Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và Hội Phát triển hợp tác kinh tế ASEAN

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và Hội Phát triển hợp tác kinh tế ASEAN

08/03/2022

Là một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác phát triển giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và các tổ chức Quốc tế lớn, sáng ngày 4/10, Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và Hội Phát triển hợp tác kinh tế ASEAN thuộc Viện Chiến lược – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra tại Hội trường của Hội, số 65 Văn Miếu. Tham dự buổi lễ ký kết có Đại diện hai bên, Giám đốc Hội, các thầy cô trong Ban Giám hiệu trường. 

 

Hội phát triển hợp tác kinh tế ASEAN (ASEAN Association for Economic Cooperation Development – VILACAED) là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam đã và đang có đóng góp hoặc có nguyện vọng đóng góp vào sự nghiệp phát triển và nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trong ASEAN. Trong 8 năm hoạt động, Hội đã có nhiều đóng góp tích cực cho nền Kinh tế Việt Nam và khu vực. Việc ký kết giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và Hội phát triển hợp tác kinh tế ASEAN là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của cả 2 bên, đánh dấu việc một đơn vị Giáo dục, Hành chính sự nghiệp tham gia và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các Doanh nghiệp, thành viên của Hội hoạt động tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Đồng thời là một bước khẳng định việc phát triển gắn chặt với định hướng nền Giáo dục nước nhà, đưa những hướng phát triển mới, định hướng kinh tế thị trường vào trong Giáo dục đại học tại trường Đại học Nguyễn Trãi. Sẽ không xa nữa, chương trình đào tạo của Nhà trường sẽ được Quốc tế hóa, giảng dạy bằng ngôn ngữ thứ hai, thứ ba và có học viên nước ngoài. 

Trong bối cảnh hội nhập, rất nhiều cơ hội hợp tác để nắm bắt những lựa chọn được đối tác tin cậy và chất lượng cho việc hợp tác là điều không dễ dàng. Là một đơn vị giáo dục với chiến lược hiện đại, thực tế và mang tính ứng dụng cao, đại học Nguyễn Trãi đã và đang từng ngày đem đến những chương trình đào tạo chất lượng cao ngắn hạn và dài hạn cho các sinh viên đang theo học tại trường. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Nguyễn Trãi và Hội phát triển hợp tác kinh tế ASEAN một bước ngoặt lớn và là tiền đề vững chắc để đưa nền giáo dục bậc  đại học tại đại học Nguyễn Trãi thực sự là một chương trình ứng dụng, áp dụng được vào thực tế. Trường đại học Nguyễn Trãi hy vọng rằng sẽ có nhiều thỏa thuận hơn nữa được ký kết, để đạt được mục tiêu trở thành “Trường đại học ứng dụng hàng đầu Việt Nam”.