng Vật” nhập học ngành Nhật học tại Đại học Nguyễn Trãi

08/03/2022

Trương Bình Minh – Chàng trai đến từ Vĩnh Phúc có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Vật dân tộc những ngày qua đã làm thủ tục nhập học để trở thành Tân sinh viên ngành Nhật học tại Đại học Nguyễn Trãi.

Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Tam Đảo – một thị trấn nhỏ ở vùng trung du Bắc Bộ, nơi có khí hậu rất độc đáo “bốn mùa trong ngày” vô cùng mát mẻ. Chính cái sự trong lành của thiên nhiên nơi đây cùng với khí hậu độc đáo và mát mẻ ấy đã phần nào đó tạo lên vẻ ngoài điển trai, thư sinh của chàng thanh niên Trương Bình Minh.

Vẻ ngoài điển trai, thư sinh là vậy, nhưng khác với các bạn bè đồng trang lứa thích các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền,…. Bình Minh lại có niềm đam mê mãnh liệt với một bộ môn thể thao khá xa lạ với giới trẻ bây giờ – đó là bộ môn Vật dân tộc. Ngay từ nhỏ, Bình Minh đã theo thầy chăm chỉ tập luyện bộ môn thể thao truyền thống này bên cạnh việc học văn hóa. Và để rồi ngay từ năm 14 tuổi, Bình Minh đã có cho mình huy chương đầu tiên.

Và cũng chính năm đó là năm Bình Minh được gọi vào Đội tuyển Vật của tỉnh Vĩnh Phúc, bắt đầu những ngày tháng ít còn được ở bên gia đình mà phải lên ăn tập cùng đồng đội tại Trường Năng Khiếu thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc. Và cũng từ đây, với sự chỉ bảo tận tình của thầy cô Huấn luyện viên cùng với sự tập luyện chăm chỉ của mình, Huy chương và các giải thưởng đến với Bình Minh nhiều hơn và ở tầm cỡ lớn hơn. Một số giải thưởng mà Bình Minh đã đạt được có thể kể đến như:

  •  Giải vô địch trẻ và thiếu niên vật tự do,cổ điển toàn quốc năm 2016: Huy chương Đồng;
  • Giải vô địch trẻ và thiếu niên vật dân tộc toàn quốc năm 2016:  Huy chương Vàng;
  • Giải vô địch trẻ và thiếu niên vật tự do,cổ điển toàn quốc năm 2017: Huy chương Đồng;
  • Đại hội thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017: Huy chương Vàng;
  • Giải vô địch trẻ và thiếu niên vật dân tộc toàn quốc năm 2018: Huy chương Vàng;
  • Và rất nhiều giải thưởng, huy chương lớn nhỏ khác.

Hiểu được sự ngắn ngủi và rủi do của nghề Vận động viên, sau khi tốt nghiệp THPT, Bình Minh đã cùng gia đình đã tìm kiếm cho mình một ngôi trường Đại học, Cao đẳng mà ở đó vừa có thể tạo điều kiện cho Minh có thể tiếp tục niềm đam mê Thể thao mà vừa có môi trường đào tạo tốt để khi ra trường Minh không chỉ có một tấm bằng mà còn có những cơ hội việc làm tương lai. Sau một thời gian tìm hiểu, Bình Minh đã biết đến trường Đại học Nguyễn Trãi. Sau khi được các thầy cô, anh chị tư vấn của nhà trường giải đáp các thắc mắc về các chương trình đào tạo, các chính sách khuyến khích tài năng sinh viên của nhà trường, Minh khá ấn tượng với mô hình đào tạo Đại học Ứng dụng gắn với thực tế xã hội cùng môi trường học tập đề cao sự năng động, sáng tạo, dám ước mơ,… của sinh viên.

Nhận thấy Đại học Nguyễn Trãi là môi trường phù hợp với những nguyện vọng và mong muốn của mình, Bình Minh quyết định cùng gia đình đã lên tham quan trường, làm hồ sơ Nhập học và chính thức trở thành Tân sinh viên ngành Nhật học của nhà trường. Chia sẻ về lý do chọn ngành Nhật học, Bình Minh có nói vui với chúng tôi:”Em chọn ngành Nhật học để sau này sang sang Nhật tham gia bộ môn SUMO (cũng là một bộ môn Vật truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản)”. Nói vui là vậy, lý do mà Bình Minh chọn ngành Nhật học là vì Minh nhận thấy đây là một ngành học đang rất “hot” và tại Đại học Nguyễn Trãi đang có chiến lược “Học tại Việt Nam, Làm việc tại Nhật Bản”, đào tạo và cung ứng nhân sự cho doanh nghiệp Nhật Bản với rất nhiều chương trình hấp dẫn dành cho sinh viên như chương trình Thực tập sinh – Internship tại Nhật Bản, chương trình Cử nhân chuyển tiếp 2+2 (2 năm học tại Việt Nam và 2 năm học tại Nhật Bản cùng với đó là các chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học đến từ Nhật Bản.

Cùng ngắm nhìn một vài bức hình của chàng Tân sinh viên Hotboy này: