Khám phá 7 loại hình thông minh cùng học sinh trường THPT Công nghiệp Việt Trì

08/03/2022

Hiểu rõ năng lực bản thân để đưa ra những lựa chọn đúng đắn tưởng chừng đơn giản nhưng lại là điều vô cùng khó đối với nền giáo dục Việt Nam. Hậu quả, không ít học sinh vì không biết mình mạnh ở điểm nào nên đã lựa chọn sai ngành nghề. Để giảm thiểu tình trạng này, Trường Đại học Nguyễn Trãi cùng với Du học Toàn cầu Ladeco phối hợp với trường THPT Công nghiệp Việt Trì tổ chức chương trình Định hướng nghề nghiệp diễn ra vào ngày 27/09/2017. Chương trình đã giúp các bạn học sinh khám phá 7 loại hình thông minh thông qua bài trắc nghiệm năng lực trí tuệ được xây dựng bởi GS. Howard Gardner (Đại học Harvard).

Gần 800 em học sinh khối 10, 11, 12 của trường THPT Công nghiệp Việt Trì vô cùng hào hứng khi tham dự chương trình

Tham dự chương trình, về phía trường THPT Công nghiệp Việt Trì có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường. Về phía Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) và Du học toàn cầu Ladeco có TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐQT, Thầy Lee IL Won – Đại diện trường Đại học từ Hàn Quốc… Cùng các giáo viên, cán bộ Trường THPT Công nghiệp Việt Trì, đội ngũ cán bộ giảng viên NTU và gần 800 em học sinh khối 10, 11, 12 của trường THPT Công nghiệp Việt Trì.

Trong chương trình, Thầy Trần Văn Tuyến – Trưởng phòng Tuyển sinh – Công tác sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi đã đưa ra những dữ liệu thống kê cho thấy tình trạng thất nghiệp ở cử nhân xuất phát từ việc lựa chọn sai ngành nghề, để từ đó các em hiểu rõ hơn ý nghĩa và sự cần thiết của hoạt động hướng nghiệp.

Phần quan trọng nhất, Thầy Tuyến đã giúp các em học sinh hiểu được trong mỗi con người đều tiềm ẩn một trí thông minh cần được khám phá, trong đó có 7 loại hình thông minh được xây dựng bởi GS. Howard Gardner (Đại học Harvard). Và để khám phá ra bản thân mỗi người đang sở hữu loại hình thông minh nào, thầy Tuyến đã cho các bạn học sinh làm bài trắc nghiệm năng lực trí tuệ gồm 70 câu. Thông qua bài trắc nghiệm, mỗi em sẽ biết được mình đang mạnh ở điểm nào, mình cần lựa chọn ngành nghề nào để phát huy được điểm mạnh đó.

Tham gia làm bài trắc nghiệm năng lực trí tuệ

Những kiến thức mới mẻ, sự định hướng cụ thể, những hoạt động khám phá bản thân vui nhộn đã khiến cho gần 800 em học sinh khối 10, 11, 12 của trường THPT Công nghiệp Việt Trì luôn hào hứng từ khi chương trình bắt đầu cho tới khi kết thúc. Chương trình vì thế mà trở nên ý nghĩa, trọn vẹn hơn rất nhiều. Đặc biệt, để làm nên thành công cho chương trình không thể không kể tới sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Ban giám hiệu, các thầy cô giáo của trường THPT Công nghiệp Việt Trì. Trường Đại học Nguyễn Trãi và Du học Toàn cầu Ladeco hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình bổ ích dành cho các em học sinh của trường THPT Công nghiệp Việt Trì.

Hiệu trưởng trường THPT Công nghiệp Việt Trì bày tỏ vui mừng khi chương trình diễn ra tốt đẹp

Chương trình khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc