Khám phá tài năng sáng tạo đỉnh cao của sinh viên trong Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp 2023 Ngành Thiết kế đồ họa

19/07/2023

Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên khóa 19 ngành Thiết kế Đồ họa vào ngày 19/7/2023. Sự kiện này đã ghi dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình học tập và mang đến những thành công tuyệt vời cho sinh viên. Với ý tưởng sáng tạo, sự chuyên môn và niềm đam mê vô tận, các sinh viên đã thể hiện khả năng thiết kế độc đáo và xuất sắc.

Tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện:

-TS. Nguyễn Tiến Luận-Nhà sáng lập, Hiệu trưởng Nhà trường

-Th.S Trần Văn Tuyến-Giám đốc điều hành

Hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp năm 2023 gồm:

– Họa sĩ Nguyễn Gia Bình, Q. Trưởng khoa Mỹ thuật ứng dụng-Chủ tịch hội đồng

-Th.S Lê Văn Thân, Trưởng khoa mỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học hòa bình-Ủy viên hội đồng

-Th.S Trần Liên Hồng Nhung, Giảng viên khoa Thiết kế mỹ thuật, Trường Đại học Kiến trúc-Ủy viên Hội đồng

-Th.S Dương Nam Thuật, Giảng viên khoa MTUD-Phản biện 1

-Th.S Kiều Thúy Hương, Giảng viên khoa MTUD-Phản biện 2

-CN. Đặng Thị Hạnh, Thư ký khoa MTUD-Thư ký hội đồng

TS. Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Nhà trường dự lễ khai mạc và chúc các em sinh viên khóa 19 bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công

Sau khi công bố quyết định sinh viên đủ điều kiện bảo vệ đồ án tốt nghiệp quyết định thành lập hội đồng. Trước sự chứng kiến của giảng viên trong khoa, Hội đồng bảo vệ, các sinh viên khóa 19 đã trình bày ý tưởng và sản phẩm sáng tạo của mình sau thời gian dài nỗ lực và cống hiến của mình một cách xuất sắc.

Họa sĩ Nguyễn Gia Bình, Q. Trưởng khoa MTUD phát biểu khai mạc tại lễ bảo vệ, theo đó ngành Thiết kế đồ họa có 9 sinh viên bảo vệ đồ án trong đợt này

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Họa sĩ Nguyễn Gia Bình, Q. Trưởng khoa Mỹ thuật ứng dụng chia sẻ: “Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của Ngành Mỹ thuật ứng dụng năm 2023 của các em sinh viên khóa 19 là buổi học đầy ý nghĩa. Các em lắng nghe nhận xét từ các thầy cô và hội đồng là hành trang và kiến thức để sau này khi ra trường các em có kỹ năng làm việc thực tế. Khóa 19 các em trải qua nhiều thăng trầm, ngày hôm nay các em bảo vệ là kết quả của sự nỗ lực cố gắng của các em. Thầy chúc các em bình tĩnh, tự tin và giành chiến thắng”

Sinh viên khóa 19 ngành thiết kế đồ họa chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng bảo vệ tại lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2023

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tâm huyết, các sinh viên đã mang đến một chuỗi đồ án tốt nghiệp đa dạng và đầy ấn tượng. Các đồ án tập trung vào: Thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế và minh họa sách, quảng cáo động… Từ những ý tưởng độc đáo, các sinh viên đã biến tấu và khám phá, tạo nên những tác phẩm sáng tạo và ấn tượng, chứng tỏ tài năng thiết kế và sự sáng tạo đỉnh cao của mình.

Hội đồng bảo vệ nhận xét, đánh giá và có đóng góp vào đề tài của sinh viên

Một số đề tài được hội đồng đánh giá xuất sắc, đạt kết quả cao và được chọn tham dự trong “Cuộc thi Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan-IDBA”

-Đề tài: “Thiết kế minh họa truyện “Sự tích Hoa Ban của NXB Kim Đồng”-Sinh viên Nguyễn Thị Duyên đạt 9,2 điểm

– Đề tài: “Thiết kế tổ chức sự kiện “Ngược xuôi rối nước” của NHMR Thăng Long” -Sinh viên Bàng Vinh Quang đạt 9,2 điểm

– Đề tài: “ Thiết kế minh họa truyện ngắn Lão Hạc của NXB Văn học”-Sinh viên Nguyễn Đức Huy đạt 8,9 điểm

Quang cảnh lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp năm 2023 của sinh viên
Một số đề tài được hội đồng đánh giá xuất sắc, đạt kết quả cao và được chọn tham dự trong “Cuộc thi Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan-IDBA”

Lễ bảo vệ đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong quá trình học tập của các sinh viên, khi họ có cơ hội lắng nghe sự đánh giá từ giảng viên và hội đồng bảo vệ. Thông qua quá trình bảo vệ đồ án, sinh viên đã trao đổi ý kiến, nhận được sự phản hồi xây dựng và những gợi ý quý báu từ các thành viên hội đồng bảo vệ, từ đó giúp cho sinh viên hoàn thiện và nâng cao chất lượng dự án. Điều này không chỉ là một bước quan trọng trong việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp và khả năng nhìn nhận vấn đề, mà còn là cơ hội để sinh viên linh hoạt trong việc thay đổi và cải thiện sản phẩm của mình.

Đề tài: “Thiết kế minh họa truyện “Sự tích Hoa Ban của NXB Kim Đồng” của sinh viên Nguyễn Thị Duyên đạt 9,2 điểm
Đề tài: “Thiết kế tổ chức sự kiện “Ngược xuôi rối nước” của nhà hát múa rối Thăng Long” của sinh viên Bàng Vinh Quang đạt 9,2 điểm
Đề tài: “Thiết kế minh họa truyện ngắn Lão Hạc của NXB Văn học” của sinh viên Nguyễn Đức Huy đạt 8,9 điểm

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp 2023 đã thành công tốt đẹp. Sự thành công này là minh chứng rõ ràng cho chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Nguyễn Trãi và đồng thời, nó cũng chứng tỏ sự tiến bộ và tầm vóc của ngành Thiết kế Đồ họa trong lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng. Những dự án tốt nghiệp đa dạng và sáng tạo đã khẳng định vị thế của ngành Thiết kế Đồ họa, Trường Đại học Nguyễn Trãi và là hành trang để sinh viên tốt nghiệp ra trường có kỹ năng và vị thế trong xã hội./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)