Lễ ký kết MOU giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và Học viện Ngoại ngữ MANABI

08/03/2022

Đây là một trong những tiền đề tốt nhất mở ra sự hợp tác tạo nên tiền đề cơ bản vững chắc về chiến lược để đem lại những chương trình tốt nhất cho sinh viên NTU!

Sáng 10/9,  tại Ladeco Building đã diễn ra lễ ký lết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa đại học Nguyễn Trãi và Học viện Ngoại ngữ MANABI. Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Tiến Luận – chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi; Th.s Vũ Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch HĐQT; Ngài Yokosawa Yasuo – Chủ tịch Học viện Ngôn ngữ MANABI; Bà Seraku Keiko – Trưởng phòng Công tác – hỗ trợ sinh viên Phân viện Tokyo. 

Lễ ký kết được diễn ra trong không khí rất trang trọng. Nội dung buổi lễ xoay quanh các nội dung của biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác đào tạo và kế hoạch triển khai các nội dung trong thỏa thuận. Với mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác đào tạo, giao lưu với các trường Đại học quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, trường Đại học Nguyễn Trãi mong muốn gửi nhiều sinh viên sang học tập tại trường MANABI để sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm văn hóa tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp. 

Học viện Ngoại ngữ MANABI là cơ sở giáo dục hiện đại, khoa học, đem đến cho học viên những chương trình đào tạo linh hoạt, ngắn hạn, dài hạn. Trường hiện có 2 phân viện đào tạo là : phân viên Nagano và phân viện Tokyo với sự tham gia của sinh viên đến từ 18 Quốc gia trên Thế giới. Các chương trình học của MANABI rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của học sinh: du học ngắn hạn hoặc dài hạn. Nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề từ đời sống hằng ngày cho tới học tập, giúp sinh viên có được môi trường học tập, trải nghiệm tốt nhất tại Nhật Bản. 

Trường đại học Nguyễn Trãi rất tin tưởng vào chương trình đào tạo mà Học viện Ngoại ngữ MANABI đang tiến hành hiện nay. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Nguyễn Trãi và Học viện Ngoại ngữ MANABI là một bước ngoặt lớn và là tiền đề vững chắc để đưa nền giáo dục bậc đại học tại đại học Nguyễn Trãi thực sự là một chương trình ứng dụng, áp dụng được vào thực tế. Trường đại học Nguyễn Trãi hy vọng sẽ có một chuyến thăm sớm nhất tới Học viện Ngoại ngữ MANABI để hai bên có thể bàn bạc, tiến hành hợp tác sâu rộng hơn trên nhiều lĩnh vực./ 

 BAN BIÊN TẬP WEBSITE.