Lãnh đạo NTU đối thoại với sinh viên K11, K12 khoa Kiến trúc

08/03/2022

gap-go-sv

Lãnh đạo NTU gặp gỡ, đối thoại với sinh viên K11, K12 khoa Kiến trúc


Chiều ngày 11/03/2016, Ban lãnh đạo trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với sinh viên khóa K11 và K12 khoa Kiến trúc. Buổi đối thoại đã giải quyết được nhiều vấn đề khúc mắc của sinh viên; góp phần hỗ trợ việc học của sinh viên khoa Kiến trúc cũng như việc nâng cao chất lượng đào tạo Nhà trường.

Tham dự buổi đối thoại có sự hiện diện của TS.Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc NTU, TS.Tạ Văn Cánh – Giám đốc Khối  Đào tạo và Nghiên cứu khoa học; TS.Hoàng Văn Trinh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kiến trúc; thầy Trần Văn Vinh – Trưởng ban Đào tạo; cô Phạm Thùy Trang – Trung tâm Dịch vụ Sinh viên cùng hàng trăm sinh viên K11, K12 khoa Kiến trúc.

gap-go-sv1

TS.Nguyễn Thanh Tùng giải đáp những câu hỏi của sinh viên

 Buổi đối thoại bắt đầu với không khí trầm lắng của những sinh viên năm cuối muốn bày tỏ lòng tri ân đến các thầy giáo, cô giáo khoa Kiến trúc. Sau chặng đường 5 năm học tập tại trường, các em rất hài lòng về chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giảng viên của Khoa. Bạn Nguyễn Cao Đại – lớp K11 Ktr4 phát biểu : ” Nhà trường đã đáp ứng rất đầy đủ về chương trình giảng dạy và giảng viên. Chúng em không biết nói gì hơn ngoài việc gửi lời cám ơn chân thành nhất tới các thầy, các cô khoa Kiến trúc đã dìu dắt chúng em trong 5 năm qua.”

gap-go-sv2

Bạn Nguyễn Cao Đại – lớp 11 Ktr4 phát biểu tại buổi đối thoại


Đáng chú ý, tại buổi đối thoại, vấn đề thiết lập lại hoạt động của Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ được các sinh viên năm cuối rất quan tâm. Mối quan tâm của họ là mong muốn để các sinh viên khóa sau có môi trường để nuôi dưỡng niềm đam mê cũng như niềm cảm hứng cho ngành nghề mình đang theo học. 

Đồng tình trong câu chuyện này, TS.Hoàng Văn Trinh chia sẻ: ” Tôi luôn luôn muốn duy trì câu lạc bộ này kể từ K09. Hiện nay, câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ vẫn đang có nhưng chưa tìm được một người thật sự nhiệt tâm trong câu chuyện này”. 

Câu chuyện về Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ được nêu ra và ngay sau đó được giải quyết khi bạn Trần Ngọc Anh  – lớp trưởng lớp K12 KTr2 mạnh dạn đứng lên đảm nhận nhiệm vụ sẽ là người đứng đầu Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ. 

Để duy trì hoạt động của Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ, TS.Nguyễn Thanh Tùng cam kết: ” Nhà trường sẽ đầu tư để hoạt động của khoa Kiến trúc và Câu lạc bộ sinh viên kiến trúc phát triển”.

gap-go-sv3

Bạn Nguyễn Minh Chiến – lớp 11KTr 3 đưa ra nguyện vọng thành lập Phòng truyền thống của Đoàn


Buổi đối thoại ngày càng sôi nổi với những ý kiến của các bạn sinh viên liên quan đến công tác Đoàn, Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2016 và việc đào tạo kỹ năng hùng biện cho sinh viên năm cuối khoa Kiến trúc.

“Đối thoại với sinh viên” là một trong những hoạt động thiết thực của lãnh đạo NTU nhằm tiếp thu ý kiến của sinh viên, từ đó cải thiện và nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường theo định hướng ứng dụng thực hành.

gap-go-sv4


Với những bạn sinh viên năm cuối, buổi gặp gỡ đối thoại này còn là dịp để động viên các em hoàn thành đồ án tốt nghiệp một cách xuất sắc nhất.

Bạn Hà Thị Huyền – lớp K11 KTr3 xúc động cho biết: “Chúng em đang học năm cuối, hiện tại đang làm đồ án tốt nghiệp rất căng thẳng. Em mong khoa sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc gặp gỡ như hôm nay để chúng em có thêm tinh thần làm đồ án”.

NTU