Khai giảng khóa học tiếng Nhật dành cho du học sinh ngành điều dưỡng Nhật Bản

08/03/2022

Sáng ngày 19/4/2016, tại trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học tiếng Nhật dành cho du học sinh ngành điều dưỡng. Chương trình thể hiện sự hợp tác hiệu quả giữa NTU và Tập đoàn Aoyama Medical Group trong việc tuyển sinh và đào tạo điều dưỡng viên du học Nhật.

Tham dự chương trình, về phía NTU có sự góp mặt của TS.Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc, PGS.TS.Trần Thị Chung Toàn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Tiếng Nhật, TS.Nguyễn Minh Giang – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh. Về phía công ty MCHR có sự tham dự của ông Tomozawa và bà Tạ Thị Hiền Hạnh cùng đông đủ các bạn học viên tham dự khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, TS.Nguyễn Thanh Tùng nhận định: “Dự án là một chương trình rất hay, ở đó người học được tài trợ học phí và đảm bảo tương lai nghề nghiệp.”

Học bổng du học Nhật Bản ngành Hộ lý điều dưỡng (kaigo) của Tập đoàn Aoyama Medical là học bổng cấp cho du học sinh có thành tích học tập tốt và tư cách đạo đức tốt. Chương trình được xây dựng với mục đích giúp du học sinh người Việt Nam không phải lo lắng về chi phí, đồng thời khích lệ động viên các bạn yên tâm học tập tốt trong quá trình du học Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, các du học sinh sẽ trở thành những Hộ lý điều dưỡng làm việc tại các cơ sở điều dưỡng của Tập đoàn Aoyama Medical Group, Nhật Bản.

Hiện đã có hơn 30 ứng sinh đỗ vòng hồ sơ và được chọn chính thức tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để du học ngành điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi bằng học bổng của công ty MCMR.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khai giảng  khóa học tiếng Nhật dành cho du học sinh ngành điều dưỡng:

 

du-hoc-nhat

TS.Nguyễn Thanh Tùng nhận định dự án hợp tác đào tạo điều dưỡng viên du học Nhật là một chương trình rất hay và thiết thực cho người học

du-hoc-nhat1

Ông Tomozawa đưa ra lời khuyên về cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho học viên. Ông chia sẻ: ” Để có thể học tiếng Nhật tốt nhất thì chúng ta cần học theo sở thích của riêng mình”

du-hoc-nhat3

Theo chương trình, các học viên sẽ có 1 năm học tiếng Nhật tại NTU trước khi sang Nhật Bản du học ngành hộ lý điều dưỡng

du-hoc-nhat5PGS.TS.Trần Thị Chung Toàn chia sẻ: ” Nhà trường sẽ đảm bảo cho các em học 1 năm tiếng Nhật có thể đạt trình độ N3. Đặc biệt, để tạo môi trường học tập, Khoa sẽ xây dựng không gian văn hóa Nhật trong lớp học cho các em”

du-hoc-nhat4

Đại diện cho du học sinh, bạn Bùi Thị Lan Anh hứa sẽ cố gắng học tập tiếng Nhật thành thạo

du-hoc-nhat6

Chúc các du học sinh học tập tiếng Nhật thật tốt để trở thành những điều dưỡng viên giỏi tại xứ xở hoa anh đào

NTU