Khoa Du lịch-Hướng tới giá trị đích thực cho sinh viên trong thực tập và kết nối doanh nghiệp

26/08/2023

Với ý nghĩa “Nơi hành trình bắt đầu”- Khoa Du lịch (FoT-NTU) là sự lựa chọn nhiều sinh viên yêu thích ngành du lịch và lữ hành với cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế đa dạng và nhiều cơ hội phát triển. Những chuyến đi thực tập được ứng dụng vừa thiết thực vừa kinh tế nhằm hướng đến sự lĩnh hội trọn vẹn kiến thức và kỹ năng cho sinh viên. Tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm thực tế, Trong tháng 8 vừa qua, sinh viên khóa 21, Khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có thời gian thực tập và thể hiện mình ấn tượng tại Khu nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà, Hải Phòng.

Sinh viên khoa Du lịch xuất sắc vinh dự nhận được bằng khen vinh danh của Flamingo Cát Bà-Hải Phòng trong kỳ thực tập vừa qua

Flamingo Cát Bà nằm trong quần thể thắng cảnh nổi tiếng, Đảo Cát Bà lâu nay được xem là hòn đảo “Ngọc” tại Miền Bắc. Hòa cùng vẻ đẹp thiên nhiên ấy, quần thể Flamingo Cát Bà Resort. Vị trí tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng, nằm trong khu dự trữ sinh quyển Thế giới. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường nghệ thuật, kiến trúc với tuyệt tác vườn trên trời cao. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để sinh viên khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Trãi được thể hiện bản thân.

Flamingo Cát Bà-Hải Phòng hân hạnh chào đón các em sinh viên khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Trãi đến thực tập

Theo kế hoạch đã ký kết tại Hội thảo sinh viên và doanh nghiệp. Sinh viên khóa 21 khoa Du lịch đã có kỳ thực tập xuất sắc tại Khu nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà, Hải Phòng để phát triển và áp dụng kiến thức, kỹ năng trong môi trường thực tế tại doanh nghiệp. Qua chương trình thực tập, sinh viên khoa Du lịch đã thể hiện sự chăm chỉ ham học hỏi, sáng tạo, linh hoạt trong việc áp dụng những kỹ năng mềm và kiến thức chuyên ngành vào công việc hàng ngày.

Ông Đặng Quốc Trang, Tổng quản lý trực tiếp quản lý, hướng dẫn sinh viên khoa Du lịch thực tập tại đơn vị

Trong suốt thời gian thực tập tại Flamingo Cát Bà, sinh viên khoa Du lịch đã thể hiện xuất sắc đúng như thương hiệu của sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi là “Đào tạo sinh viên toàn cầu”. Các em đã vận dụng thành công những kỹ năng mềm đã học trong giảng đường vào thực tế doanh nghiệp như: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông; Kỹ năng quan sát và kỹ năng ngoại ngữ để tương tác hiệu quả với khách hàng và đồng nghiệp. Điều này đã tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và tạo lòng tin cho khách hàng với dịch vụ chất lượng.

Thư cảm ơn của lãnh đạo Flamingo Cát Bà-Hải Phòng gửi tới Lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của nhà trường với những đóng góp, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển

Trong thời gian thực tập tại Flamingo Cát Bà, sinh viên ngành du lịch đã thể hiện bản thân xuất sắc, trong đó có nhiều sinh viên đã được công nhận và vinh danh trong kỳ thực tập này. Giám đốc Flamingo Cát Bà đã trao giải thưởng và khen ngợi đối với những đóng góp xuất sắc của sinh viên trong việc đóng góp và cải thiện hoạt động của khách sạn. Điều này vô cùng ý nghĩa, đánh dấu sự ghi nhận của doanh nghiệp trong việc hợp tác Nhà trường-Doanh nghiệp và tạo ra môi trường thực tế học tập cho sinh viên để “Giảng đường doanh nghiệp” thực sự ý nghĩa trong mô hình đào tạo kép tại Trường Đại học Nguyễn Trãi. Qua đó, sinh viên đã có cơ hội phát triển kỹ năng và chuẩn bị cho sự nghiệp trong ngành du lịch và quản trị kinh doanh.

Khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn thu hút sinh viên học tập và tiên phong trong cung ứng nhân lực ngành du lịch chất lượng cao cho xã hội

Khoa Du lịch-Trường Đại học Nguyễn Trãi với giá trị cốt lõi của khoa: Tâm –Tư Duy – Tầm sẽ chắp cánh cho bao thế hệ sinh viên và đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao ngành du lịch tại Hà Nội và khu vực. Sinh viên tốt nghiệp đều làm đúng chuyên ngành và làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; mạng lưới cựu sinh viên luôn gắn kết trong các hoạt động nghề nghiệp với các thế hệ đàn em. Điều đó là điểm cộng cho một tinh thần gắn kết như một đại gia đình NTU. Hành trình thực tập tại Flamingo Cát Bà-Hải Phòng của sinh viên khoa Du lịch đã mang lại cho các em một trải nghiệm quý báu, là hành trang để sinh viên tự tin và sẵn sàng hành trang mở cánh cửa xây dựng tương lai./.

 

Khoa du lịch (FoT-NTU)