Mô hình phòng thực hành kế toán doanh nghiệp: Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành kế toán

08/03/2022

“Lễ triển khai dự án xây dựng mô hình phòng thực hành kế toán doanh nghiệp” đã diễn ra vào sáng 27.7 tại Khoa Kế toán trường Đại học Nguyễn Trãi. Dự án do trường Đại học Nguyễn Trãi phối hợp với Công ty cổ phần Misa cùng phối hợp thực hiện.

quang canh1

quang canh

quang canh 2

Đến dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Huy Bình giám đốc trung tâm kinh doanh doanh nghiệp – công ty cổ phần Misa, bà Huỳnh Thị Kim Bắc, kế toán trưởng công ty cổ phần đầu tư thương mại du lịch Kim Dung; Tiến sĩ Trần Đăng Xuyên thành viên HĐQT, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Tổng giám đốc trường Đại học Nguyễn Trãi cùng tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa kế toán.

anh BinhÔng Nguyễn Hữu Bình đang thuyết trình về những lợi ích của mô hình kế toán ảo

Thông qua buổi lễ, ông Nguyễn Huy Bình, Giám đốc trung tâm kinh doanh doanh nghiệp – công ty cổ phần Misa đã giới thiệu về lợi ích của việc sử dụng “Phòng kế toán ảo” trong mô hình phòng thực hành kế toán doanh nghiệp. Theo đó, học viên khi theo học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về lý thuyết thực hành, thực tế, công việc yêu cầu của doanh nghiệp, những quy định của pháp luật về tài chính- kế toán, thuế, công cụ phần mềm kế toán. Với mô hình này, giáo trình giảng dạy được đổi mới, việc gắn học viên với nhà trường, doanh nghiệp và xã hội sẽ khơi dậy đam mê, nâng cao kỹ năng sống và làm việc của từng học viên.

Đối với nhà trường, sự đột phá trong đào tạo, gắn liền giữa lý thuyết và thực hành sẽ đảm bảo được chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín, thương hiệu, còn các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhân sự kế toán đáp ứng được nhu cầu quản lý.

ts Tung 1Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng đánh giá cao sự hợp tác của hai đơn vị và mô hình phòng thực hành kế toán doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng cho biết, thực hiện mô hình đào tạo ứng dụng gắn với việc làm, yếu tố doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường là điều tiên quyết của trường Đại học Nguyễn Trãi, trường đã triển khai xây dựng mô hình hợp tác với các doanh nghiệp ở tất cả các khoa. Trong đó, khoa kế toán đã có những sự hợp tác mang lại hiệu quả cao với các doanh nghiệp lớn trong ngành, tiêu biểu là công ty cổ phần Misa, một công ty hàng đầu Việt Nam về phần mềm kế toán.

13734941_10206652031088233_225147621951254664_oThạc sĩ Nguyễn Hồng Thảo – trưởng Khoa Kế toán tin tưởng mô hình phòng thực hành kế toán doanh nghiệp sẽ nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên của khoa

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng cũng đánh giá cao sự hợp tác của hai bên, khi cả hai cùng nhau xây dựng mô hình hoạt động nhằm mang lại những giá trị thực tế cho sinh viên. Ông Tùng cũng nhấn mạnh, Khoa Kế toán sẽ đóng vai trò làm cầu nối cho sự hợp tác của Đại học Nguyễn Trãi và công ty Misa, và các sinh viên của Khoa cần tận dụng triệt để, hiệu quả mô hình đào tạo để có những kỹ năng cần thiết sau khi ra trường. Được biết từ khóa 2016, sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ được học chuyên ngành ngay từ học kì đầu tiên, các học kì tiếp theo các em sẽ vừa học vừa thực hành ở các doanh nghiệp.

luu niem 1

luu niem

Lãnh đạo trường Đại học Nguyễn Trãi, công ty Misa cùng cán bộ giảng viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

Dự kiến, mô hình thực hành kế toán doanh nghiệp sẽ triển khai trong vòng 1 tháng và bắt đầu thực hiện vào đầu tháng 8. Bên cạnh đó, Khoa Kế toán trường Đại học Nguyễn Trãi cũng thành lập công ty kế toán C.K.C mang ý nghĩa tiếng Việt là “Chuẩn không cần chỉnh” – C.K.C còn là 3 từ viết tắt tiếng anh: C-Correctly (chính xác), K-Knowledgeably (hiểu biết) và C-consistently (chuẩn mực) – đó là ý nghĩa, đồng thời cũng là mục tiêu hoạt động của công ty kế toán C.K.C.