Định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp từ giảng đường

25/07/2023

Hội thảo định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh năm 2023 đã được tổ chức thành công vào ngày 25/7/2023 tại Trường Đại học Nguyễn Trãi. Đây là một sự kiện quan trọng thường niên dành cho sinh viên, giúp sinh viên có thể hiểu rõ hơn về các chuyên ngành mà mình theo đuổi, các cơ hội nghề nghiệp định hướng được tương lai sau khi tốt nghiệp.

 Tham dự sự kiện có sự hiện diện:

Phía Trường Đại học Nguyễn Trãi:

– TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập, Hiệu trưởng nhà trường

– TS. Lưu Viết Tĩnh, Phó Hiệu trưởng thường trực-Trưởng ban đào tạo &CTSV

– Th.S Trần Văn Tuyến, Giám đốc điều hành

– Th.S Phạm Văn Minh, Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh

Cùng toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa quản trị kinh doanh, Trường Đại học Nguyễn Trãi tham dự.

Phía diễn giả khách mời:

-Ông Trần Mạnh Tuấn-Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn TLC lighting

-Bà Chang Trần-Giám đốc Marketing-THG Trainer của chương trình Google Việt Nam, Mentor Marketing

-Ông Nguyễn Trung Phương-Giám đốc bộ phận tuyển dụng, Công ty Bellsystem24 Việt Nam

-Bà Đào Yka – Trưởng nhóm tuyển dụng, Công ty Bellsystem24 Việt Nam

-Ông Đỗ Văn Việt – Trưởng phòng thương mại Công ty TNHH Giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet

-Ông Nguyễn Văn Kiên – Chuyên gia Logistics doanh nghiệp Việt Nam

Quang cảnh buổi hội thảo
Tiết mục văn nghệ trong hội thảo

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời là các diễn giả đến từ các công ty về logistics, digital marketing, đào nhân và cung cấp nhân lực v.v. Các diễn giả đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và thông tin cập nhật về các xu hướng trong ngành và những cơ hội việc làm cho sinh viên.

TS. Nguyễn Tiến Luận-Nhà sáng lập,Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi hội thảo

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Nguyễn Tiến Luận-Nhà sáng lập, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “ Thế hệ genZ  các em là thế hệ trẻ năng động và bản lĩnh, ngay từ khi còn trên ghế nhà trường các em đã tự tin khẳng định bản thân, Tự tin khởi nghiệp trên chính quê hương của mình. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, là sinh viên quản trị kinh doanh các em phải biết quản trị thời gian, quản trị chiến lược sức khỏe, sự nghiệp của mình để làm rạng danh dòng tộc và cho mẹ cha hạnh phúc. Với sự kiên trì, nỗ lực đam mê và tham vọng làm giàu, bằng kiến thức và kỹ năng của mình, các em hãy tạo dựng cho mình sự nghiệp ngay hôm nay, Thầy chúc các em thành công…” 

Th.S Phạm Văn Minh-Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Th.S Phạm Văn Minh-Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh nhấn mạnh: “Khoa Quản trị kinh doanh có các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh du lịch, Digital marketing, Logistics và supplychain management; Quản trị khởi nghiệp. Tại hội thảo này chúng ta sẽ được cùng nhau lắng nghe ý kiến của các khách mời để hiểu về từng chuyên ngành và những đòi hỏi của các doanh nghiệp về chuẩn đầu ra của chuyên ngành đó. Các khách mời cũng sẽ trao đổi về tầm quan trọng của kỹ năng mềm quyết định đến sự thành công của một con người như thế nào. Từ đó các em có kế hoạch học tập và phát triển bản thân mình để lập thân, lập nghiệp trong tương lai…”

