Lưu An Tôn – Gác lại sự nghiệp phi công, tiếp tục chinh phục ước mơ lớn tại NTU

08/03/2022

Tốt nghiệp THPT năm 18 tuổi, Lưu An Tôn trúng tuyển phi công và bay vào Sài Gòn để theo học 2 năm tại Trung tâm huấn luyện bay FTC (117 Hồng Hà- Q.Tân Bình). Trải qua 1 tháng quân sự tại quân khu 7, 3 tháng tại khu quân sự Nha Trang cùng với phi công chiến đấu nước Việt Nam, Lào và Campuchia đã để lại cho An Tôn nhiều kỉ niệm không thể nào quên.

Lưu An Tôn – Sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh (NTU)

Sau thời gian huấn luyện quân sự, An Tôn học lấy bằng tiếng anh Toeic và tiếp tục học về kiến thức chuyên ngành. Sau 2 năm học tại Việt Nam, lần lượt các nước Pháp, Mỹ tới phỏng vấn để chọn ra học viên đủ điều kiện đi học tại nước ngoài. An Tôn là một trong những thí sinh xuất sắc nhất đạt yêu cầu của Mỹ nên đã được Vietnam Airlines tài trợ đi du học miễn phí. Đặc biệt, đây là khóa 1 – VAL1 nên Vietnam Airlines  rất quan tâm và mạnh tay đầu tư. Không lâu sau đó An Tôn cùng những ứng viên đạt yêu cầu phỏng vấn và lấy Visa sang Mỹ.

Hơn 2 năm học tập và sinh sống tại Mỹ, An Tôn đã trải qua thời gian học tiếng anh chuyên ngành, học lái các loại máy bay 1 động cơ, 2 động cơ (cánh quạt) và bay mô hình động cơ Jet Engine (phản lực). Qua 2 năm phấn đầu rèn luyện, An Tôn đã lấy được đủ bằng lý thuyết ATPL, ICAO lv4 và bằng lái máy bay Private Pilot.

Hoàn thành thời gian huấn luyện tại Mỹ, An Tôn trở lại Việt Nam tiếp tục trải qua  các vòng phỏng vấn, sau đó a được phân về đội bay ATR-72 bay ở đầu Sài Gòn (sân bay Tân Sơn Nhất). Hơn 1 năm bay dân dụng cho Vietnam Airlines, vì lí do cá nhân mà An Tôn đã phải xin tạm dừng công việc đột ngột trong sự tiếc nuối của nhiều bạn bè đồng nghiệp.

Trong buổi phỏng vấn, An Tôn cũng nhấn mạnh rằng mình còn nhiều tiếc nuối khi rời ngành hàng không, nhưng với anh “Một cánh của đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra”.

Sau nhiều đắn đo, Lưu An Tôn quyết định gác lại đam mê làm phi công, tiếp tục đi học Đại học còn dang dở nhiều năm về trước. An Tôn theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học Nguyễn Trãi vì muốn học cách quản lý kinh doanh và ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt. Động lực lớn giúp An Tôn tiếp tục con đường học tập của mình chính là nhờ những lời khuyên chân thành, thuyết phục và sáng suốt từ thầy hiệu trưởng – TS Nguyễn Tiến Luận. Với sự năng động của mình, ngoài thời gian học An Tôn còn tham gia hoạt động hướng nghiệp của nhà trường nhằm có thêm nhiều trải nghiệm và giúp các em học sinh THPT có những định hướng phù hợp với bản thân.

Lưu An Tôn tham gia hoạt động hướng nghiệp tại THPT Hữu Lũng

Sau khi theo học tại trường Đại học Nguyễn Trãi, An Tôn chia sẻ rằng: “Tôi cảm thấy mình thích được đi học tại một môi trường Đại học Ứng dụng như thế này, tôi quyết tâm có được những thành tích cao trong các môn học tại tại trường. Tại NTU tôi được gặp gỡ những người lái đò nhiều năm kinh nghiệm và quan trọng là tôi tìm được niềm cảm hứng trong học tập. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng để chinh phục những ước mơ lớn hơn tại ngôi trường này”

>>> Cùng chia sẻ và gửi lời chúc tới An Tôn, chúc anh luôn mạnh khỏe để cùng NTU chinh phục những ước mơ còn dang dở của mình.