Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Khoa Kiến trúc – Xây dựng môi trường khởi động cuộc thi Nhà thiết kế trẻ Châu Á 2017

Khoa Kiến trúc – Xây dựng môi trường khởi động cuộc thi Nhà thiết kế trẻ Châu Á 2017

08/03/2022

Vừa qua, Khoa Kiến trúc – Xây dựng môi trường phối hợp với Công ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam) tổ chức lễ phát động cuộc thi Nhà thiết kế trẻ Châu Á 2017 với chủ đề “You for tomorrow” (Tương lai trong tay bạn). Được biết, tổng giá trị giải thưởng năm nay lên tới 550 triệu đồng.

“Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á” (Asia Young Designer Award – AYDA) là cuộc thi hàng đầu châu lục dành cho sinh viên kiến trúc và nội thất. Bắt đầu tại Malaysia vào năm 2008, với tên gọi “Nhà Thiết kế trẻ Nippon Paint”, đến nay, AYDA đã trở thành cuộc thi quy mô châu lục và được tổ chức rộng rãi tại 15 quốc gia.

TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng cuộc thi là cơ hội lớn để sinh viên NTU chứng tỏ được bản thân mình

TS.KTS.Hoàng Trinh – Trưởng Khoa Kiến trúc – Xây dựng môi trường phát động cuộc thi

Về chủ đề “Your for tomorrow”, đại diện Nippon Paint Việt Nam chia sẻ: “Đối với AYDA 2017, chúng tôi muốn truyền cảm hứng và khích lệ sự trưởng thành của tất cả sinh viên kiến trúc, nội thất thông qua một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế, đó là tư duy hướng đến tương lai. Ý tưởng táo bạo và thân thiện với môi trường là điều kiện cần. Tư duy hướng đến tương lai tạo tiền đề cho những thay đổi trong lối sống và môi trường sống xung quanh chính là điều kiện đủ giúp cho các thiết kế trở nên thực sự ý nghĩa và nổi bật. Vì vậy, chủ đề cho AYDA 2017 chúng tôi đưa ra là “You for tomorrow”, tương lai được xây dựng từ tầm nhìn của ngày hôm nay, hãy để những công trình mà bạn đã, đang và sẽ thiết kế vượt qua được thử thách của thời gian”.

Đại diện Nippon Paint Việt Nam chia sẻ thông tin về ý tưởng cuộc thi

Cuộc thi có hai mảng đề tài: Thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Với mảng thiết kế kiến trúc, thách thức dành cho thí sinh là tạo ra một công trình phù hợp cho cuộc sống trong tương lai mà không còn phụ thuộc vào không gian và môi trường xây dựng. Với mảng thiết kế nội thất, thí sinh được yêu cầu kiến tạo không gian của tương lai vừa tối ưu cho các nhu cầu vừa tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Đại diện BTC nói về thể lệ cuộc thi cũng như những lợi thế của sinh viên Việt Nam khi tham gia cuộc thi

“Với những người học Kiến trúc như chúng em, cuộc thi này là cơ hội để chúng em được học hỏi và thử sức. Với cá nhân em, chủ đề năm nay rất hay và ý nghĩa, em nhất định sẽ tham gia”. – B.V.H – Sinh viên K14 KTR chia sẻ.

Các bạn sinh viên được BTC tặng quà lưu niệm

Năm nay, BTC cuộc thi AYDA hợp tác với 8 trường đại học hàng đầu về kiến trúc và nội thất, trong đó có Khoa Kiến trúc – Xây dựng môi trường của Đại học Nguyễn Trãi.

Print