Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 KTS Trịnh Quốc Cường – Cựu sinh viên Đại học Nguyễn Trãi khởi nghiệp thành công

KTS Trịnh Quốc Cường – Cựu sinh viên Đại học Nguyễn Trãi khởi nghiệp thành công

08/03/2022

KTS.Trịnh Quốc Cường, Giám đốc công ty cổ phần kiến trúc Pyramid +5  cũng chính là cựu sinh viên khoa Kiến trúc khóa 09KTr và là sinh viên đầu tiên được nhận Danh hiệu “Sinh viên số 1” của trường Đại học Nguyễn Trãi.

Sinh ra tại một huyện vùng ven của thủ đô Hà Nội, thời sinh viên cũng như bao bạn bè đồng trang lứa, anh Cường phải xa gia đình lên thành phố học, không còn sự quản thúc chăm sóc của bố mẹ, tự  quyết mọi điều trong cuộc sống của mình. Nhưng anh lại đi ngược lại đám đông, nộp hồ sơ vào Đại học Nguyễn Trãi, và theo anh đây là một quyết định giúp anh cởi trói những trói buộc về tư duy và tâm lý, được cảm nhận giá trị thật của bản thân mình. Anh chia sẻ :”Đại học Nguyễn Trãi là nơi tôi gặp những người Thầy không chỉ truyền nghề cho tôi để ra ngoài tồn tại, mà hơn thế nữa còn dạy cho tôi cách  làm người. Nơi tôi gặp người tôi yêu để kết duyên nên vợ nên chồng cho tôi cậu con trai đầu lòng kháu khỉnh. Nên tôi mới luôn cho đây là điều kỳ diệu nhất cuộc đời tôi.” Và tại Đại học Nguyễn Trãi, anh có giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp của mình – Giải thưởng Loa thành năm 2014.

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Cường được giữ lại trường làm việc tại Ban Quản lý dự án Trường Đại học Nguyễn Trãi. Làm việc tại đây một thời gian, anh Cường xin đi thực tế để trau dồi kiến thức và các kỹ năng làm việc. Đi nhiều công ty kiến trúc lớn, nhỏ, làm nhiều công việc khác nhau, anh đã cảm nhận và nắm bắt được cách thức tổ chức, hoạt động của một công ty, năm 2016 tôi thành lập Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng quốc tế Pyramid Architecture + 5 và nay là Công ty cổ phần Kiến trúc Pyramid + 5 ( PA + 5 ). Với một văn phòng kiến trúc trẻ mới bước chân vào hoạt động lĩnh vực kiến trúc, đòi hỏi vừa phải có tính nghệ thuật lại vừa có tính ứng dụng cao, việc xác định hướng đi và phong cách thiết kế của mình là rất quan trọng. Vì vậy, để “làm  việc mình thích và đáp ứng được thị trường”, anh đã và đang xây dựng công ty của mình đi theo con đường đó là Thích Ứng với mục tiêu tạo ra những công trình đạt 5 yếu tố:

– Kiến trúc mới mẻ, thiết thực với đời sống.

– Hòa hợp với thiên nhiên

– Thỏa mãn niềm đam mê và sáng tạo của kiến trúc sư

– Hòa hợp với nhu cầu của chủ đầu tư

– Có giá trị kinh tế và văn hóa.

Với mong muốn gắn kết công ty với đào tạo kiến trúc, vì cho rằng đó là một mối quan hệ cộng sinh và bền vững, cũng là người trưởng thành từ ngôi trường Đại học Nguyễn Trãi – một ngôi trường đại học đi đầu về xu hướng đào tạo theo hướng Đại học Ứng Dụng, công ty của anh cũng dành một phần quỹ tài chính, không gian và thời gian cho các sinh viên đến thực tập tại văn phòng công ty.

Không có gì ngạc nhiên khi sinh viên Trường đại học Nguyễn Trãi là những sinh viên đến công ty thực tập đông nhất và đã biến công ty thành ngôi trường thứ hai của các bạn, nhất là trong rèn giũa kỹ năng và thực hành. Và hiện tại các kiến trúc sư chủ chốt tay nghề cao trong công ty anh đều là cựu sinh viên của trường Đại học Nguyễn Trãi được anh quy tụ về. Với những đóng góp vô cùng to lớn cho nhà trường, anh vinh dự là sinh viên đầu tiên được vinh danh và nhận “Danh hiệu SINH VIÊN SỐ 1” – danh hiệu nhằm vinh danh những sinh viên thành đạt, khởi nghiệp thành công của trường Đại học Nguyễn Trãi.