Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ khóa 3, chuyên ngành Quản lý kinh tế thành công tốt đẹp

08/05/2023

Trong 2 ngày 06-07/5/2023, Trải qua hai năm học tập và nghiên cứu dưới mái trường Đại học Nguyễn Trãi, 23 học viên cao học ngành Quản lý kinh tế đã tiến hành bảo vệ luận văn thạc sĩ. Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng tại Hội trường tầng 4. Đây là sự kiện quan trọng trong quá trình đào tạo của các học viên cao học, đánh dấu sự hoàn thành của một giai đoạn học tập nghiên cứu trong sự nghiệp.

Th.S Nguyễn Chí Thành, Phó Trưởng khoa sau đại học giới thiệu chương trình tại Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ

Dự khai mạc và chỉ đạo kế hoạch có TS. Lưu Viết Tĩnh-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi, PGS, TS Ngô Quang Sơn-Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa sau đại học; Th.S Nguyễn Chí Thành- Phó Trưởng khoa Sau đại học; Đại diện cán bộ khoa Sau đại học; Học viên cao học khóa 3 đủ điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ đợt này cùng bạn bè, đồng nghiệp, người thân của các học viên đến dự cổ vũ, động viên.

Thành phần Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ là các PGS.TS, Nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực Quản lý kinh tế của Kho bạc Nhà nước; Học viện hậu cần; Cục thuế TP. Hà Nội; Trường Đại học Nguyễn Trãi; Trường Đại học Kinh tế quốc dân; Trường Đại học Trưng Vương…

TS. Lưu Viết Tĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Lưu Viết Tĩnh nhận định: “Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ là sự kiện rất quan trọng đối với học viên, đề tài nghiên cứu của các học viên được chuẩn bị và trình bày chuyên nghiệp, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Tôi tin tưởng rằng các học viên đã thực sự đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và nỗ lực để hoàn thành luận văn của mình. Tôi xin chúc mừng các học viên hoàn thành xuất sắc quá trình đào tạo và sẽ tiếp tục phát triển trở thành những chuyên gia xuất sắc trong ngành Quản lý kinh tế, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.”

Thư ký hội đồng đọc quyết định thành lập Hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ cho các học viên đủ điều kiện bảo vệ
PGS.TS Nguyễn Đức Thành,Trường Đại học Nguyễn Trãi-Phản biện 2 đặt câu hỏi cho học viên
PGS, TS Lê Hùng Sơn, Kho bạc Nhà nước-Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại lễ bảo vệ luận văn
TS. Trần Văn Hùng, Trường Đại học Nguyễn Trãi-Phản biện 1 đặt câu hỏi cho học viên

Trước Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ, các học viên đã trình bày báo cáo tóm tắt nội dung luận văn. Sau khi nghe các học viên trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu, Hội đồng đã đưa ra nhiều ý kiến nhận xét, phản biện, góp ý cả về hình thức và nội dung các luận văn. Đồng thời, đưa ra nhiều câu hỏi phản biện nhằm đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế và quá trình nghiên cứu của các học viên. Tất cả các học viên đều rất tự tin báo cáo tóm tắt nội dung luận văn trước Hội đồng, thể hiện được quá trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc và kiến thức chuyên môn vững vàng của học viên.

Học viên Nguyễn Quốc Khánh, Lớp trưởng lớp K3-01 QLKT phát biểu tại lễ bảo vệ

Theo Hội đồng đánh giá, kết luận, luận văn thạc sĩ các học viên báo cáo trước hội đồng đều được trình bày rõ ràng, khoa học, có tính sáng tạo, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn cao; các số liệu trong luận văn trung thực, được đối sánh, phân tích, tổng hợp một cách cụ thể, chi tiết thể hiện sự đầu tư về thời gian, công sức trong quá trình thực hiện đề tài của học viên. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra cho học viên những hạn chế cần phải bổ sung, chỉnh sửa để luận văn được hoàn thiện và nâng cao tính ứng dụng của đề tài.

Luận văn thạc sĩ là công trình tổng kết những nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học đồng thời là kết quả của quá trình phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi học viên. Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn tin tưởng rằng với những kiến thức đã thu được trong quá trình học tập, các học viên có thể áp dụng các kết quả học tập, nghiên cứu vào thực tiễn để phục vụ tốt hơn cho công tác của chính mình, cũng như đóng góp vào sự nghiệp phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nơi học viên đang công tác và sự phát triển khoa học, công nghệ của địa phương và đất nước.

Quang cảnh lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ, Chuyên ngành quản lý kinh tế

 

Các học viên cao học ngành quản lý kinh tế bảo vệ luận văn thạc sĩ

Các học viên cao học tự tin bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ nhận được chúc mừng từ Thầy, Cô, người thân và bạn bè

Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ cho các học viên cao học khóa 3 năm 2023 ngành Quản lý kinh tế của Trường Đại học Nguyễn Trãi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các học viên đạt kết quả cao trong niềm vui của gia đình, thầy cô và bạn bè. Thành công của buổi lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ tiếp tục khẳng định chủ trương tập trung đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đối với ngành mũi nhọn Quản lý kinh tế của Nhà trường, đồng thời đánh dấu sự trưởng thành của các học viên trên con đường học tập, nghiên cứu và mở ra nhiều cơ hội mới cho chính học viên và đơn vị sử dụng nguồn nhân lực. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục nâng tầm vị thế, tiềm năng với việc đa dạng các ngành, bậc học, mở thêm các ngành đại học, đào tạo trình độ Tiến sĩ từng bước đưa Trường Đại học Nguyễn Trãi vươn tới tầm khu vực và quốc tế./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)