Kết nối đào tạo và tuyển dụng với doanh nghiệp Nhật Bản

08/03/2022

Chiều ngày 22/7/2015, PGS.TS.Nguyễn Thị Thuận – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) đã  trọng thể có buổi làm việc với ông Yohei Shibasaki – CEO đồng thời là người sáng lập công ty Fourth Valley Concierge, về vấn đề kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, làm việc trong quá trình học và sau khi ra trường.

Mở đầu buổi họp, PGS.TS.Nguyễn Thị Thuận đề nghị ông Yohei Shibasaki kết nối với các trường đại học Nhật Bản trong việc trao đổi sinh viên, giảng viên để nâng cao trình độ giảng viên cho Nhà trường; Cử giảng viên tiếng Nhật sang NTU dạy với hình thức tình nguyên viên …

Ông Yohei Shibasaki đồng ý nhận lời và cho biết thêm, trước mắt có thể xin việc cho nhóm sinh viên BTEC vì họ được đào tạo bằng tiếng Anh và chương trình đạt chất lượng cao của nước ngoài.

Đại diện công ty Fourth Valley Concierge cũng đồng ý giúp NTU kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản tại Nhật Bản và doanh nghiệp Nhật Bản tại Hà Nội trong việc nhận sinh viên đến thực tập, làm part-time giúp sinh viên NTU có thêm kiến thức thực tế và thu nhập cũng như giải quyết việc làm sau khi sinh viên ra trường.

Bên cạnh đó, ông Yohei Shibasaki bày tỏ mong muốn NTU sẽ là đơn vị chủ trì tổ chức Hội chợ việc làm cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Hiệu trưởng NTU hoan nghêng ý tưởng này và đề nghị ông Yohei Shibasaki giúp trường tổ chức Hội chợ.

Đặc biệt, trong tương lai, NTU sẽ cộng tác với công ty Fourth Valley Concierge để làm dịch vụ xuất khẩu lao động. Sự kiện này sẽ tạo cơ hội việc làm không chỉ cho sinh viên NTU mà còn cho sinh viên các trường đại học khác cũng như học viên thuộc hệ thống trường nghề tại Việt Nam.

Công ty Fourth Valley Concierge là doanh nghiệp Nhật Bản được thành lập từ năm 2007. Nhiệm vụ chính của công ty là cung cấp, tư vấn tuyển dụng nhân lực chất lượng cao trên phạm vi toàn cầu, thúc đẩy phát triển các hoạt động giao lưu quốc tế trong đào tạo, du lịch, nghiên cứu và việc làm. Fourth Valley Concierge  đã có văn phòng giao dịch tại Singapore, Myanmar, Mỹ, thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam). Năm 2016 và đang dự kiến mở thêm văn phòng tại Hà Nội trong năm 2016.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

doi-tac-nhat-ban1

Toàn cảnh buổi họp

doi-tac-nhat-ban6

Ông Yohei Shibasaki – CEO đồng thời là người sáng lập công ty Fourth Valley Concierge

doi-tac-nhat-ban

PGS.TS.Nguyễn Thị Thuận (bên phải) – Hiệu trưởng NTU

doi-tac-nhat-ban4

doi-tac-nhat-ban2

Trao quà lưu niệm

doi-tac-nhat-ban3

Thành công của buổi họp mở ra triển vọng hợp tác liên kết đào tạo, việc làm giữa NTU và các doanh nghiệp cũng như nhiều trường đại học Nhật Bản

     

NTU