Kỹ năng giúp sinh viên năm nhất NTU “sinh tồn” qua kỳ thi học kỳ

08/03/2022

“Lạ nước lạ cái” cộng thêm tư tưởng “học đại học nhàn lắm” khiến không ít sinh viên năm nhất rơi vào tình cảnh “vỡ mộng” khi trải qua kỳ thi học kỳ I đang diễn ra vô cùng cam go.

Và, điều duy nhất mà các mem năm nhất NTU cần làm đó là phải học thật – thi thật mà thôi.

1.Đại học là…phải học!

unnamed-1

Các mem K16 đã nghe câu: “Đại học là…tự học” chưa nhỉ?

Đó là điều hiển nhiên, bởi không học thì làm sao tốt nghiệp, nhận bằng như mong ước? Dĩ nhiên là, những áp lực khi học Đại học sẽ không giống như lúc còn học cấp 3. Ở môi trường đòi hỏi sự chủ động tìm tòi, nghiên cứu như giảng đường thì bạn phải tự tạo ra áp lực cho mình chứ không ai làm nặng gánh bạn cả. Vậy nên luôn nhớ kỹ lên Đại học vẫn chưa thoát được việc học đâu các mem NTU nhé!

2.Đừng chờ nước đến chân mới nhảy

Thường thì lên Đại học, trong 1 kỳ bạn sẽ phải học khá nhiều môn một lúc. Sự thay đổi về môi trường, cách học, cũng như lượng kiến thức khá nhiều lúc mới đầu sẽ khiến bạn chưa quen. Cộng thêm tư tưởng ‘thi cử ở ĐH dễ ý mà” nữa thì thường bạn sẽ bị ngợp trước khối lượng kiến thức rất lớn mỗi khi bắt đầu kỳ thi. Suy ra là đừng có tự dồn mình vào tường khi bình thường cứ dồn tất cả những kiến thức phải nhớ trong một khoảng thời gian ngắn. Chết đuối không kịp nhảy bây giờ!

3. Học thật – Thi thật

Đừng bỏ qua điều này nhé, nếu không nghiêm túc chắc chắn bạn sẽ bị giáo viên cho “ăn hành” đó. Và thật may vì các mem năm nhất NTU đang cực kỳ nghiêm túc, điều này thể hiện qua cách học và cách thi vô cùng độc – lạ.

p_20161213_151228

p_20161213_151308

K16 QTKD học cách bán hàng trực tiếp

Ví như các bạn sinh viên năm nhất khoa Quản trị kinh doanh sẽ phải tự mình làm chủ việc kinh doanh bằng cách: đi bán hàng trực tiếp. Mặt hàng mà các bạn sinh viên lựa chọn cùng rất đa dạng nhé, từ bánh giày Quán Ghánh, bắp rang bơ cho tới mè xửng…Nói chung là cứ bán ra tiền là các bạn ấy “cân” tất.

_mg_9296

Chương trình “Be your self” vô cùng thành công của K16 PR…

mua-yeu-thuong-3-08

…Và sắp tới sẽ là “Mùa thương yêu”

Còn các bạn sinh viên K16 Truyền thông và Phát triển thì lại có kiểu thi hết môn vô cùng đặc thù với ngành nghề, đó là: tổ chức sự kiện. Tính đến thời điểm này, các mem Truyền thông và Phát triển đã lên sóng 2 chương trình đình đám: “Be your self” và sắp tới là “Mùa thương yêu”.

Chẳng phải K16 đang “HỌC THẬT – THI THẬT” đó sao?

4.Tham khảo người đi trước

Lạ nước lạ cái mà, nên chưa biết gì thì các mem K16 phải hỏi tích cực vào. Hỏi bạn bè, thầy cô, và đặc biệt là những anh chị khoá trước. Chắc chắn họ sẽ có nhiều kinh nghiệm quý báu chia sẻ giúp bạn hoàn thành tốt kỳ thi đó!

Những kỹ năng vừa rồi đã đủ để các bạn sinh viên năm nhất NTU sống sót qua kỳ thi học kỳ I này chưa?