Mở rộng tầm nhìn, xây dựng cầu nối tương lai cho sinh viên qua Hội thảo định hướng nghề nghiệp của Khoa Quốc tế

18/07/2023

Ngày 18/7/2023, Khoa Quốc tế Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức “Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên” . Sự kiện này đã mang đến những cơ hội tuyệt vời để sinh viên khám phá, mở rộng kiến thức và tạo nền tảng kết nối với các doanh nghiệp đa lĩnh vực để từ đó xác định mục tiêu và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

 Phía Trường Đại học Nguyễn Trãi có sự hiện diện của:

Th.S Trần Văn Tuyến-Giám đốc điều hành Trường

TS. Ngô Nam Giang-Trưởng khoa Quốc tế

Th.S Hà Thị Hồng Huê-Chủ nhiệm bộ môn tiếng Anh

– Cùng cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên Khoa Quốc tế, chuyên ngành Anh học và Trung Quốc học.

Phía doanh nghiệp:

Ông Đinh Chí Cường-CEO Công ty Cổ phần Giải pháp Nguồn nhân lực Trí Tuệ Việt (Ngân hàng nhân lực)

Th.S Trần Văn Tuyến-Giám đốc điều hành Trường phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Th.S Trần Văn Tuyến-Giám đốc điều hành Trường nhấn mạnh: “Trường Đại học Nguyễn Trãi với sứ mệnh đầu tư đào tạo công dân toàn cầu. Nhà trường cung cấp kiến thức nền tảng chuyên môn vững chắc còn doanh nghiệp sẽ trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên khi ra trường. Với ý nghĩa đó mỗi học kỳ các Khoa sẽ tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên để khi ra trường sinh viên không còn bỡ ngỡ và đáp ứng ngay nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, có định hướng và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt với nhân sự cùng ngành nghề và cạnh tranh với sự bùng nổ của công nghệ AI hiện nay”

Ông Đinh Chí Cường- CEO Công ty Cổ phần Giải pháp Nguồn nhân lực Trí Tuệ Việt (Ngân hàng nhân lực) diễn giả tại Hội nghị

Tại hội thảo, Ông Đinh Chí Cường- CEO Công ty Cổ phần Giải pháp Nguồn nhân lực Trí Tuệ Việt (Ngân hàng nhân lực) chia sẻ: “Thành lập từ 2004 tập trung thị trường quốc tế, đến 2020, Công ty Cổ phần Giải pháp Nguồn nhân lực Trí Tuệ Việt quay trở lại thị trường lao động trong nước với đội ngũ lãnh đạo mới có sự kế thừa kinh nghiệm của thế hệ đi trước và sức trẻ, ý chí của công ty. Chúng tôi xây dựng doanh nghiệp theo mô hình ngân hàng với sản phẩm là giải pháp nhân sự: Lấy người lao động và dịch vụ làm trung tâm ưu tiên; Lấy giải pháp nhân sự cho doanh nghiệp làm động lực tăng trưởng; Nhận công nghệ tiên tiến để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và diễn ra nhanh hơn. Chúng tôi ưu tiên đồng hành cùng Trường Đại học Nguyễn Trãi quảng bá thương hiệu Nhà trường và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên ngay trên ghế nhà trường”

Quang cảnh hội nghị

Trường Đại học Nguyễn Trãi thường xuyên tổ chức hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, không chỉ là nơi các doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài tiềm năng, mà còn là nơi sinh viên có thể thể hiện bản thân và thiết lập mối quan hệ với các nhà tuyển dụng. Sinh viên có cơ hội gửi CV và tham gia vào các buổi phỏng vấn trực tiếp với các đại diện từ các doanh nghiệp đa lĩnh vực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mọi thắc mắc của sinh viên về định hướng nghề nghiệp được diễn giả giải đáp nhanh chóng

TS. Ngô Nam Giang, Trưởng khoa Quốc tế đã chia sẻ niềm vui và hài lòng với sự thành công của hội thảo: “Việc xây dựng cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp là một phần quan trọng trong sứ mệnh của khoa Quốc tế học, Sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn được chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp và cuộc sống sau này. Qua các buổi hội thảo và thực hành thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ nắm bắt mọi cơ hội học tập và phát triển bản thân để trở thành những người chủ động, sáng tạo và có khả năng thích ứng với mọi thay đổi trong thế giới đầy cơ hội và nhiều thách thức này.

Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của Khoa Quốc tế không chỉ đơn thuần là một sự kiện, mà là một quá trình xây dựng cầu nối giữa giáo dục và doanh nghiệp

Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên của Khoa Quốc tế không chỉ đơn thuần là một sự kiện, mà là một quá trình xây dựng cầu nối giữa giáo dục và doanh nghiệp. Nó đã thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, đảm bảo rằng những gì sinh viên học được trong nhà trường là phù hợp với yêu cầu và xu hướng của thị trường lao động. Trên hết, hội thảo đã mở ra những cánh cửa mới cho sinh viên Khoa Quốc tế. Nó đã trang bị cho họ những kiến thức, kỹ năng và thông tin quan trọng để tự tin bước vào thế giới làm việc.

Hội thảo định hướng nghề nghiệp Khoa Quốc tế và Trường Đại học Nguyễn Trãi là khởi đầu cho sinh viên được định hình, tiếp tục nỗ lực, học hỏi và rèn luyện để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực học tập và tự tin bước vào cuộc hành trình đầy thách thức và cơ hội việc làm trong tương lai./.

 

Ban Truyền thông NTU (Thực hiện)