Lễ Vinh danh NGND.PGS.TS.Họa sỹ Lê Thanh, TS.Kiến trúc sư Hoàng Trinh cùng 2 đoàn sinh viên tham dự Festival

08/03/2022

Ngày 28/4/2016, trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) long trọng tổ chức Lễ Vinh danh NGND.PGS.TS.Họa sỹ Lê Thanh, TS.Kiến trúc sư Hoàng Trinh cùng 2 đoàn sinh viên tham dự Youth Festival và Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X. Đây là những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào thời gian qua.

Đến dự buổi lễ có bà Vũ Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị NTU, TS.Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc NTU, TS.Kiến trúc sư Hoàng Trinh – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Kiến trúc NTU, ThS.Lê Văn Thân – Trưởng khoa Mỹ thuật Ứng dụng, NGND.PGS.TS.Họa sỹ Lê Thanh – Trưởng ngành Thiết kế nội thất NTU, tập thể cán bộ – giảng viên khoa Kiến trúc cùng 2 đoàn sinh viên tham dự Youth Festival và Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X.

Lễ Vinh danh diễn ra trong không khí trang trọng, tràn đầy niềm tự hào về những người Thầy ưu tú, những sinh viên NTU năng động, sáng tạo và nhiệt huyết. Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS.Nguyễn Thanh Tùng xúc động nói: “Tại buổi lễ này, tôi mong mỏi chúng ta nhìn nhận đó là những tấm gương sáng để chúng ta cùng nhau quyết tâm xây dựng Đại học Nguyễn Trãi trở thành trường đại học có thứ hạng và sẽ được xã hội nhìn nhận, vinh danh như các Thầy của chúng ta.”

Trong thời gian vừa qua, hình ảnh các thầy cô giáo và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, trên các diễn đàn chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào dành cho tuổi trẻ.

Có thể nói, tháng 3 – tháng của Thanh niên Việt Nam và cũng là tháng của tuổi trẻ NTU, trong suốt thời gian này, Đoàn trường đã liên tục tổ chức các hoạt động nhằm khích lệ đoàn viên, thanh niên trong Trường học tập, giao lưu và giải trí. Một hoạt động tiêu biểu nhất là tham dự Festival thanh niên Hà Nội – Youth Festival. Với sự kiện này, Đoàn trường Đại học Nguyễn Trãi đã chọn cử đội đoàn viên, thanh niên tham dự gồm 20 sinh viên và cán bộ tham gia chương trình. Sau chương trình, đoàn đã mang về 3 giải thưởng, gồm 2 giải Tiềm năng và 1 giải được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Tháng 3 qua đi và tháng 4 đến, toàn Trường dường như dồn toàn bộ sự quan tâm, tình yêu thương về khoa Kiến trúc, khi đây là ngôi nhà của đội tuyển cán bộ, giảng viên và sinh viên được chọn cử tham dự Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X (Fes 10), diễn ra tại TP. Đà Lạt, Lâm Đồng. Thầy và trò nhà Kiến (tên gọi thân mật của các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên khoa Kiến trúc) đã nỗ lực không ngừng để tham gia Lễ hội kiến trúc lớn nhất Việt Nam. Kết thúc kỳ Fes 10, đoàn đã mang về Trường 1 giải Nhì và 2 giải Ba ở hạng mục Thiết kế ý tưởng quy hoạch kiến trúc.

Niềm vui dường như chưa dừng lại ở những ngày cuối tháng 4, khi NTU một lần nữa được xướng lên khi NGND.PGS.TS.Họa sỹ Lê Thanh – Trưởng ngành Thiết kế nội thất NTU được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tôn vinh là một trong những cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu Trí thức Việt Nam Sáng tạo và Cống hiến.

Một lần nữa xin chúc mừng thành quả mà các cá nhân, tập thể NTU tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua. Chúc Thầy/Cô và các bạn sinh viên NTU sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo và cống hiến vì một NTU đoàn kết, phát triển vững mạnh!

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Vinh danh ngày 28/4:

DSC_0274

TS.Nguyễn Thanh Tùng phát biểu khai mạc Lễ Vinh danh

DSC_0293

Bà Vũ Thị Kim Oanh và TS.Nguyễn Thanh Tùng trao cúp và bằng khen cho TS.Kiến trúc sư Hoàng Trinh

DSC_0304

Thầy Hoàng Trinh, thầy Lê Thanh là hai người Thầy nổi tiếng, có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp đào tạo Kiến trúc sư và Cử nhân Thiết kế nội thất của đất nước. Tính đến nay, các Thầy đã có hàng nghìn học trò thành công trên các lĩnh vực Thiết kế – Mỹ thuật của Việt Nam

DSC_0309

Vinh danh khoa Kiến Trúc NTU. Được thành lập từ năm 2009, các thầy cô và các bạn sinh viên khoa Kiến trúc NTU đã nỗ lực hết mình trong tất cả các hoạt động trong và ngoài trường. Tham dự Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc, khoa Kiến trúc NTU đã mang nhiều giải thưởng vinh dự về trường, khẳng định thương hiệu Kiến trúc Đại học Nguyễn Trãi.

DSC_0323

Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X (Fes 10)được diễn ra vào thời điểm trung tuần tháng 4, tại TP. Đà Lạt, Lâm Đồng. Với số lượng thành viên vô cùng khiêm tốn tham dự Fes 10, tuy nhiên đoàn đã mang về những giải thưởng chuyên môn đáng trân trọng gồm 1 giải Nhì và 2 giải Ba hạng mục Thiết kế ý tưởng quy hoạch kiến trúc. Dự kiến, Fes 11 sẽ diễn ra tại TP. HCM vào năm 2018 và chúng ta tiếp tục mong chờ những thành tích của thầy và trò khoa Kiến trúc trong kỳ Liên hoan này

DSC_0329

TS.Kiến trúc sư Hoàng Trinh bày tỏ lời cảm ơn tới Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường có chủ trương quan tâm hỗ trợ, động viên các Thầy/Cô trong khoa Kiến trúc. Đồng thời, qua đây TS.Hoàng Trinh cảm ơn tất cả các Khoa/Phòng, các bộ phận đã chia sẻ niềm vui, hỗ trợ cho Khoa mọi mặt để đạt được thành công hôm nay. Thầy Hoàng Trinh cũng mong các bạn học Kiến trúc, Mỹ thuật yên lòng bởi đây là nơi để các bạn tìm ra mình, phát huy những năng lực tốt nhất của bản thân

DSC_0332

NGND.PGS.TS.Họa sỹ Lê Thanh xúc động bày tỏ lời cảm ơn tới lãnh đạo Nhà trường

DSC_0337

Bạn Nguyễn Cao Đại thay mặt đội sinh viên tham dự Fes 10 chia sẻ kỷ niệm tham dự Festival sinh viên Kiến trúc tại Đà Lạt

DSC_0342

Đại diện Đội sinh viên tình nguyện, bạn Đào Duy Quang phát biểu cảm nhận khi tham dự Youth Festival

DSC_0357

 Trong suốt 2 ngày 1 đêm của Youth Festival, các bạn sinh viên NTU đã có cơ hội giao lưu, học hỏi với sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô

DSC_0353

Chúc mừng thành công của những tâm gương sáng vinh danh thương hiệu NTU

NTU