Sinh viên khóa 18, chuyên ngành Hàn Quốc học tự tin bảo vệ khoá luận tốt nghiệp bằng tiếng Hàn

14/04/2023

Chiều ngày 13/4/2023, Trường Đại học Nguyễn Trãi vừa tổ chức thành công lễ bảo vệ tốt nghiệp cho các bạn sinh viên Chuyên ngành Hàn Quốc học khóa 18, Khoa Quốc tế đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các giảng viên, sinh viên và phụ huynh tham dự.

Với mục tiêu chung của Nhà trường là đào tạo theo hướng Đại học ứng dụng, Chuyên ngành Hàn Quốc học, Khoa Quốc tế đã xây dựng chương trình đào tạo và định hướng các đề tài tốt nghiệp bám sát với yêu cầu thực tế của xã hội hiện nay nhằm giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Th.S Đào Huyền Trang phát biểu khai mạc lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
TS. Lưu Viết Tĩnh-Phó hiệu trường thường trực nhà trường phát biểu động viên các em sinh viên

Buổi lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các em sinh viên khóa 18 ngành Hàn Quốc học-Khoa quốc tế, không chỉ đánh giá kiến thức và kỹ năng của sinh viên mà còn là cơ hội cho sinh viên công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình, giúp các em vững vàng hơn trong quá trình làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam, Phó Trưởng khoa Quốc tế, giảng viên phụ trách chuyên ngành Hàn Quốc học chia sẻ:

“Qua buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp khóa 18, ngành Hàn Quốc học, Thầy cô nhận thấy các em đã rất tự tin thuyết trình khóa luận tốt nghiệp của mình, ngôn ngữ và phát âm chuẩn, Các em đã linh hoạt biến những kiến thức, kỹ năng học được từ nhà trường, thầy cô vào thực tế nghiên cứu của mình.  Các thầy cô trong khoa gửi lời chúc mừng tới các em sinh viên, sau buổi bảo vệ các em ra bước có hành trang bước đi muôn nơi, chúc các em thành công và đóng góp thành quả cho xã hội”

Th.S Nguyễn Nữ Nhật Lam, P. Trưởng khoa Quốc tế, Giảng viên phụ trách chuyên ngành Hàn Quốc học

Đến dự Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp có các Thầy trong ban lãnh đạo Trường, Lãnh đạo Khoa và các thầy cô giảng viên của Khoa cùng sự góp mặt của các bạn sinh viên ngành Hàn Quốc học khóa 18, các đề tài được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nội dung của đề tài đa dạng và phong phú với nhiều lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu xoay quanh ngôn ngữ, văn hóa và kinh tế Hàn Quốc có tính liên hệ thực tế cao.

“Học 1 ngôn ngữ mới là điều tuyệt vời, qua ngôn ngữ Hàn em được kết bạn với nhiều người Hàn Quốc. Em rất ấn tượng giảng viên dạy tiếng Hàn, Thầy Cô đã dồng hành cùng chúng em trong hành trang bước vào đời. Sau lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngày hôm nay, được biết trường Đại học Nguyễn Trãi có chương trình du học thạc sĩ em rất muốn tham gia học hỏi, và mong muốn trở thành giảng viên của trường Đại học Nguyễn Trãi để tiếp tục niềm đam mê ngôn ngữ Hàn Quốc của mình” – Vũ Thị Hồng Hạnh, sinh viên khóa 18 chuyên ngành Hàn Quốc học, khoa Quốc tế chia sẻ.

Sinh viên Vũ Thị Hồng Hạnh, khóa 18 chuyên ngành Hàn Quốc học chia sẻ trong ngày lễ bảo vệ khóa luận

“ Cơ duyên của em dự định học tiếng Hàn Quốc để đi du học theo chương trình 2+2 nhưng do dịch bệnh covid-19 nên dự định không được thực hiện nên em đã quyết định theo đuổi ngôn ngữ Hàn Quốc thú vị này. Hiện tại em đang làm việc tại 1 doanh nghiệp Hàn Quốc, em được học hỏi rất nhiều về văn hóa doanh nghiệp, tác phong năng động của người Hàn Quốc, Trân trọng cảm ơn Thầy, Cô trong khoa đã cho chúng em kiến thức và kỹ năng để chúng em tự tin hơn trong công việc và cuộc sống”- Hoàng Thị Hải Yến, sinh viên khóa 18 chuyên ngành Hàn Quốc học, khoa Quốc tế chia sẻ.

Sinh viên Hoàng Thị Hải Yến,khóa 18 chuyên ngành Hàn Quốc học, khoa Quốc tế chia sẻ trong ngày lễ bảo vệ

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp với tinh thần hân hoan, phấn khởi của tất cả mọi người. Mong rằng buổi lễ sẽ là dấu mốc quan trọng tiếp thêm tự tin cho các em vững bước vào đời, góp phần vào công cuộc phát triển của đất nước./.

Một số hình ảnh tại Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp:

Toàn cảnh buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

Các nhóm thuyết trình bảo vệ khóa luận

 

Ban Truyền thông – NTU (Thực hiện)