Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Lễ Phát động Cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động trực quan về Quy tắc ứng xử nơi công cộng TP Hà Nội năm 2022

Lễ Phát động Cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động trực quan về Quy tắc ứng xử nơi công cộng TP Hà Nội năm 2022

27/10/2022

Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy và Kế hoạch 176/KH-UBND của UBND TP về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025”, Sở VH&TT Hà Nội đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 437/KH-SVHTT ngày 3/8/2022 về tổ chức cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động trực quan về QTUX nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình – Sở VH&TT Hà Nội Bùi Minh Hoàng cho biết: Cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về thái độ, hành vi ứng xử của các tầng lớp Nhân dân trong việc xây dựng và thực hiện nếp sống văn hóa – văn minh đô thị, thực hiện hiệu quả QTUX nơi công cộng, góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Ông Bùi Minh Hoàng – Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình – Sở VH&TT Hà Nội phát biểu

Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài từ đủ 18 tuổi trở lên; là các họa sĩ chuyên và không chuyên, các đơn vị, DN, tổ chức (sau đây gọi chung là tác giả) có nhu cầu, năng lực sáng tác và thiết kế. Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi.

Nội dung các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh… liên quan những nội dung của QTUX nơi công cộng. Nêu bật các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đất nước, của Thủ đô – Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Thành phố Sáng tạo và ý nghĩa, vai trò của việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Bà Đặng Thị Phong Lan – Phó Hiệu trưởng Trưởng Đại học Mỹ thuật Việt Nam phát biểu

Chia sẻ với sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi, ThS. Nguyễn Khánh Vân – Phó Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật ứng dụng nói: “Khi tham gia vào cuộc thi, tức là các bạn đã góp tiếng nói của mình vào việc giữ gìn và xây dựng nếp sống văn hoá, thanh lịch của thủ đô Hà Nội. Đây cũng là cơ hội để các bạn ứng dụng những kiến thức về Mỹ thuật, về thiết kế vào 1 đề tài cụ thể, đưa các bạn đến gần hơn với các cơ hội nghề nghiệp của mình.

ThS. Nguyễn Khánh Vân – Phó Chủ nhiệm khoa Mỹ thuật Ứng dụng Trường Đại học Nguyễn Trãi (bên phải)

Khi tham dự cuộc thi, chính các tác giả, sinh viên nhà trường sẽ phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về nội dung, quy định trong bộ QTUX nơi công cộng do TP Hà Nội ban hành năm 2017. Sinh viên sẽ được thoả sức thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng ngôn ngữ tạo hình, truyền tải nội dung mà các tác giả, sinh viên lựa chọn.