LGBT – Một góc nhìn hoàn toàn khác qua con mắt của sinh viên K16 Truyền thông và Phát triển

08/03/2022

Gia đình chối bỏ, xã hội xa lánh, bạn bè kỳ thị… những con người trong thế giới LGBT (Lesbian (đồng tính nữ), Gay (đồng tính nam), Bisexual (song tính nam hoặc nữ), Transsexual/Transgender (hoán tính/chuyển giới)) vốn dĩ rất cô độc. Tuy nhiên, trong chương trình BEYOURSELF do các bạn sinh viên K16 khoa Truyền thông và Phát triển phối hợp với Gtown tổ chức vào ngày 24/11 tới đây, LGBT được nhìn nhận dưới một góc độ hoàn toàn khác.

15095495_1833866653556487_4577311680978636423_n

Đối với những con người bình thường, tâm hồn phụ nữ sống trong một thể xác phụ nữ. Tâm hồn đàn ông, sống trong một thể xác đàn ông. Nhưng sẽ thế nào khi một người tâm hồn phụ nữ sống trong thể xác đàn ông? Hay ngược lại? Liệu, điều đó có được coi là BẤT THƯỜNG và ĐÁNG LÊN ÁN như nhìn nhận của phần đông xã hội?

Vẫn biết rằng, những con người thuộc thế giới LGBT vốn đã mang trong mình sự KHÁC BIỆT, nhưng chỉ vì điều khác biệt đó mà chúng ta kỳ thị, xa lánh liệu có công bằng với họ? Nếu chúng ta không ở trong thể trạng của họ để hiểu, để thông cảm, để biết họ đã từng gồng mình sống theo ngoại hình của mình như thế nào thì chúng ta hãy đừng phán xét họ – Đó cũng chính là thông điệp mà BEYOURSELF muốn gửi tới các bạn. Bởi vì “Bạn đặc biệt không phải vì bạn khác biệt. Bạn đặc biệt vì chính con người bạn”.

BEYOURSELF đã nhìn nhận thế giới LGBT hoàn toàn khác, BEYOURSELF hiểu được những người đồng tính đã trải qua những khó khăn, định kiến, những đau đớn về mặt thể xác lẫn tâm hồn để có thể sống đúng với chính con người mình. Họ trở thành những người thành đạt, nổi tiếng, hoặc chỉ đơn giản là những người bình thường. Nhưng họ sống với chính con người họ, sống có ích cho đời, và họ không phải xấu hổ về bản thân mình.

timphong1-3

Người mẫu chuyển giới Lê Ánh Phong

Đặc biệt những người làm nên BEYOURSELF họ còn rất trẻ, chỉ vừa đôi mươi, nhưng nhận thức của họ về sự khác biệt lại vô cùng khác biệt so với số đông. Vậy còn chúng ta – những con người “to đầu, lớn xác” nên suy nghĩ thế nào về LGBT? Thiết nghĩ, chúng ta nên suy ngẫm thật kỹ trước khi đưa ra câu trả lời.

Cũng trong chương trình BEYOURSELF, khán giả sẽ được gặp gỡ người mẫu chuyển giới Lê Ánh Phong – một cô gái ẩn nấp trong mình thân xác của một chàng trai – một người đã dũng cảm sống thật với chính mình khi tham gia cuộc phẫu thuật chuyển giới đầy đau đớn và gian truân.

Tại chương trình, Lê Ánh Phong sẽ có những chia sẻ rất thật về LGBT, về bộ phim tài liệu “Tìm phong” cũng như cuộc sống sau khi quyết định “lột xác” của mình.

Chương trình là sự kiện đầu tay của sinh viên K16 Khoa Truyền thông và Phát triển phối hợp với Gtown sẽ được diễn ra vào 15:00-17:00 ngày 24/11/2016 (thứ 5) tại Hội trường A – Trường Đại học Nguyễn Trãi. Khoa Truyền thông và Phát triển kính mời các thầy cô, cán bộ cùng toàn thể các bạn sinh viên trong trường tham dự sự kiện.