Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Khoa Kiến trúc, Nội thất-Hành trình miền di sản, Dấu ấn khó phai

Khoa Kiến trúc, Nội thất-Hành trình miền di sản, Dấu ấn khó phai

05/04/2023

Tháng Ba về, khi những vạt nắng vàng ươm, sóng sánh rót xuống vạn vật, cũng là lúc hoa gạo bắt đầu nở đỏ. Hoa như đang thắp lửa, rực đỏ trên nền trời và thắp ngọn lửa đam mê cho mỗi sinh viên khoa Kiến trúc-Nội thất trường Đại học Nguyễn Trãi. Hành trang vào đời là những đam mê và theo đuổi ước mơ, sự nghiệp và mong muốn được trải nghiệm tìm hiểu khám phá thiên nhiên và con người Việt Nam.

Lòng nhiệt huyết và say mê khám phá tìm hiểu đất nước con người Việt Nam, Thầy và trò Khoa Kiến trúc-Nội thất đã lên đường bắt đầu “Hành trình di sản”

Chuyến hành trình trải nghiệm di sản văn hóa Miền Trung đầy nắng gió có những cảnh quan tuyệt đẹp của non nước hữu tình (Quảng Trị – Huế – Đà Nẵng – Hội An) ghé thăm nơi ghi nhận chứng tích lịch sử hào hùng Thành cổ Quảng Trị, dạo bước qua từng ngõ nhỏ lung linh màu sắc nơi phố cổ Hội An bồi hồi về một hành trình lịch sử nhiều thăng trầm của cố đô Huế và tự mình trải nghiệm vẻ đẹp mê hồn ở kỳ quan thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

Thầy và trò cùng thăm thành cổ Quảng Trị-Chứng nhân lịch sử bi tráng và hào hùng
TS, KTS Đoàn Ngọc Tú-Chủ nhiệm khoa Kiến trúc-Nội thất cùng sinh viên làm lễ dâng hương tại nghĩa trang Trường Sơn

Nơi đầu tiên đoàn dừng chân là Thành cổ Quảng Trị, là di tích lịch sử quan trọng với nhiều ý nghĩa và giá trị to lớn, là miền đất mà khi đặt chân đến đây, lắng nghe câu chuyện lịch sử, có lẽ ai cũng không thể kìm được cảm xúc bồi hồi, tiếc thương cho những “người hùng vô danh” đã gieo mình xuống nơi đây, mãi mãi không thể trở về quê hương, gia đình. Qua buổi trải nghiệm và thuyết minh tại đây, Sinh viên khoa Kiến trúc-Nội thất đã được lắng nghe và hiểu thêm về lòng nồng nàn yêu nước, dũng cảm hy sinh mất mát của thế hệ cha anh, qua đó yêu thương và cố gắng hơn nữa trong học tập và cuộc sống.

Các em sinh viên khoác trên mình cổ phục Huế xưa-Là niềm tự hào dân tộc, cùng chụp ảnh lưu niệm tại kinh thành Huế
Đoàn chụp ảnh tại Kỳ đài Huế
Sinh viên trong tà áo dài duyên dáng checkin tại Làng hương xứ Huế
TS, KTS Đoàn Ngọc Tú-Phó hiệu trưởng, Chủ nhiệm khoa Kiến trúc nội thất chụp ảnh tại làng hương xứ Huế
Nét tinh nghịch, đáng yêu nhưng không kém phần duyên dáng của các em sinh viên tại làng Hương xứ Huế
Nét cổ kính rêu phong và kiến trúc độc đáo tạo nên vẻ đẹp nguyên sơ và của từng công trình nơi đây
Kiến trúc mái cổ độc đáo trong kinh thành Huế
Thả đèn hoa đăng trên sông Hương
Thưởng thức những làn điệu dân ca Huế trên sông Hương là nét độc đáo của văn hóa nơi đây
Thưởng thức văn hóa nghệ thuật Champa

Đến Huế, Mỗi sinh viên như bất ngờ với vẻ đẹp Huế như một thiếu nữ trải dài mái tóc bên dòng sông Hương thơ mộng, có cái đẹp cổ kính, nên thơ và sâu lắng. Sinh viên được chiêm ngưỡng một nét Huế rất riêng và cổ kính, có nhiều lăng tẩm đền đài tráng lệ, nguy nga. Năm tháng cứ trôi qua vô thường, những ảnh hưởng của thiên nhiên cũng nhiều thật đấy nhưng các lăng tẩm vẫn gồng mình để giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của mình. Thoáng thấy dấu ấn của thời gian khi rêu xanh phủ trên những bức tường thành. Với những Sinh viên khoa Kiến trúc-Nội thất lại có cái nhìn riêng về vẻ đẹp của Huế bởi Huế không chỉ lãng mạn sâu lắng mà còn ẩn chứa nhiều nét cổ kính rêu phong và kỹ, mỹ thuật tuyệt vời trong từng kiến trúc nơi kinh thành xưa.

Những chuyến đi ý nghĩa mà Trường Đại học Nguyễn Trãi tổ chức sẽ là hành trang để sinh viên khi ra trường luôn tự tin và tự hào về mái trường NTU-Nơi dìu dắt những bước chân

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến hành trình di sản của Thầy và trò khoa Kiến trúc-Nội thất là Phố cổ Hội An.Thầy và trò cùng đắm chìm trong bức tranh mộc mạc, đơn sơ của kiến trúc Hội An. Đến với Hội An, Sinh viên được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rất nhiều từ những ngôi nhà cổ như nhà cổ Tân Ký, nhà cổ Quân Thắng, nhà cổ Phùng Hưng, nhà cổ Đức An,… Kiến trúc hội an là sự đa dạng đến từ nhiều nước trên thế giới như những ngôi nhà kiểu Pháp hay những Hội quán Trung Hoa,… tất cả đã mang đến vẻ đẹp cổ kính của Hội An ngày nay.

Qua hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa, mỗi sinh viên Kiến trúc-Nội thất đã được học hỏi và hiểu biết hơn về lĩnh vực lịch sử, văn hóa con người. Đặc biệt, dấu ấn về các di sản kiến trúc được UNESCO công nhận và xếp hạng. Từ những kiến thức trên giảng đường kết hợp với hành trình trải nghiệm, mỗi sinh viên thêm khám phá và hiểu thêm về ý nghĩa di tích, danh lam thắng cảnh và có lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về địa điểm đó. Qua chuyến hành trình trải nghiệm, mỗi sinh viên được hiểu thêm về con người và mảnh đất nơi đây, Được gặp mặt – giao lưu với các bạn sinh viên Khoa Kiến Trúc – Đại học Khoa học Huế là niềm vui, sự phấn khởi và động lực lớn cho những sinh viên trẻ. Sinh viên Khoa Kiến trúc-Nội thất rất biết ơn sự nhiệt huyết và quan tâm tận tình của các Thầy, Cô Ban giám hiệu Nhà trường và Khoa. Chuyến đi thực sự bổ ích, ý nghĩa và để lại ấn tượng sâu đậm trong cuộc đời mỗi sinh viên./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)