Ngành Kế toán “xung phong” khởi động Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm 2017

08/03/2022

Là một trong những ngành tiên phong trong công tác dạy và học, ngành Kế toán thuộc Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh trở thành ngành đầu tiên tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp theo mô hình Đại học ứng dụng, giúp sinh viên rút ngắn thời gian đào tạo từ 4 năm xuống còn 3,5 năm. Lễ bảo vệ diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 25/04/2017, tạo tiền đề cho các Ngành, các Khoa khác tổ chức bảo vệ trong thời gian sắp tới.

Đến dự Lễ bảo vệ, bên cạnh Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm Khoa, Lãnh đạo các đoàn thể, Phòng chức năng… còn có sự góp mặt của đại diện nhà tuyển dụng – Công ty cổ phần Misa, phụ huynh sinh viên và toàn thể sinh viên trong Khoa.

Thạc sĩ, Họa sĩ. Lê Văn Thân – Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật ứng dụng

Phát biểu tại buổi Lễ, Thạc sĩ Lê Văn Thân – Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật ứng dụng bày tỏ vui mừng khi Ngành Kế toán đã tổ chức thành công Lễ bảo vệ trong không khí trang trọng, thân tình. Phó Hiệu trưởng không quên gửi lời chúc mừng tới các em sinh viên tham gia Lễ bảo vệ, đồng thời chúc các em bình tĩnh, tự tin để thể hiện tốt khóa luận của mình.

Bà Tạ Thị Vân – Đại diện cho Công ty cổ phần Misa

Là một “mắt xích” quan trọng trong mô hình đào tạo ứng dụng, Công ty cổ phần Misa cũng đồng thời là nhà tuyển dụng đã có thời gian sát cánh bên sinh viên từ khi các em mới bước chân vào giảng đường. Những kiến thức thực tế để hành nghề phần lớn được bồi đắp từ các giảng viên doanh nghiệp đã giúp cho sinh viên NTU ngày một trưởng thành, có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ nhà tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bà Tạ Thị Vân – Đại diện cho Công ty cổ phần Misa chia sẻ: “Đại học Nguyễn Trãi là một trong những trường đại học đầu tiên áp dụng mô hình Đại học ứng dụng và ngành Kế toán cũng là ngành đầu tiên dám đưa bộ chứng từ thực tế vào chương trình học để sinh viên có cơ hội trải nghiệm ngay từ năm thứ nhất. Đó là lý do vì sao 100% sinh viên Kế toán K13 khi chưa ra trường nhưng đã có việc làm với mức thu nhập từ 5-10 triệu”.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Thảo – Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh, Trưởng ngành Kế toán

Để tạo nên thành công cho những lứa sinh viên ngành Kế toán, không thể không kể đến công lao to lớn của các Thầy, Cô giảng viên, đặc biệt là Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Thảo – Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh, Trưởng ngành Kế toán. Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Thảo là người luôn theo dõi sát sao từng bước trưởng thành của mỗi cá nhân sinh viên, cũng là người tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho các em. Cô xúc động cho biết: “Ngành Kế toán vô cùng tự hào khi đã đào tạo ra những sinh viên mang lại lợi ích cho xã hội. Trong giây phút này, tôi vô cùng xúc động và xin được gửi lời cảm ơn tới, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho Ngành tổ chức thành công buổi bảo vệ, cũng xin chúc các em sinh viên hãy bình tĩnh, tự tin để thể hiện tốt nhất đề tài của mình”.

Ông Nguyễn Văn Hòa – Phụ huynh em Nguyễn Thị Huyền

Chứng kiến giây phút trong đại đánh dấu giây phút trưởng thành trong suốt quãng đời sinh viên của con em mình, ông Nguyễn Văn Hòa – Phụ huynh em Nguyễn Thị Huyền không giấu nổi cảm xúc: “Hôm nay là ngày vui nhất trong cuộc đời của tôi, ngày tôi được chứng kiến con mình trưởng thành như thế nào. Tôi vô cùng biết ơn nhà Trường, bởi nơi đây không những cho con cái chúng tôi một môi trường học tập tốt mà còn dạy bảo con chúng tôi thành người. Mới ngày nào cháu còn bỡ ngỡ, còn khóc vì xa nhà, đến giờ phút này khi chưa ra trường cháu đã có việc làm ổn định với mức thu nhập cao. Tất cả cũng nhờ phương pháp giảng dạy thực hành nhiều hơn học mà nhà trường đang áp dụng…”.

Bài phát biểu vô cùng xúc động của sinh viên Đinh Thị Trinh – K13 KTO

Kết thúc Lễ khai mạc, sinh viên thuộc ngành Kế toán bắt đầu bước vào phần bảo vệ của mình. Với thái độ làm việc nghiêm túc, công tâm, Hội đồng đã lắng nghe và phản biện các đề tài thuộc các lĩnh vực chuyên ngành Kế toán. Hội đồng đánh giá các bạn sinh viên đã có sự đầu tư nghiêm túc cho đề tài của mình, bước đầu đã hiểu và biết vận dụng các kiến thức đã được học vào nghiên cứu một đề tài khoa học. Nhiều đề tài trong đó có giá trị thực tiễn cao, có thể vận dụng để xây dựng/hoàn thiện các nội dung công việc kế toán cho doanh nghiệp mà các bạn thực tập.

Hội đồng làm việc nghiêm túc, công tâm 

Xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên đã hoàn thành xong chương trình học đại học của mình, chúc các bạn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp phía trước.

Thầy trò ngành Kế toán chụp ảnh lưu niệm