Kết nối văn hóa-Lan tỏa tinh hoa, hướng tới sự kiện Giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt – Hàn (NTU &KJU) diễn ra từ ngày 10-12/7/2023

28/06/2023

Năm 2022 đánh dấu mốc son vô cùng quan trọng và ý nghĩa trong mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc: Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992-22/12/2022). Quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã và đang trở thành một trong những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và quan trọng nhất tại khu vực Châu Á nói chung và Đông Á nói riêng. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức, Hàn Quốc và Việt Nam thường xuyên có những chuyến viếng thăm cấp nguyên thủ, cấp cao, giao lưu nhân dân…; hợp tác kinh tế, văn hóa ngày càng đi vào chiều sâu và có những thành tựu nổi bật dựa trên nhiều yếu tố tương đồng về văn hóa, lịch sử…

Chương trình hứa hẹn đem đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của 2 Quốc gia

Tiếp nối thành công từ sự kiện triển lãm tranh nghệ thuật “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt-Hàn được diễn ra từ ngày 27/12/2022-31/3/2023. Nhằm tạo nguồn năng lượng kết nối và khơi gợi cảm hứng sáng tạo, lan tỏa văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ và sinh viên 2 nước. Trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp với Trường Đại học Kunjang (KJU) – Hàn Quốc tổ chức sự kiện “Giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt – Hàn (NTU &KJU)”. Đây là sự kiện hoành tráng và đặc biệt ý nghĩa khi Trường Đại học Nguyễn Trãi là thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, TS. Nguyễn Tiến Luận-Nhà sáng lập, Hiệu trưởng nhà trường làm Phó Chủ tịch Hội. Chương trình hứa hẹn đem đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, độc đáo và sáng tạo. Qua đó quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh đất nước, con người, vàvăn hóa Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc cũng như là cơ hội để mọi người dân Việt Nam tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc qua các tiết mục nghệ thuật.

Sự kiện triển lãm tranh nghệ thuật “Hội tụ tinh hoa mỹ thuật Việt-Hàn được diễn ra từ ngày 27/12/2022-31/3/2023 thành công tốt đẹp
Trường Đại học Kunjang-Hàn Quốc

Trường Đại học Kunjang-Hàn Quốc được thành lập năm 1994 với phương châm trở thành cái nôi đào tạo những công dân sáng tạo. Trường tọa lạc tại thành phố Gunsan, tỉnh Jeollabuk, miền Trung Hàn Quốc. Trường Đại học KungJang-Hàn Quốc với sứ mệnh lấy giáo dục con người làm nền tảng sáng tạo và giáo dục kỹ năng để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và nuôi dưỡng nhân tài đóng góp cho sự thịnh vượng chung của quốc gia và nhân loại. Sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật Trường Đại học KunJang-Hàn Quốc và Trường Đại học Nguyễn Trãi là dấu mốc quan trọng và ý nghĩa để thế hệ trẻ-Tương lai của 2 nước được giao lưu, học hỏi và hiểu biết văn hóa lẫn nhau qua đó kết nối và xây dựng tương lai bền vững đúng như ý nghĩa câu nói của người Hàn Quốc: “Hành trình ngàn dặm cũng bắt đầu từ bước đi đầu tiên”

Tình cảm gắn bó giữa TS. Nguyễn Tiến Luận và HLV Pak Hang Seo thể hiện tinh thần hữu nghị hợp tác tốt đẹp
Nhiều lễ ký kết hợp tác toàn diện và chương trình kết nối ý nghĩa được thực hiện giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và Hàn quốc thể hiện tinh thần “Người bạn tốt, đối tác tốt, thông gia tốt”.

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: Giới thiệu văn hoá truyền thống hai quốc gia Việt Nam & Hàn Quốc; Các cuộc thi & trình diễn: Kpop – Vpop dance; Kpop – Vpop song; K – Speech; Trình diễn nghệ thuật ẩm thực, triển lãm thủ công mỹ nghệ… Vinh danh các tổ chức, cá nhân có cống hiến và nỗ lực sáng tạo cho cộng đồng và xã hội nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Văn hóa Hàn Quốc được sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi thể hiện ấn tượng

Chương trình lan tỏa các giá trị tốt đẹp về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc. Thành công của các hoạt động này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn và mở ra nhiều triển vọng trong tương lai cho sự phát triển toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trên tinh thần “Người bạn tốt, đối tác tốt, thông gia tốt”.

• Thời gian tổ chức: Từ ngày 10-12/7/2023
  • Thời gian trình diễn nghệ thuật: Ngày 11/7/2023
  • Chung kết, bế mạc và trao giải: Ngày 12/7/2023
  • Địa điểm tổ chức: Cung triển lãm Kiến trúc & Quy hoạch quốc gia. Số 1, Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Nội dung giao lưu:
  • Giới thiệu văn hoá truyền thống hai quốc gia Việt Nam & Hàn Quốc
  • Các cuộc thi & trình diễn: Kpop – Vpop dance; Kpop – Vpop song; K – Speech.
  • Chương trình nghệ thuật ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc
  • Triển lãm nghệ thuật thủ công truyền thống Việt Nam-Hàn Quốc./.

Ban Truyền thông NTU