Kế toán – Ngành học không lo thất nghiệp

08/03/2022

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập sâu rộng, kế toán giữ vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp/tổ chức. Bộ phận kế toán hoạt động hiệu quả, minh bạch là điều kiện giúp nhà quản lý điều hành các hoạt động kinh doanh. Chính bởi vậy, kế toán được xem như “mạch máu” của doanh nghiệp.

Hiện nay, mặc dù nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn nhưng nhu cầu tuyển dụng sinh viên chuyên ngành Kế toán đang rất lớn. Trung bình, các doanh nghiệp đều cần từ 1 – 2 kế toán. Trong khi đó, mỗi tháng có khoảng 3.000 doanh nghiệp ra đời (theo thống kê của VCCI). Như vậy, con số này tương đương với 6.000 – 9.000 sinh viên kế toán có việc làm/tháng.

Đặc biệt, khi Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015, kế toán sẽ là 1 trong số 8 ngành thực hiện cam kết khi gia nhập phục vụ về tự do luân chuyển lao động. Khi đó, để không mất việc làm ngay trên sân nhà, sinh viên cần trang bị kiến thức chuyên môn giỏi, ngôn ngữ, kỹ năng tư duy tốt mới có thể cạnh tranh trên thị trường rộng lớn với 600 triệu dân và quy mô GDP có thể tương đương một nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới.

khoa-ke-toan

Các tân cử nhân K12 khoa Kế toán NTU chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô

Nhằm xây dựng hành trang tốt nhất cho các bạn sinh viên trước khi bước vào thị trường lao động khu vực và quốc tế, khoa Kế toán Trường ĐH nguyễn Trãi tiến hành đổi mới phương thức giảng dạy theo mô hình Nhật Bản. Từ khóa K15 năm nay theo hướng gắn với nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp. Theo đó, 70% thời lượng học tập sẽ dành cho việc thực hành; 30% còn lại là lý thuyết. Khoa có các câu lạc bộ, phòng mô phỏng để giúp sinh viên nhận biết các hóa đơn, tài liệu thực tế tại doanh nghiệp,ngân hàng đặc biệt là kiến thức chuyên sâu trong nghề kế toán.

Câu lạc bộ Kế toán của khoa sẽ là cầu nối nhằm hỗ trợ việc học tập, trao đổi chuyên môn cho sinh viên. Mỗi lớp kế toán khoa bố trí 1 cố vấn học tập là giảng viên của khoa giúp các em định hướng công việc cũng như sắp xếp thời gian học tập hợp lý.

Thêm vào đó, khoa còn tổ chức Chương trình tiếng nói chuyên sâu giúp sinh viên hiểu được những công việc mà doanh nghiệp đang cần. Các bạn sinh viên sẽ được thẩm định những việc ở thực tế, trực tiếp xử lý các tình huổng xảy ra ở doanh nghiệp.

Ngoài chương trình chính khóa, sinh viên sẽ được Trưởng khoa giới thiệu về những công việc phải làm khi thành lập một doanh nghiệp mới, tư vấn về cách làm hồ sơ bảo hiểm ,lập hồ sơ vay vốn cho các doanh nghiệp. Những công việc này tất cả những người làm nghề kế toán,Giám đốc các doanh nghiệp đều phải biết.

Sinh viên ngành Kế toán NTU còn được trang bị các kỹ năng thực hành nghề, kỹ năng quản lý… Ba tháng đầu của năm thứ I  đại học, sinh viên sẽ được đào tạo nghề Kế toán thực hành để có đủ năng lực đi làm thêm. Ở các năm học tiếp theo, sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng quản lý cấp trung, kỹ năng Giám đốc điều hành trong lĩnh vực Kế toán để nắm bắt được các thao tác nghiệp vụ của kế toán viên hoạt động trong các doanh nghiệp/tổ chức tài chính, kinh tế.

hop-tac-dao-tao5

Khoa Kế toán nói riêng và NTU nói chung luôn chú trọng tới hoạt động hợp tác quốc tế nhằm đem lại những tri thức mới nhất, hiện đại nhất cho các sinh viên

Điểm nổi bật của khoa Kế toán NTU là sẽ giới thiệu, bố trí, sắp xếp công việc nếu như sinh viên có nguyện vọng; khoa sẽ giới thiệu các em đi thực tập, thực tế để lấy kinh nghiệm và có việc làm đúng như mong ước của sinh viên. Hiện tại, khoa có sự kết nối với các tập đoàn, công ty lớn của Đài Loan để xin việc cho các em sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp khoa Kế toán được Trưởng khoa trực tiếp giới thiệu xin học bổng thạc sĩ tại nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên của khoa là các Giáo sư, TS, Kế toán trưởng,Trưởng phòng kế toán đầu ngành trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán đến từ Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, ĐH Ngoại thương, Tập đoàn Ladeco, Tập đoàn Sông Hồng, Tập đoàn Viglacera…Đặc biệt, sinh viên khoa Kế toán được giao lưu với các chuyên gia kế toán hàng đầu Việt Nam về nói chuyện, chia sẻ những thông tin quan trọng, cập nhật nhất về ngành nghề kế toán-kiểm toán .

Thông tin chi tiết về ngành Kế toán xem tại http://daihocnguyentrai.edu.vn/khoa-ke-toan/

Liên hệ để được tư vấn tốt hơn vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông – Trường Đại học Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Số 36A Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04.37481759 – 04.37481780
Đường dây nóng: 0904 242 958

NTU