Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Ngành Kế toán tại NTU – Những điều cần biết

Ngành Kế toán tại NTU – Những điều cần biết

08/03/2022

Ngành kế toán là một ngành rất phổ biến và có tính ổn định cao, do nó có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Khi tìm hiểu thông tin về ngành kế toán, câu hỏi “ Ngành kế toán là gì? Học ngành kế toán ra trường làm gì?” được rất nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm. Trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ cung cấp các thông tin giúp các bạn thí sinh có cái nhìn tổng quan hơn về ngành kế toán, đó sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho các bạn có định hướng trong việc chọn ngành học sau này.

Sinh viên Kế Toán – Đại học Nguyễn Trãi tại giảng đường doanh nghiệp

Ngành Kế toán là gì?

Khái niệm kế toán là gì được định nghĩa theo Luật kế toán Việt Nam năm 2003 đó là: “Kế toán là việc thu thập; xử lý; kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế; tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động”. Một số người lại định nghĩa kế toán là người thực hiện nghệ thuật thu nhận và xử lý tất cả những thông tin liên quan đến tài chính, tài sản, các hoạt động kinh tế cũng như đánh giá các hoạt động đó của doanh nghiệp”.

Thông tin đầy đủ nhất về nghề kế toán cho bạn Hiểu một cách đơn giản mà chính xác nhất thì kế toán là một nghề, là những người thực hiện công việc ghi chép lại  các giao dịch tài chính cùng với việc lưu trữ, sắp xếp, truy xuất, tóm tắt và trình bày kết quả trong các báo cáo và phân tích khác nhau. Kế toán cũng là một lĩnh vực nghiên cứu và nghề nghiệp dành riêng để thực hiện các nhiệm vụ đó.

Mục tiêu đào tạo đầu ra ngành Kế toán:

 • Sinh viên tốt nghiệp được trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, về pháp luật kinh tế, về quản lý tài chính, về tổ chức và thực hành nghiệp vụ kế toán, kiểm toán; có khả năng nghiên cứu, góp phần đổi mới, hoàn thiện các chính sách, chuẩn mực, chế độ về kế toán, kiểm toán; có trình độ ngoại ngữ, tin học đủ để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và đáp ứng chuẩn đầu ra của trường ĐH Nguyễn Trãi.
 • Sinh viên tốt nghiệp thực hiện được các kỹ năng như: các kỹ năng thuộc nghiệp vụ Kế toán; kỹ năng xây dựng và thực hiện kế hoạch; kỹ năng thuyết trình và đàm phán; kỹ năng làm việc nhóm… và có tối thiểu 5 chứng chỉ kỹ năng mềm do trường ĐH Nguyễn Trãi cấp.
 • Sinh viên được rèn luyện toàn diện về phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe và phong cách giao tiếp văn hóa.
 • Sinh viên tốt nghiệp có năng lực làm việc ở các loại hình doanh nghiệp và các bộ phận chức năng kế toán – kiểm toán tại các Bộ, Ngành và các cơ quan nhà nước khác, có khả năng học tiếp sau Đại học để lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Vì sao nên học Kế toán tại NTU:

 • Mô hình đào tạo Đại học ứng, dụng với 70% thực hành, 30% lý thuyết
 • Năm Hai có cơ hội tham gia thực tập hưởng lương lên đến 30 triệu / tháng tại Nhật Bản, thời gian thực tập từ 6 tháng đến 1 năm. Sau khi tốt nghiệp được giới thiệu sang Nhật Bản làm việc với thời hạn từ 3 đến 5 năm
 • Đội ngũ thầy cô giảng viên phần lớn đến từ doanh nghiệp với kinh nghiệm thực chiến cao
 • Cơ sở vật chất dạy và học theo mô hình Văn phòng doanh nghiệp, được trang bị 100% máy lạnh, tivi/màn chiếu, internet – wifi chất lượng cao,…
 • Sĩ số lớp học nhỏ, khoảng 30-50 sinh viên/lớp, tạo sự thân thiện và hiệu quả trong giảng dạy và học tập
 • Được học tập và trải nghiệm tại doanh nghiệp ngay từ năm hai, giúp sinh viên có được nhiều kinh nghiệm thực tế, có thể thực chiến với công việc ngay khi ra trường
 • Chuẩn ngoại ngữ đầu ra: Giao tiếp thành thạo 2 ngoại ngữ trong số 3 ngoại ngữ phổ biến hiện nay tại Việt Nam bao gồm tiếng Nhật và chọn một trong hai “Tiếng Anh hoặc tiếng Hàn”
 • Được trang trang bị 4 bộ kỹ năng mềm thiết yếu cho thời đại hội nhập

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2018, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2-6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng.

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như :

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;
 • Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;
 • Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Tố chất nào phù hợp với ngành Kế toán:

Để trở thành một kế toán viên xuất sắc đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, nỗ lực hết mình. Hành trang cần thiết cho bạn để đến với nghề kế toán là đức tính trung thực, khách quan, chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ.

Ngoài ra để đi được trên con đường này bạn cần rèn luyện thêm khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp, kỹ năng tin học, và kỹ năng ngoại ngữ.

PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

+ Tốt nghiệp THPT;
+ Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên;
+ Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển:

Phương thức 1: Xét theo điểm kỳ thi THPTQG

Dựa vào kết quả học tập của cả năm lớp 12.
Tổng Điểm trung bình các môn học theo khối tổ hợp môn xét tuyển cả năm lớp 12 ≥ 18.0 điểm

Hoặc dựa vào kết quả học tập của 5 HK: HK1, HK2 lớp 10 và lớp 11; HK1 lớp 12 ≥ 90

Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT

+ Tổng điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 15.0 điểm

>> Đăng kí xét tuyển Ngành Kế Toán