Lễ ký kết hợp đồng hợp tác Trường Đại học Nguyễn Trãi và Công ty TNHH ĐTGROUP: Phát triển giáo dục công nghệ trong thế giới phẳng 4.0

12/08/2023

Ngày 11/8/2023, Tại Trường Đại học Nguyễn Trãi đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác hoạt động giáo dục trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thiết kế 3D cũng như truyền thông thương hiệu (brand). TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập, Hiệu trưởng Nhà trường và Th.S Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Công ty TNHH ĐTGROUP cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác mở ra cánh cửa tương lai hỗ trợ sinh viên trong học tập và sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin.

Lễ ký kết hợp tác đánh dấu bước tiến mạnh mẽ trong việc kết nối giáo dục với doanh nghiệp, tạo ra môi trường học tập thực tế và sáng tạo. Mục tiêu chính của thỏa thuận là tạo ra môi trường học tập độc đáo, trong đó sinh viên sẽ được tiếp xúc với không gian giảng dạy thực tế tại doanh nghiệp lấy doanh nghiệp là giảng đường. Điều này giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết kế 3D ;Games; Truyền thông thương hiệu. Lễ ký kết hợp đồng hợp tác nhấn mạnh khi sinh viên thực tập tại doanh nghiệp và đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp có thể được làm việc ngay tại doanh nghiệp đang thực tập.

TS. Nguyễn Tiến Luận, Nhà sáng lập, hiệu trưởng Nhà trường và Th.S Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Công ty TNHH ĐTGROUP cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác mở ra cánh cửa tương lai hỗ trợ sinh viên trong học tập và sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin

Thỏa thuận này tập trung vào việc ứng dụng nền tảng học tập của Microsoft – Minecraft Education cũng như thiết kế 3D theo chuẩn Châu Âu trong giảng dạy, cùng mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và làm việc tại các  đơn vị doanh nghiệp lớn sau khi tốt nghiệp.

ĐTGROUP là doanh nghiệp có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đào tạo gần 10 năm với sự triển khai tại các doanh nghiệp và mô hình doanh nghiệp quốc tế như BNI (Bussiness Network International – với doanh thu hàng năm nhiều tỉ đô)  với các trường và hệ thống các trường lớn như Vinschool;  hệ thống Newton…..Đoàn Thị Điểm , Trung tâm Panasonic Risupia …….triển khai mạnh  không chỉ tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội ; Hải Dương; Thành Phố Hồ Chí Minh  ; Đà Nẵng mà còn triển khai chuyển đổi số cho các trường học tại các dự án phát triển vùng ven như Mê Linh; Sóc Sơn; Đông Anh….với hình thức triển khai  offline (tập trung) và online trên toàn quốc và mở rộng ở cả nước ngoài  với lợi thế cực mạnh hoạt động của server của Microsoft.

Th.S Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Công ty TNHH ĐTGROUP

Hệ thống giảng dạy trên nền tảng giáo dục theo hướng mở của Microsoft  -Minecraft Education và thiết kế 3D trên phần mềm Unreal Engine 5 là một trong những điểm độc đáo và đột phá của hợp tác này. Minecraft Education và Unereal Engine 5 là những nền tảng mạnh mẽ giúp thúc đẩy sự sáng tạo và tư duy logic cho sinh viên. Từ việc xây dựng và quản lý các dự án ảo trên nền tảng Minecraft Education và Unreal Engine 5, sinh viên có cơ hội rèn luyện khả năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và ứng dụng kiến thức vào thực tế.

ĐTGROUP triển khai trại hè công nghệ Minecraft – Khám phá và nuôi dưỡng niềm đam mê lập trình

Chương trình đào tạo tập trung vào các ngành đang thiếu nhân lực chất lượng cao và được chi trả lương một cách xứng đáng. Mục tiêu mũi nhọn là đào tạo 3 ngành: Truyền thông, Công nghệ thông tin và thiết bị 3D, Games…

ĐTGROUP triển khai xây dựng thư viện trực tuyến trên nền tảng MINECRAFT EDUCATION

Không chỉ tập trung vào khả năng về giảng dạy lý thuyết, hợp tác này còn đề cao việc tập trung vào kỹ năng thực tế. Điều này thể hiện qua việc để các Chuyên gia của ĐTGROUP và các đối tác chiến lược lớn của ĐTGROUP như Học viện thiết kế 3D LUMINA; FSOFT; IGTECH; MYS…… tham gia vào quá trình xây dựng lộ trình đào tạo trong ngành công nghệ thông tin và thiết kế đồ họa 3D; Truyền thông của Trường Đại học Nguyễn Trãi. Sự tham gia chủ động của doanh nghiệp ĐTGROUP và các đối tác chiến lược lớn sẽ nâng cao chất lượng đào tạo và chương trình luôn được cập nhật theo xu hướng công nghệ mới nhất và sinh viên ra trường có khả năng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động.

Lộ trình đào tạo lập trình và thiết kế 3D Microsoft của ĐTGroup

Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và Công ty TNHH ĐTGROUP đã mở ra tương lai sáng tạo, nơi mà giáo dục và công nghệ thông tin không chỉ đồng hành cùng nhau, mà tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa học thuật và thực tiễn. Ngoài ra, hợp tác này còn mở ra cơ hội cho sinh viên có kế hoạch du học và làm việc tại các quốc gia phát triển về ngành thiết kế đồ họa, công nghệ máy tính và truyền thông…. Đối tác Công ty TNHH ĐTGROUP sẽ hỗ trợ bền vững trong việc tạo điều kiện để các sinh viên chuẩn bị kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế, giúp họ tự tin hơn khi đặt chân đến môi trường học tập và làm việc Quốc tế.

Sự kiện ký kết hợp đồng hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Trãi và Công ty TNHH ĐTGROUP đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tạo liên kết mạnh mẽ giữa giáo dục và các doanh nghiệp lớn. Hợp tác này không chỉ tạo ra môi trường học tập hiện đại và sáng tạo mà thực hiện cam kết vững chắc đảm bảo mục tiêu chiến lược của Nhà trường là sinh viên ra trường đạt được thu nhập 10.000 USD/Năm. Với mục tiêu chung là thúc đẩy sự tương tác giữa giáo dục và doanh nghiệp góp phần tạo ra nguồn lực chất lượng cao cho tương lai của đất nước./.

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)