Khởi động lớp Văn hóa ứng xử cho tân sinh viên NTU

Lớp học khởi động dành cho tân sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) chính thức diễn ra vào sáng ngày 20/7/2015. Các tân sinh viên đều rất hứng thú khi được tham gia lớp học, tiếp cận với môi trường học tập tại giảng đường đại học NTU.

Lớp học khởi động dành cho tân sinh viên NTU sẽ trang bị cho các em học sinh về văn hóa ứng xử của người Việt, các kỹ năng hòa nhập giúp người học đổi mới tư duy trước khi nhập học chính thức tại NTU và tiếp cận mô hình đào tạo mới của Nhà trường.

Thầy Trần Văn Tuyến – Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông NTU cho biết, lớp học khởi động dành cho tân sinh viên năm 2015 sẽ giảng dạy cho các em trước hết về thái độ, văn hóa ứng xử mang đậm bản sắc dân tộc trước khi xây dựng sự nghiệp. Đây là việc làm hết sức cần thiết đối với giới trẻ Việt Nam trong bối cảnh đất nước hội nhập hiện nay.

Gặp gỡ các tân sinh viên tham dự lớp học khởi động, TS.Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT NTU chia sẻ: “Trường Nguyễn Trãi rất muốn các em có được nghệ thuật làm người. Làm người thì khó. Chúng ta phải xây dựng giá trị từ tâm, giá trị nền tảng, nhân cách của con người, đạo đức, khuyến khích phát triển tiềm năng cá nhân… Các em tiếp cận với mô hình khởi động hôm nay cũng chỉ là bước đầu của 4 năm, 5 năm học tập tại trường Nguyễn Trãi. Trường Nguyễn Trãi luôn mong muốn các em đến đây sẽ phát huy hết tiềm năng của bản thân và trở thành những con người toàn diện”.

Buổi học đầu tiên của Lớp học khởi động NTU nói về Văn hóa ứng xử của người Việt nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các tân sinh viên.

Bạn Lê Thị Thu (THPT Triệu Sơn 4 – Thanh Hóa) chia sẻ: “Qua buổi học này em biết được thêm nhiều thông tin về lịch sử, địa lý và cả văn hóa dân tộc. Thầy rất nhiệt tình, tạo được hứng thú cho bọn em trong buổi học hôm nay.”

Buổi học cũng là dịp các bạn tân sinh viên tìm hiểu thêm thông tin về trường, khẳng định quyết tâm gia nhập cộng đồng NTU. Bạn Đỗ Kim Anh (THPT Văn Lâm – Hưng Yên) dự tính sẽ theo học ngành Kế toán NTU bày tỏ: “Cảm giác em rất tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. NTU tuy là trường mới nhưng rất đầu tư về chất lượng. Trường chú trọng về chất lượng nhiều hơn là các trường khác. Đấy cũng là một trong những tiêu chí mà em chọn trường.”

Sau buổi học về Văn hóa ứng xử, các tân sinh viên sẽ tiếp tục được học thêm về tiếng Anh, guitar và khiêu vũ vào các ngày tiếp theo trong tuần khởi động.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lớp học khởi động của tân sinh viên NTU:

lophockhoidong10

TS.Nguyễn Tiến Luận chia sẻ cùng các tân sinh viên tham gia Lớp học khởi động 2015

lophockhoidong1

lophockhoidong2

lophockhoidong9

Khởi động trước giờ học

lophockhoidong11

Lớp học về Văn hóa ứng xử do PGS.TS Nguyễn Văn Nhã giảng dạy

lophockhoidong8

lophockhoidong4

lophockhoidong5