Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Sinh viên K18 Ngành Ngôn ngữ Nhật Bảo vệ Thành công Khóa luận Tốt nghiệp năm 2022

Sinh viên K18 Ngành Ngôn ngữ Nhật Bảo vệ Thành công Khóa luận Tốt nghiệp năm 2022

22/07/2022
Ngày 15/07/2022 vừa qua lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp của sinh viên K18 ngành Ngôn ngữ Nhật đã diễn ra thành công tốt đẹp.
03 sinh viên đủ điều kiện bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp đợt này đã tiến hành bảo vệ hoàn toàn bằng tiếng Nhật trong không khí cởi mở, cầu tiến với đề tài thú vị liên quan đến ngôn ngữ tiếng Nhật.
Đề tài đó là: 日本語における一人称代名詞使い分けについて (Phân biệt cách sử dụng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất trong tiếng Nhật)
Ảnh: Lễ Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp Ngành Ngôn ngữ Nhật
Để bước vào kỳ bảo vệ này sinh viên K18 đã có 4 tháng để chọn đề tài, gặp giảng viên hướng dẫn và tiến hành nghiên cứu, hoàn thiện đề tài.
Lần này, các sinh viên đã tiến hành bảo vệ theo nhóm và tiến hành thuyết trình lần lượt trong thời gian không quá 30 phút và có 40 phút phản biện cùng với hội đồng phản biện.
Sau đó sinh viên đã được nghe những ý kiến đóng góp quý báu từ Hội đồng để có thể đưa ra một bài luận văn hoàn chỉnh hơn nữa.
Ảnh: Lễ Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp Ngành Ngôn ngữ Nhật
Tham dự lễ bảo vệ KLTN có:
– TS. Lưu Viết Tĩnh- Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Đào tạo và CTSV
– ThS. Trần Thị Lan- Phó Ban Đào tạo và CTSV
– TS. Ngô Nam Giang- Trưởng khoa Quốc tế
Thành viên Hội đồng bảo vệ gồm:
– PGS.TS. Trần Thị Chung Toàn (nguyên trưởng khoa Tiếng Nhật Đại học Hà Nội, trưởng khoa tiếng Nhật Đại học FPT, cố vấn chương trình tiếng Nhật cho NTU)- Chủ tịch Hội đồng
– ThS. Lại Xuân Thu (Giảng viên khoa tiếng Nhật Đại học FPT)- Ủy viên 1,
– CN. Koike Yuichi (giảng viên khoa tiếng Nhật NTU)- Ủy viên 2
– ThS. Nguyễn Diệu Linh – Thư ký
Ảnh: Lễ Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp Ngành Ngôn ngữ Nhật
Một vài ý kiến nhận xét của PGS.TS. Trần Thị Chung Toàn: Về tổng thể các em đã chọn môt đề tài nghiên cứu khá gần gũi với ngành học và đã viết được một bài luận văn tốt, cách viết dễ hiểu, đã đưa ra được một vài luận điểm rất sắc bén cũng như một số ví dụ phân tích rất thú vị.