Kết nối bền vững-Lan tỏa giá trị trong giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc (NTU &KJU)

12/07/2023

Ngày 12/7/2023, Sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc (Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường đại học Kunjang-Hàn Quốc) thành công tốt đẹp. Sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường sự hiểu biết và giao lưu giữa các trường đại học và trung học phổ thông của hai quốc gia, đồng thời giới thiệu và quảng bá văn hóa nghệ thuật của Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của:

TSKH Trần Văn Nhung, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước

– Ông Won Kwang Seog – Giám đốc, Phòng Giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam

– Tiến sĩ Chong-Han OhChủ tịch Công ty Horin company limited

-Ông Koh Jae-young-Chủ tịch KC COTTRELL, Cố vấn Bộ Tài nguyên và Môi trường

–Bà Vũ Thị Hảo, Phó Trưởng phòng dịch vụ và Marketing, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội 2

Về phía Trường Đại học Kunjang Hàn Quốc:

-Ông Kye-Cheul Lee – Chủ tịch Đại học Kunjang (KJU)

-Ông Shon DongHee – Giám đốc quan hệ quốc tế

-Bà Gweon, Eunha-Giáo sư ngành Điều dưỡng

-Bà Yang, Hlangsook-Giáo sư Nông nghiệp và Thực phẩm thông minh

-Ông Jun, Yangbae-Giáo sư ngành Thời trang

-Ông Jeon, YounghoGiáo sư ngành Du lịch toàn cầu

-Bà Lim Mi Ra-Trưởng khoa tiếng Hàn, Trường Đại học Kunjang

Về phía Trường Đại học Nguyễn Trãi:

-Th.S Vũ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nguyễn Trãi

-TS.Lưu Viết Tĩnh, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Nguyễn Trãi

-TS.KTS Đoàn Ngọc Tú, Phó Hiệu trưởng, Trường khoa Kiến trúc, Nội thất

-Th.S Trần Văn Tuyến – Giám đốc Điều hành

-Cán bộ, giảng viên và sinh viên trường tham dự

Đại diện Ban giám hiệu, Đại diện đoàn trường và học sinh: các Trường Trung học phổ thông đến từ địa bàn Thành phố Hà Nội, cùng đông đảo nhà báo, phóng viên đến từ các hãng thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội tham dự và đưa tin

Tiến sĩ Chong-Han Oh-Chủ tịch Công ty Horin company limited phát biểu chào mừng tại buổi giao lưu
ThS. Vũ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, ThS. Vũ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Nguyễn Trãi chia sẻ: “ Tôi rất vui mừng khi được tham gia sự kiện giao lưu Trường Đại học Nguyễn Trãi và Trường Đại học Kunjang-Hàn Quốc. Sự kiện này thể hiện sức mạnh của kết nối văn hóa giữa Việt Nam-Hàn Quốc nói chung và Trường Đại học Kunjang và Trường Đại học Nguyễn Trãi nói riêng. Qua sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật chúng ta xây dựng tình bạn bền vững và lâu dài. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều sự kiện ý nghĩa và lan tỏa giá trị yêu thương đến với học sinh, sinh viên của hai Quốc gia…”

GS.TSKH Trần Văn Nhung, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước phát biểu chúc mừng
Ông Kye-Cheul Lee – Chủ tịch Đại học Kunjang-Hàn Quốc phát biểu chúc mừng sự kiện

Tiếp nối sự thành công từ sự kiện “Triển lãm Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt – Hàn” do Trường Đại học Nguyễn Trãi, Hội Hữu Nghị Việt Nam – Hàn Quốc và Bảo tàng Hà Nội tổ chức vào tháng 12/2022 nhân 30 năm Kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Trường Đại học Nguyễn Trãi vinh dự là đối tác tin cậy, được Trường Đại học KunJang, công ty Horin Hàn Quốc tin tưởng là trường đại học uy tín tại Việt Nam, hợp tác tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, là cơ hội để sinh viên Hàn Quốc, và sinh viên, học sinh Việt Nam tìm hiểu nét đẹp trong văn hóa truyền thống: về ẩm thực, âm nhạc, trang phục hay nhiều nét đặc sắc của các loại hình nghệ thuật khác khác của Dải đất hình chữ S anh hùng và Xứ sở Kim Chi phồn hoa.

Ca sĩ, nhạc sĩ Joseph Kwon – Đại sứ du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam thể hiện ca khúc EM tại sự kiện
Sinh viên Hàn Quốc tham gia tiết mục biểu diễn giao lưu văn nghệ K-POP tại sự kiện

Sự kiện chính giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc đã diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham gia của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi và học sinh các trường trung học phổ thông thành phố Hà Nội. Tại đây, hơn 30 đội thi là các nhóm nhảy, câu lạc bộ đến từ Trường Đại học Nguyễn Trãi và học sinh các Trường trung học phổ thông khu vực thành phố Hà Nội đã có cơ hội trình diễn các tiết mục văn nghệ K-POP, V-POP, K-Dace, V-Dance hoành tráng và đẹp mắt, là bữa tiệc nghệ thuật mãn nhãn với khán giả. Các tiết mục trình diễn đa dạng, từ vũ đạo, hát đến trình diễn nhạc cụ truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc.

Tiết mục văn nghệ tham gia dự thi từ sinh viên Khoa ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản
Tiết mục sôi động của học sinh các trường Trung học phổ thông tham gia dự thi

Tiết mục nhảy “Bo xì bo” đến từ CLB Damn Crew-học sinh trường THPT Đông Anh biểu diễn đạt giải nhất hạng mục: K-POP-V-POP Dance
Ca khúc “Mái đình làng biển”  do bạn Thùy Dương học sinh Trường THPT Vân Tảo biểu diễn đạt giải nhất hạng mục V-POP song
Với chủ đề Quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc đã đem về giải Nhất trong cuộc thi hùng biên tiếng Hàn cho bạn Phan Thị Thu Hà, Sinh viên lớp K21HH1 khoa Hàn Quốc học, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc (NTU&KJU) đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả, đồng thời cũng là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là cơ hội để các sinh viên và học sinh có thể tìm hiểu và trao đổi văn hóa, đồng thời tạo cầu nối gắn kết giữa các quốc gia. Thành công rực rỡ của chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc (NTU&KJU) sẽ mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn mở ra nhiều triển vọng trong tương lai cho sự phát triển toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trên tinh thần “Người bạn tốt, đối tác tốt, thông gia tốt”./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)