Mãn nhãn vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại ‘Nhịp sống trẻ’ Hà Nội năm 2022

07/11/2022

Tối 5-11, tại phố đi bộ Pont de Long Biên – khu đô thị Mailand Hanoi City, 14 nhóm nhảy đã có những phần tranh tài đầy hấp dẫn và kịch tính trong vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ” Hà Nội năm 2022.

Mãn nhãn vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại Nhịp sống trẻ Hà Nội năm 2022 - Ảnh 1.
14 đội nhóm tham gia tranh tài vòng thi sơ khảo ngày đầu tiên tại phố đi bộ Pont de Long Biên, tối ngày 5-11 – Ảnh: Ng.Bảo

Những ngày đầu tháng 11 tiết trời se lạnh, thế nhưng không gian phố đi bộ Pont de Long Biên đã trở nên nóng hơn bao giờ hết với những phần tranh tài đầy tự tin, nhiệt huyết của các bạn trẻ.

14 đội thi là 14 màu sắc hoàn toàn khác nhau. Trong đó, có cả âm nhạc quốc tế và âm nhạc Việt Nam, có nhóm lại chọn xu hướng trên mạng xã hội, có đội nhóm lại chọn cách hiện đại hóa những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước và con người Việt Nam qua những bước nhảy.

Mãn nhãn vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại Nhịp sống trẻ Hà Nội năm 2022 - Ảnh 2.
Nhóm “Vũ đoàn Hồng Hạnh” gây ấn tượng mạnh với khán giả và ban giám khảo qua tiết mục nhảy Tribal Bellydance tại đêm sơ khảo cuộc thi – Ảnh: Ng.Bảo

Cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ” Hà Nội năm 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Cuộc thi dành cho các nhóm nhảy tập thể, qua đó nhằm tìm kiếm các nhóm học sinh, sinh viên tài năng, nêu cao sức mạnh đoàn kết tập thể, tạo sân chơi văn minh, khơi gợi nguồn cảm hứng và phát huy tính sáng tạo nghệ thuật.

Cuộc thi được triển khai rộng rãi đến các quận, huyện, thị xã, các trường phổ thông trung học, đại học, các câu lạc bộ và các nhóm nhảy cộng đồng.

Mãn nhãn vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại Nhịp sống trẻ Hà Nội năm 2022 - Ảnh 3.
Nhóm nhảy “Team Nâu” đến từ Trường đại học Nguyễn Trãi mang đến vòng sơ khảo phần biểu diễn tràn đầy năng lượng – Ảnh: Ng.Bảo

Qua vòng tuyển chọn hồ sơ đăng ký, ban tổ chức đã lựa chọn 36 nhóm nhảy đủ điều kiện tham dự vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ” – Hà Nội năm 2022. Thành viên của các đội thi có lứa tuổi từ 15 trở lên, mỗi đội có số lượng từ 8 đến 20 thành viên.

Mãn nhãn vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại Nhịp sống trẻ Hà Nội năm 2022 - Ảnh 4.
Với số lượng thí sinh gần 600 thành viên tham gia, cuộc thi mang đến nhiều tiết mục dự thi đặc sắc, hấp dẫn cho giới trẻ và công chúng thủ đô – Ảnh: Ng.Bảo

Phố đi bộ Pont de Long Biên là không gian mở, điểm đến của các tổ chức, hội nhóm, bạn trẻ yêu thích các hoạt động nghệ thuật và cũng là sân chơi thể hiện đam mê, sáng tạo của cộng đồng.

Mãn nhãn vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại Nhịp sống trẻ Hà Nội năm 2022 - Ảnh 5.
Nhóm La Crew biểu diễn tiết mục Cò lả mang đến cho khán giả những phút giây bùng nổ cảm xúc – Ảnh: Ng.Bảo

Trong buổi tối cuối tuần thời tiết dễ chịu ở thủ đô, nhiều phụ huynh đã cùng con em đến phố đi bộ Pont de Long Biên vui chơi và thưởng thức các hoạt động nghệ thuật diễn ra trên phố tại phố đi bộ Pont de Long Biên – khu đô thị Mailand Hanoi City.

Mãn nhãn vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại Nhịp sống trẻ Hà Nội năm 2022 - Ảnh 6.
Nhiều em nhỏ say sưa theo dõi vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ” Hà Nội năm 2022 – Ảnh: Ng.Bảo

Vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại “Nhịp sống trẻ” Hà Nội năm 2022 diễn ra trong hai ngày cuối tuần từ 5 đến 6-11, tại sân khấu ngoài trời phố đi bộ Pont de Long Bien.

Vòng chung kết xếp hạng và lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 27-11, tại sân khấu ngoài trời tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mãn nhãn vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại Nhịp sống trẻ Hà Nội năm 2022 - Ảnh 7.
Thành viên của các đội thi có lứa tuổi từ 15 trở lên, mỗi đội có số lượng từ 8 đến 20 thành viên.

Phố đi bộ Pont de Long Biên là điểm nhấn của Mailand Hanoi City, góp phần kéo giãn nhiều hoạt động văn hóa, thể thao vốn đã trở nên quá tải ở khu vực trung tâm. Không gian mở, tận dụng những khoảng tự nhiên với những thiết kế tái hiện các giá trị văn hóa, là điểm thu hút của tuyến phố này.

Tuyến phố được kiến tạo từ cảm hứng về cây cầu lịch sử 24 vòm cầu cạn, biểu trưng cho khung cảnh phố nghệ thuật ở Paris và 15 gian nhà cổ mang đặc trưng phố cổ Hà Nội.

Mãn nhãn vòng sơ khảo cuộc thi nhảy hiện đại Nhịp sống trẻ Hà Nội năm 2022 - Ảnh 8.
Phố đi bộ Pont de Long Biên đang là điểm check-in thu hút nhiều người trẻ tại Hà Nội – Ảnh: Ng.Bảo

Khu đô thị Mailand Hanoi City nằm ở huyện Hoài Đức, Hà Nội hiện đang ưu tiên hỗ trợ cho nhiều hoạt động văn hóa, thể thao vì cộng đồng, những hoạt động cho mục đích từ thiện, gắn kết với văn hóa truyền thống hoặc các hoạt động mang tính sáng tạo, khích lệ người trẻ khởi nghiệp.

NGUYÊN BẢO