Th.S Phạm Văn Minh, Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh đã trao tặng kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp trong hoạt động kết nối sinh viên trong thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Tại Hội thảo, các diễn giả trình bày những kiến thức và kinh nghiệm của mình với các sinh viên, đưa ra các lời khuyên cụ thể và hữu ích về cách xây dựng sự nghiệp trong các lĩnh vực tương ứng đồng thời đưa ra những thông tin cập nhật về các xu hướng, công nghệ mới và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Tại Hội thảo, các diễn giả trình bày những kiến thức và kinh nghiệm của mình với các sinh viên, đưa ra các lời khuyên cụ thể và hữu ích về cách xây dựng sự nghiệp trong các lĩnh vực chuyên ngành

Trong phần Talk Show giao lưu với diễn giả, các sinh viên đã có cơ hội được nghe các diễn giả chia sẻ về kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc và đặc biệt hơn được chia sẻ về những bài học quý giá  trong phát triển nghề nghiệp, những vất vả khó khăn và thành công.

Trong phần Talk Show giao lưu với diễn giả, các sinh viên đã có cơ hội được giao lưu chia sẻ và đặt câu hỏi cho diễn giả
Sinh viên Quản trị kinh doanh hào hứng giao lưu chia sẻ cùng các diễn giả
Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của Cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Quản trị kinh doanh tham gia

Chia sẻ tại phần Talk Show Ông Đỗ Văn Việt – Trưởng phòng thương mại Công ty TNHH Giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet chia sẻ: “Các em sinh viên khi ngồi trên giảng đường các môn học đều cần thiết để trang bị kỹ năng cho chuyên ngành Digital marketing, khi xu hướng kinh doanh online phát triển, học trong trường đại học, chúng ta phải thấu hiểu được marketing là bộ phận của doanh nghiệp, chúng ta phải hiểu bản chất của ngành và trên hết chúng ta trang bị kỹ năng làm việc trên các công cụ nền tảng số đang tăng trưởng rất nhanh ví dụ như: Social marketing, google marketing, Email marketing, chính vì vậy, các em phải hiểu được và nắm chắc công cụ Digital marketing trong tay để triển khai được kế hoạch marketing trong doanh nghiệp”

Ông Nguyễn Trung Phương-Giám đốc bộ phận tuyển dụng, Công ty Bellsystem24 Việt Nam chia sẻ về các hoạt động cũng như nhu cầu tuyển dụng nhân sự của công ty hiện nay

Ngoài ra, các diễn giả khác cũng đã trao đổi để sinh viên hiểu được về các công ty đang kinh doanh như thế nào và đặc biệt cơ hội việc làm cho sinh viên trong các ngành này tại doanh nghiệp mình. Đại diện của các công ty đã giới thiệu về các chiến lược, sản phẩm và dịch vụ của công ty mình và các yêu cầu tuyển dụng. Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh có thể tìm hiểu và nắm bắt thông tin về các công ty tuyển dụng và các cơ hội việc làm phù hợp với mình.

Ông Trần Mạnh Tuấn-Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ tập đoàn TLC lighting chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, hoạt động của doanh nghiệp và cơ hội thực tập cũng như cơ hội việc làm của sinh viên

Tại hội thảo các diễn giả cũng đã chia sẻ về các chủ đề liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh như “Cách xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân”, “Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh” Các diễn giả đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để giúp sinh viên trang bị thêm những kỹ năng và kiến thức cần thiết để định hướng được công việc của mình trong tương lai.

Để tri ân các doanh nghiệp đã kết nối với Nhà trường trong đào tạo và thực tập thực tế của sinh viên Th.S Phạm Văn Minh, Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh đã trao tặng kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp vì những hoạt động ý nghĩa này.

Hội thảo thành công tốt đẹp, là dịp để sinh viên khoa quản trị kinh doanh định vị được bản thân và kế hoạch của mình trong tương lai

Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên kết thúc thành công tốt đẹp đã tạo ra một sân chơi thực tế và giúp sinh viên có thể gặp gỡ, trao đổi và học hỏi từ các diễn giả và giám đốc của các doanh nghiệp. Hội thảo đem lại ý nghĩa quan trọng để giúp sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể chuẩn bị tốt hơn cho tương lai và đạt được thành công trong sự nghiệp của mình./.

Ban Truyền thông-NTU (Thực hiện)