Lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ thời đại 4.0

08/03/2022

Xét tuyển học bạ giảm áp lực thi cử cho thí sinh, tạo động lực cho các em cố gắng học tập trong suốt quá trình. Việc “học tài thi phận” là điều dễ gặp phải với nhiều bạn thí sinh, kết quả của bài thi còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tâm lí và môi trường, chứ không chỉ riêng năng lực. Chính vì thế xét tuyển học bạ giúp đánh giá năng lực học sinh một cách toàn diện. Đây chính là cơ hội thứ hai cho các bạn sinh viên có năng lực học tập khá, giỏi nhưng đã không thể hiện được hết khả năng của mình trong phòng thi. Giảm áp lực thi cử cho thí sinh, tạo động lực cho các em cố gắng học tập trong suốt quá trình. 

Tiêu chí xét tuyển Mỗi trường đại học là khác nhau:

Mỗi trường Đại học sẽ có những tiêu chí xét tuyển học bạ khác nhau, có thể là xét tuyển thành tích cả 3 năm THPT; có thể chỉ xem xét kết quả của vài học kì nhất định hoặc chỉ xét điểm trung bình 3 môn chính lớp 12. Để nắm chắc được điểm này, các bạn học sinh nên có sự tham khảo và nghe tư vấn chính xác để chọn được phương thức có lợi thế cho mình. Phạm vi xét tuyển Không phải ngành nào cũng xét tuyển bằng học bạ, các trường đại học chỉ áp dụng phương thức xét tuyển này với một số ngành nhất định.

 

Chỉ tiêu xét tuyển càng ít, mức độ cạnh tranh càng gay gắt

Các bạn sinh viên nên chủ động đăng kí sớm để có lợi thế lựa chọn ngành yêu thích. Đủ hồ sơ, nộp đúng thời gian Các bạn học sinh cần tìm hiểu kĩ hình thức xét tuyển học bạ của trường mình có nguyện vọng, nắm chắc các mốc thời gian, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để hoàn tất hồ sơ nhanh chóng.

Nộp hồ sơ thời đại 4.0

Hiện nay thời đại công nghệ phát triển, thí sinh có thể lựa chọn đăng kí xét tuyển học bạ mà không cần trực tiếp đến trường nộp hồ sơ. Nếu bạn đang quan tâm và muốn xét tuyển vào trường Đại học Nguyễn Trãi, hãy đăng kí online tại website Nhà trường và gửi hồ sơ đăng kí xét tuyển qua chuyển phát nhanh để tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và đăng kí thành công vào ngôi trường mà mình mong ước!