Lễ Khai mạc khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh của Trường Đại học Nguyễn Trãi

03/04/2023

Sáng 3/4/2023 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh-ĐHQGHN long trọng tổ chức lễ khai mạc giáo dục quốc phòng và an ninh cho 721 sinh viên khóa 22 của Trường Đại học Nguyễn Trãi

Sau nghi lễ Chào cờ, Đại tá Dương Văn Chiến đã đọc diễn văn khai mạc khóa học  GDQP&AN. Đại tá nhấn mạnh các em sinh viên Đại học Nguyễn Trãi tuy mới nhập học đã  rất nề nếp, quy củ, có tính tổ chức kỷ luật cao và tác phong quân đội nhanh nhẹn.

Trong thời gian học tập, các em sinh viên sẽ được bồi dưỡng những nội dung cơ bản về: Đường lối quân sự của Đảng; công tác quốc phòng và an ninh; quân sự chung và chiến thuật, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK. Khi hoàn thành khóa học, các em sẽ nắm chắc đường lối quân sự của Đảng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và chiến tranh nhân dân; kết hợp phát triển kinh tế – xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh; từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng niềm tin chiến thắng trong phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lục thù địch, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

-Thầy TS, KTS Đoàn Ngọc Tú, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu và động viên tinh thần các em sinh viên nghiêm túc học tập và hoàn thành xuất sắc khóa học.

-Thay mặt cho 721 sinh viên khóa 22 tham gia khóa học, Em Hoàng Thị Ngọc Anh, sinh viên khoa Tài chính ngân hàng đã phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm thực hiện tốt các quy định, phấn đấu hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng khóa học GDQP&AN của trường Đại học Nguyễn Trãi, năm học 2022-2023:

Cán bộ và giảng viên 2 đơn vị dự lễ khai mạc
Cán bộ và giảng viên 2 đơn vị làm lễ chào cờ

Sinh viên làm lễ chào cờ 

Đại tá Dương Văn Chiến, Phó bí thư Đảng ủy, PGĐ Trung tâm phát biểu khai mạc

Thiếu tá Hoàng Văn Sáng, Đại diện Cán bộ, giảng viên Trung tâm lên phát biểu ý kiến

TS, KTS Đoàn Ngọc Tú, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu và động viên tinh thần các em sinh viên

Em Hoàng Thị Ngọc Anh, sinh viên khoa Tài chính ngân hàng đại diện cho 721 em sinh viên phát biểu cảm nghĩ và hứa hoàn thành xuất sắc khóa học.

Bế mạc buổi lễ và giao quân của Lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Trãi và Lãnh đạo Trung tâm GDQP&AN

 

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)